Kinh nghiệm dạy trẻ dành cho gia sư tiếng Anh tại Nghệ An

Làm gia sư tiếng Anh tại Nghệ An dạy trẻ không phải là điều dễ dàng. Ở lứa tuổi này, mặc dù phần kiến thức các em cần tiếp nhận không quá khó. Thế nhưng bên cạnh việc giúp trẻ tiếp thu được bài thì gia sư còn cần phải mềm mỏng và có kỹ năng tốt để ứng xử trong một số tình huống có thể xảy ra. Chính vì thế, bài viết này sẽ đưa ra một số lưu ý dành cho gia sư tiếng Anh khi dạy trẻ. Đừng bỏ lỡ nhé. 

Tại sao nên trở thành gia sư tiếng Anh tại Nghệ An?

Không chỉ đối với giáo viên mà kể cả các bạn sinh viên khi tìm một công việc làm thêm thì nên lựa chọn trở thành gia sư bởi vì những lợi ích mà nghề này mang lại. 

 

Thứ nhất, công việc gia sư giúp bạn phát triển được kỹ năng của bản thân. Nếu mọi người hiểu đơn giản thì công việc của gia sư chỉ truyền đạt những kiến thức trong bài học đến cho học sinh. Thế nhưng, trong quá trình học thì sẽ phát sinh rất nhiều tình huống mà chính bản thân cũng không thể lường trước được.

 

Mỗi một em học sinh đều có những cá tính, năng lực và cách ứng xử khác nhau. Có những người rất ngoan, chăm chỉ. Nhưng ngược lại thì cũng có một số em chưa thật sự tự giác, luôn làm theo những gì mà bản thân thích. 

 

Như vậy, gia sư không thể áp dụng một cách thức dạy chung cho tất cả các em được. Mà cần phải linh hoạt trong việc xử lý các tình huống. Đối với học sinh có cá tính mạnh thì cần phải làm gì để tiết chế và dung hòa trong việc ứng xử. Nếu các em lười học, không tập trung thì nên có phương pháp như thế nào để khơi dậy đam mê môn học. 

 

Nếu gia sư không phải là người linh hoạt, có kỹ năng ứng xử tốt thì rất khó có thể làm cho mỗi buổi học đều có thể diễn ra một cách thuận lợi. 

 

Thứ hai, công việc này đem lại cho bạn kinh nghiệm, nhất là đối với các bạn sinh viên học ngành sư phạm hoặc ngôn ngữ Anh. Những kiến thức sư phạm của bạn chỉ đến từ sách vở và cần phải hiện thực hóa chúng. Công việc gia sư sẽ giúp bạn trau dồi được thêm kinh nghiệm làm việc cho bản thân. 

 

Thực tế cho thấy, làm gia sư còn giúp bạn mở rộng được vốn hiểu biết của mình. Kiến thức về tiếng Anh nói riêng và trong xã hội nói chung rất rộng. Ngoài việc bạn truyền đạt những thứ mà bản thân biết cho học sinh thì còn có thể thông qua việc tìm hiểu, biên soạn bài giảng để có thêm kiến thức cho mình.

 

Hơn nữa, đối với một số em học sinh giỏi, có vốn kiến thức tốt thì thông qua quá trình trò chuyện cũng có thể học được thêm một số thứ mà bản thân chưa từng biết đến.

 

Thứ ba, công việc gia sư đem lại cho bạn một mức thu nhập tương xứng. Thực tế cho thấy, nếu các bạn sinh viên chọn những việc làm thêm như phục vụ, thu ngân, bán hàng thì số tiền lương nhận được sẽ rất thấp. Hơn nữa, công việc này còn rất vất vả và tiềm ẩn nhiều rủi ro có thể xảy ra.

 

Đối với việc làm gia sư sẽ đem lại một mức lương phù hợp. Mặc dù tính chất công việc không hẳn là nhàn do còn phải dành thời gian biên soạn chương trình học cho từng buổi. Thế nhưng, bạn cũng nhận được số tiền là tương xứng với “chất xám” mà bản thân đã bỏ ra.

