Gia sư tiếng Anh tại Đà Nẵng chỉ ra lý do học tiếng Anh không hiệu quả

Gia sư tiếng Anh tại Đà Nẵng cho rằng tiếng Anh hiện nay được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống thường ngày. Hiểu được điều đó, ngay từ khi còn bé, các em học sinh đã được đầu tư rất nhiều về thời gian và kinh tế để học tốt tiếng Anh. Thế nhưng không phải ai cũng có phương pháp học tập phù hợp nhằm cải thiện năng lực của bản thân. Xem ngay bài viết dưới đây để biết và tránh được những lỗi sai thường gặp khi học tiếng Anh. 

Tầm quan trọng của môn tiếng Anh hiện nay

Ngoài tiếng mẹ đẻ, hầu hết các nước trên thế giới đều sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai. Chính vì thế, ở các châu lục đang phát triển đều ưu tiên học ngay từ khi còn bé. Đối với Việt Nam là một đất nước đang phát triển, các em học sinh hiện nay đã bắt đầu nhận thức được tầm quan trọng của ngôn ngữ này.

 

Các bậc phụ huynh đã đầu tư nhiều hơn cho con để có thể trò chuyện, giao tiếp tốt bằng tiếng Anh ngay từ khi còn bé. Ngoài ý nghĩa về mặt điểm số khi ở trường, ngôn ngữ này còn giúp ích cho công việc, tương lai và trong cuộc sống thường nhật. 

 

Tiếng Anh giúp bạn tiếp thu được tri thức phong phú từ nhân loại thông qua sách vở, internet bởi vì hầu hết các cuốn sách đều được viết hoặc dịch ra ngôn ngữ này. Ngoài ra, trong thời buổi hội nhập toàn cầu như hiện nay, để có thể giao tiếp tốt với đối tác, bạn bè thì cần phải thành thạo tiếng Anh.

 

Chính bởi những lý do trên, môn tiếng Anh rất được chú trọng. Các em học sinh cũng rất cố gắng để bắt nhịp được với tốc độ học. Thế nhưng, không phải chỉ cần có quyết tâm thì có thể thành công nếu phương pháp học không phù hợp. Do đó, trong quá trình học cần phải lưu ý đến những lỗi sai thường mắc phải để rút ra kinh nghiệm cho riêng bản thân.

Gia sư tiếng Anh tại Đà Nẵng đưa ra lý do học tiếng Anh không hiệu quả 

Không có môi trường giao tiếp

Cho đến thời điểm hiện tại đã bắt đầu có không gian, môi trường để phục vụ cho việc học tiếng Anh thế nhưng chưa thật sự phổ biến. Học sinh gần như chỉ được tiếp nhận kiến thức thông qua các buổi trên lớp.

 

Đồng thời, cách thức học chỉ chú trọng đến ngữ pháp phục vụ cho các kỳ thi. Còn lại chưa thật sự quan tâm đến kỹ năng nghe, nói và sự phản xạ trong giao tiếp. Điều này khiến cho việc ứng dụng môn tiếng Anh vào đời sống hàng ngày chưa cao.

 

Học ngữ pháp nhiều nhưng không được thực hành khiến cho vốn kiến thức của học sinh trở nên hạn hẹp, gây ra việc chán nản đối với môn học này.

 

 

Gia sư tiếng Anh tại Đà Nẵng cho rằng môi trường giao tiếp rất quan trọng

Không có phương pháp học tập đúng đắn

Mỗi một học sinh đều có những khả năng, điểm mạnh, yếu và trình độ khác biệt nhau. Việc áp dụng phương pháp chung cho hầu hết các em vô hình chung sẽ dẫn đến tình trạng có những người không đáp ứng được mục tiêu bài học. 

 

Một số khác thì thường hay đặt ra câu hỏi tại sao mỗi ngày dành rất nhiều thời gian để học nhưng không đem lại hiệu quả. Việc này là do các bạn chưa tìm ra được cách học riêng cho mình.

Không biết nên bắt đầu từ đâu

Có những bạn khi chưa học kỹ các kiến thức nền tảng cơ bản đã bắt đầu làm những bài tập nâng cao. Kết quả là điểm số học tập không cao, kiến thức cũng không thật sự chắc chắn.