 

 

Trở thành gia sư tiếng Anh tại Nghệ An đem lại cho bạn mức lương tương xứng

Gia sư tiếng Anh tại Nghệ An cần lưu ý điều gì khi dạy trẻ?

Cần phải nắm được sở thích của trẻ

Không giống như những em học sinh đã lớn. Trẻ con chủ yếu học tập dựa vào bản năng và sở thích của bản thân. Chính vì thế, gia sư cần phải nắm được sở thích của trẻ để có thể dựa vào đó đưa ra các cách học phù hợp nhất.

 

Việc học tập dựa trên sở thích của trẻ sẽ giúp phát triển được kỹ năng một cách tối đa. Chính vì thế, ngay từ những buổi đầu tiên gặp mặt và tiếp xúc, gia sư nên đưa ra một số câu hỏi thú vị để nắm vững được sở thích. 

 

Bên cạnh đó, việc trò chuyện với bố mẹ sẽ phần nào giúp cho người dạy có thêm cái nhìn khách quan hơn và cách xử lý trong từng trường hợp sao cho phù hợp. Dù là bạn sử dụng bất kỳ cách nào thì cũng cần phải đảm bảo được mình đã và đang cố gắng để làm quen với trẻ bắt đầu từ chính sở thích của con trẻ.

Có phương pháp dạy phù hợp, sáng tạo

Việc khó khăn trong khi dạy trẻ bắt nguồn từ phương pháp dạy. Nếu gia sư chỉ nói những thứ thuộc về lý thuyết, khô khan thì sẽ rất khó hình dung. Trong khi đó, nếu để cho trẻ được học tập theo cách thức phù hợp với lứa tuổi thì sẽ rất nhanh chóng tiếp thu được.

 

Đầu tiên, trẻ con thích các loại màu sắc, hiện vật thực tế. Do đó, trong quá trình dạy thì gia sư nên sử dụng các hình ảnh, tranh vẽ hoặc cho học sinh xem các bộ phim. Bởi chúng giúp cho trẻ có thể hình dung dễ dàng và nhanh chóng nhất.

 

Xen lẫn có thể là những câu đố, trò chơi có đúng/sai, thắng/thua thì sẽ giúp trẻ có thêm động lực để lần sau làm tốt hơn. 

 

Cho dù là bạn lựa chọn cách dạy và phương tiện như thế nào thì cũng cần phải đảm bảo phù hợp, sáng tạo, phù hợp với nhãn quan của trẻ.

Vừa dạy vừa rèn luyện cho trẻ thói quen tốt

Trẻ em như một tờ giấy trắng và gia sư chính là một trong những người đặt nền móng cho tính cách, khả năng học tập của các con. Chính vì thế, song song với việc hướng dẫn và truyền đạt kiến thức thì bạn còn cần phải chú ý đến hành vi và cách dạy dỗ để con có thói quen tốt.

 

Một số thói quen mà trẻ cần có thể kể đến đó là lễ phép, chăm chỉ, tự giác, hình thành việc đọc sách… Bạn nên cố gắng dành thật nhiều thời gian và xen lẫn việc này qua từng buổi học. 

 

Trẻ có thói quen tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong chính việc dạy. Từ đó, mỗi buổi học sẽ trở nên nhẹ nhàng và thú vị hơn.

Tạo môi trường học tập thú vị

Ở lứa tuổi này, các em học sinh sẽ mong muốn được khám phá mọi thứ bên ngoài nhiều hơn so với việc phải ngồi vào bàn học trong vòng hàng giờ đồng hồ để tiếp nhận kiến thức. Nếu có thể, gia sư hãy đưa ra những cách học thú vị và lồng ghép kiến thức vào để khiến trẻ trở nên hứng thú và thoải mái hơn.

 

Ngoài ra, việc tư duy của trẻ đôi khi cũng rất thú vị. Gia sư có thể lắng nghe và để cho trẻ có thể phản biện lại nhằm phát triển các kỹ năng cần thiết. Đối với trẻ em, việc học tập đôi khi không được phản ánh thông qua lượng kiến thức đã được tiếp nhận mà là sự tiến bộ cũng như vận dụng chúng vào đời sống hằng ngày.

Cần phải kiên nhẫn, yêu quý trẻ

Để làm tốt được công việc này, bạn cần phải là một người có tính kiên nhẫn, giàu vị tha và yêu trẻ con. Đôi khi, các em sẽ có những hành động và lời nói chưa chuẩn mực. Bạn có thể từ từ sửa đổi và cho các con biết thế nào là đúng để thay đổi.

 

Ngoài ra, có những lúc bạn cần phải dành cho trẻ thời gian để suy nghĩ và tự mình xử lý tình huống. Đây là việc làm cần thiết trong từng buổi dạy và hãy cố gắng để duy trì việc này dài lâu.

 

 

Gia sư tiếng Anh tại Nghệ An phải là người kiên nhẫn và yêu trẻ

Địa chỉ cung cấp gia sư tiếng Anh tại Nghệ An uy tín

Hiện nay, tại tổ chức giáo dục Blacasa đang cung cấp mô hình gia sư chất lượng cao Bmentor. Đối với chương trình này, con sẽ được tiếp nhận kiến thức và phát triển kỹ năng theo hướng tích cực nhất.

 

Khi học cùng gia sư Bmentor, con sẽ nhận được:

  • Được học tập theo phương pháp tối ưu, phù nhập nhất với từng lứa tuổi của trẻ. Điều này rất quan trọng trong những năm tháng đầu đời.
  • Đội ngũ gia sư chất lượng cao, được tuyển chọn từ những trường đại học top đầu cả nước. Đây là những người có kiến thức chuyên môn tốt, nghiệp vụ vững, có thể dễ dàng ứng xử được trong mọi tình huống
  • Chuyên gia giáo dục của Blacasa rất giàu kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ mọi lúc, xây dựng và tối ưu hóa lộ trình học tập
  • Ứng dụng riêng giúp phụ huynh quản lý được từng buổi học. Đồng thời, việc đánh giá và kết nối với gia sư, Blacasa cũng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn
  • Kho tài liệu độc quyền dành cho nhiều lứa tuổi do chính các chuyên gia giáo dục biên soạn
  • Các chính sách ưu đãi, hỗ trợ phụ huynh thường xuyên được cập nhật 
  • Đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ 24/7 không kể ngày lễ, cuối tuần sẽ giúp phụ huynh được giải đáp thắc mắc một cách kịp thời
  • Được kiểm tra, đánh giá sự tiến bộ theo từng giai đoạn và điều chỉnh lộ trình học một cách phù hợp nhất.

Để đăng ký học cùng gia sư tiếng Anh của Blacasa, các bậc phụ huynh có thể liên hệ đến số hotline tư vấn miễn phí: 1900.63.63.42 hoặc truy cập đường link sau đây và điền vào các thông tin vào form đăng ký bên dưới: https://www.blacasa.vn/lp/tro-ly-hoc-tap-bmentor. Đội ngũ của Blacasa sẽ liên hệ lại cho phụ huynh một cách sớm nhất để hỗ trợ giải đáp các thắc mắc một cách sớm nhất.

 

 

 

Blacasa là địa chỉ cung cấp gia sư tiếng Anh cho trẻ rất uy tín

 

Bài viết trên đã tổng hợp lại những kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho trẻ dành cho gia sư tiếng Anh tại Nghệ An. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp phụ huynh có thể tìm được người dạy kèm phù hợp nhất cho con để vừa có được kiến thức về môn học vừa phát triển được kỹ năng cần thiết cho trẻ. Chúc các bạn thành công!