 

Ngoài ra, trình tự học các kỹ năng cũng cần được tuân thủ. Ví dụ như muốn nói tốt thì cần phải có từ vựng phong phú, ngữ pháp tốt và khả năng phản xạ nhanh. Chính vì thế, những cái nền tảng thì cần phải được ưu tiên.

Không tìm được người hướng dẫn

Có một số bạn học sinh khi gặp phải phần kiến thức khó hoặc bài tập chưa biết làm như thế nào, nếu không tìm được người hướng dẫn thì sẽ vô tình bỏ lỡ nội dung đó. Điều này dẫn đến tình trạng hổng kiến thức. Việc này nếu diễn ra trong một thời gian dài thì có thể gây ra mất gốc.

 

Với số lượng học sinh đông, thời gian trên lớp ngắn, việc giáo viên phải trả lời từng câu hỏi và thắc mắc là không thể. Do đó, có một số người vì không bắt nhịp được với tốc độ giảng bài mà dẫn đến tình trạng chán nản, không muốn tiếp tục học môn này. Điều này là một trong những trở ngại lớn nếu muốn học tốt môn tiếng Anh.

 

Thiếu tập trung, lười học

Ở lứa tuổi học sinh, việc bị chi phối bởi các tác động bên ngoài không phải là hiếm gặp. Chúng có thể là mạng xã hội, các trò chơi hoặc đi chơi cùng với bạn bè. Nếu các em có thể cân bằng được giữa thời gian học và vui chơi thì sẽ không ảnh hưởng nhiều đến thành tích môn tiếng Anh.

 

Bên cạnh đó cũng có một số ít do không quản lý được quỹ thời gian của mình, thêm vào đó là các bậc phụ huynh chưa thật sự quan tâm sát sao đến việc ôn luyện và tự học của con. Điều này dẫn đến việc các em học sinh lười học, không làm bài tập về nhà, không có tinh thần tự giác.

 

Một khi để cho học sinh bị chi phối quá nhiều bởi các tác động xấu thì kết quả học tập cũng vì thế mà bị ảnh hưởng. Do đó, các bậc phụ huynh cần hạn chế tối đa để giúp con có kết quả học tập tốt hơn. 

Cách khắc phục của gia sư tiếng Anh tại Đà Nẵng

Xây dựng môi trường học tiếng Anh

Tùy thuộc vào quỹ thời gian, điều kiện kinh tế cũng như sở thích của bản thân mà có thể lựa chọn môi trường học sao cho phù hợp, thuận lợi nhất. Ngoài thời gian học tiếng Anh trên lớp, bạn có thể tự tạo ra không gian chính tại ngôi nhà của mình.

 

Ví dụ như trong thời gian làm việc nhà, bạn có thể bật những bài hát tiếng Anh, đoạn hội thoại hoặc đơn giản là xem phim để phát triển vốn từ vựng và cách dùng các cấu trúc sao cho hợp lý.

 

Tham gia vào các câu lạc bộ cũng là một ý tưởng không tồi. Khi đó, bạn sẽ được gặp gỡ những người bạn có cùng chí hướng. Học hỏi được kiến thức từ họ giúp kiến thức của bản thân trở nên phong phú hơn. 

 

Ngoài ra, mặc dù mạng xã hội cũng có những tác động tích cực nhất định đến việc học tập. Tại đây, bạn có thể trực tiếp kết nối bạn bè, tham gia vào các hội nhóm online để học hỏi kinh nghiệm cho mình.

 

Về cơ bản có rất nhiều cách để tự xây dựng được môi trường cho riêng mình. Bạn nên lựa chọn phương pháp phù hợp nhất để không làm ảnh hưởng đến việc học tập các môn khác. 

Tìm ra phương pháp học phù hợp

Dựa trên những hiểu biết của bản thân về môn tiếng Anh, điểm mạnh và cách thức tiếp thu của bản thân mà học sinh có thể lựa chọn ra những phương pháp học tập sao cho phù hợp nhất. 

 

Tuy nhiên, dù bạn lựa chọn cách học nào đi chăng nữa thì trước tiên hãy nên đánh giá đúng năng lực và xây dựng được cho bản thân một lộ trình học tập phù hợp. Nếu làm được điều này tức là bạn đã biết được hướng đi đúng đắn để giúp môn tiếng Anh của mình phát triển tốt hơn. 

 

Hãy rèn luyện tiếng Anh mỗi ngày, có thể thông qua việc nghe nhạc, xem phim, nói trước gương hay làm bất kỳ điều gì mà bạn cảm thấy thích và nghĩ rằng chúng sẽ giúp ích được cho việc học của bản thân.

 

Không có phương pháp học đúng hay sai, chỉ có phù hợp hoặc không phù hợp với khả năng của mình. Lựa chọn được cách thức học chuẩn giúp cho việc tiếp thu kiến thức cũng trở nên dễ dàng hơn. 

 

 

Cần tìm ra được phương pháp học tập phù hợp cho bản thân

Tìm người hướng dẫn học phù hợp

Để có thể được kịp thời giải đáp những thắc mắc của bản thân khi học môn tiếng Anh, học sinh nên lựa chọn những người có đầy đủ kiến thức chuyên môn và có nhiều thời gian dành cho mình.

 

Do đó, không ít các bậc phụ huynh hiện nay đã tìm đến gia sư bởi họ là người hội tụ đủ các điều kiện cần thiết để giúp con học tập tốt môn tiếng Anh. Với lợi thế của việc học số lượng ít, gia sư dễ dàng giải đáp mọi thắc mắc về môn học. 

 

Điều này giúp cho việc tiếp nhận kiến thức trở nên thuận lợi hơn, mọi khó khăn đều được tháo gỡ một cách kịp thời. Tâm lý vui vẻ, không áp lực sẽ giúp cho học sinh hứng thú hơn với môn học này.

Tăng cường khả năng tự giác học tập của bản thân

Ngoài thời gian ở trường, tham gia các lớp học thêm hay học kèm cùng gia sư thì bản thân cũng cần phải có ý thức tự giác ôn luyện. Sau khi đã tiếp nhận được những kiến thức quan trọng, học sinh cần phải tự tìm tòi, học hỏi thêm để đáp ứng được yêu cầu về môn học. 

 

Đồng thời, tự giác còn là một thói quen tốt, giúp bạn quản lý quỹ thời gian của mình một cách hiệu quả và làm việc một cách quy củ, có kế hoạch hơn. Về lâu dài, đây là một điều hết sức cần thiết ngay cả trong cuộc sống thường ngày và cả công việc trong tương lai.

Địa chỉ cung cấp gia sư tiếng Anh tại Đà Nẵng đáng tin cậy

Để đăng ký học cùng gia sư tiếng Anh chất lượng tại Đà Nẵng, ngay hôm nay bạn có thể liên hệ đến số hotline tư vấn miễn phí của Blacasa: 1900.63.63.42 hoặc truy cập đường link sau: https://www.blacasa.vn/lp/tro-ly-hoc-tap-bmentor và điền vào form đăng ký.

 

Hiện nay tại Blacasa đang đẩy mạnh chương trình gia sư chất lượng cao B-Mentor với rất nhiều lợi ích dành cho học sinh như:

  • Được học tập cùng đội ngũ gia sư có năng lực tốt, đào tạo bài bản và chuyên nghiệp
  • Các chuyên gia của Blacasa sẽ sẵn sàng hỗ trợ mọi lúc, tư vấn khi học sinh có nhu cầu
  • Ứng dụng riêng giúp quản lý thời gian học tập một cách hiệu quả. Đồng thời, phụ huynh sẽ dễ dàng nắm bắt được tình hình, kết quả học của con 
  • Mức học phí vô cùng phù hợp và có nhiều ưu đãi khác nhau
  • Được sử dụng kho học liệu độc quyền của Blacasa.

 

Blacasa là địa chỉ đáng tin cậy trong việc cung cấp gia sư tiếng Anh tại Đà Nẵng giỏi

Với những thông tin mà gia sư tiếng Anh tại Đà Nẵng đã đưa ra hy vọng phần nào giúp bạn hạn chế được tối đa những lỗi mà bản thân thường xuyên gặp phải trong quá trình học tập. Chúc các bạn thành công!