Gia sư tiếng Anh tại Quốc Oai chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh chuẩn bị đi du học

Bạn đang là học sinh và có kế hoạch đi du học trong tương lai. Tuy nhiên, bạn lại không biết nên chuẩn bị những gì để hiện thực hóa ước mơ của mình. Hãy xem những kinh nghiệm mà gia sư tiếng Anh tại Quốc Oai chia sẻ để giải đáp những băn khoăn của bản thân nhé.

Vì sao xu hướng đi du học càng ngày càng tăng?

Trong những năm gần đây, số lượng học sinh đi du học đang có xu hướng tăng cao. Đầu tiên, du học giúp bạn có sở hữu được một tấm bằng đại học tốt, mở rộng cơ hội việc làm với mức lương tương xứng. 

Hơn nữa, được đi đến nhiều nước trên thế giới giúp cho bạn có thể hiểu hơn về nền văn hóa của từng quốc gia, gia tăng tính tự lập và mang lại cho bản thân những trải nghiệm quý báu.

Du học còn là một môi trường tuyệt vời để bạn trau dồi khả năng về ngôn ngữ của bản thân. Việc được rèn luyện nhiều cùng với bạn bè và thầy cô sẽ giúp các kỹ năng về tiếng Anh của bạn trở nên tốt hơn.

Giao lưu và kết nối bạn bè từ khắp các quốc gia trên thế giới sẽ giúp bản thân có những hiểu biết nhất định về những đất nước khác nhau. Điều này giúp bạn có những cái nhìn toàn diện hơn về con người và văn hóa.

Chính bởi những lợi ích tuyệt vời mà du học mang lại, rất nhiều gia đình lựa chọn cho con mình hình thức học tập này nhằm giúp học sinh có thể phát triển hơn trong tương lai.

 

 

Gia sư tiếng Anh tại Quốc Oai nhận định rằng xu hướng du học đang trở nên phổ biến

Điều kiện cơ bản để có thể xin đi du học là gì?

Hiện nay có hai hình thức để đi du học chính là: học bổng và tự túc. Tuy nhiên, về cơ bản thì cần phải đủ các tiêu chí về điểm số trung bình học lực GPA, khả năng tiếng Anh (đạt một số chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEFL…) và tài chính của gia đình.

Tại mỗi quốc gia khác nhau trên thế giới thì sẽ có những yêu cầu riêng đối với những học sinh muốn được đi du học tại đất nước đấy. 

Bạn nên dựa trên khả năng và mong muốn của bản thân, lựa chọn các trường đại học phù hợp và tham khảo các điều kiện để có thể du học tại trường đó. Một số trường khi bắt đầu nhập học cần phải tham gia một số cuộc thi để có thể đánh giá khả năng có thể theo học được tại đây.

Một số học sinh muốn xin được học bổng toàn phần hoặc bán phần thì cần thêm các thông tin về hoạt động ngoại khóa tích cực mà bản thân đã tham gia, bài luận để xét học bổng và một số chứng chỉ khác để phục vụ cho việc học.

Ngoài những điều kiện trên, bạn cần phải có cho mình khả năng tự lập và sự quyết tâm. Đây là hai yếu tố cần thiết để hoàn thành được mục tiêu học tập của bản thân. 

Hãy tham khảo kỹ các điều kiện để du học tại đất nước, trường học mà mình mong muốn làm động lực để phấn đấu.

 

 

Điều kiện du học mà gia sư tiếng Anh tại Quốc Oai đưa ra là GPA, tiếng Anh và tài chính

Gia sư tiếng Anh tại Quốc Oai hướng dẫn cách chọn trường

Để đưa ra được sự lựa chọn chính xác về trường mà bạn muốn theo học, hãy tham khảo các tiêu chí dưới đây

Khả năng tài chính

Để việc du học diễn ra một cách thuận lợi, bạn cần phải quan tâm đến vấn đề về tài chính của bản thân và gia đình. Tại mỗi quốc gia trên thế giới, mức chi phí dành cho việc học và sinh hoạt sẽ có những sự khác biệt nhất định.

Về phần học phí, trên trang web của các trường đại học hầu như đều đăng tải cụ thể về chi phí dành cho các du học sinh. Dựa trên những thông tin đó, học sinh có thể cân đối với tài chính của gia đình để lựa chọn sao cho tìm được trường phù hợp nhất với mình.

Về phần phí sinh hoạt, bạn có thể tham khảo thông qua kinh nghiệm của các du học sinh trước đó hoặc trên các trang thống kê các số liệu uy tín như numbeo, expatistan...

Ngành học yêu thích

Mỗi một trường đại học đều có những thế mạnh riêng về chuyên ngành đào tạo. Do đó, dựa trên từng mục tiêu về ngành học mà bạn có thể đưa ra những sự lựa chọn khác nhau.

Việc lựa chọn đúng ngành, đúng thế mạnh của bản thân sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong vấn đề học tập bởi lẽ đi du học đã không phải là chuyện đơn giản. Do đó, nếu được học tập trong một môi trường tốt, phù hợp với bản thân sẽ giảm tải được những áp lực mà các du học sinh hay gặp phải.

Đất nước yêu thích

Môi trường là một trong những tiêu chí lớn quyết định đến việc chọn trường đại học khi bản thân muốn đi du học. Một số lưu ý cần thiết về việc lựa chọn quốc gia để du học như độ an toàn, thời tiết, khoảng cách địa lý.

Một đất nước với những trường đại học lớn, chất lượng, con người thân thiện, nền văn hóa đa dạng, khí hậu ôn hòa và an ninh cao là các tiêu chí cần thiết khi lựa chọn nhằm đảm bảo cho sự thích nghi nhanh chóng của bản thân.

Một số lời khuyên của gia sư tiếng Anh tại Quốc dành cho du học sinh

Gia sư tiếng Anh tại Quốc Oai đưa ra một số kinh nghiệm dành cho du học sinh như sau:

  • Cần phải sử dụng thành thạo ngôn ngữ trước khi đi du học. Bởi lẽ, ngay từ học kỳ đầu tiên, việc giảng dạy chủ yếu là tiếng Anh. Nếu không có một vốn từ tốt, bạn sẽ dễ dàng bị chán nản do không hiểu được giáo viên đang truyền đạt gì. Trên thực tế, đúng là đi du học sẽ cải thiện được khả năng sử dụng ngôn ngữ. Tuy nhiên, trước đó bạn cần phải có một vốn ngôn ngữ vừa đủ để có thể sử dụng tại trường học.
  • Học sinh cần phải mạnh dạn và chủ động hơn trong việc giao lưu và kết nối bạn bè. Việc có cho mình những người bạn ở một đất nước mới sẽ giúp mình tránh được tình trạng sốc văn hóa hoặc các định kiến về người nước ngoài.
  • Chuẩn bị kỹ càng để đi phỏng vấn xin visa đi du học 
  • Tìm hiểu về các kỳ thi sẽ có trong quá trình học tập tại trường sẽ giúp bạn có nhiều hơn sự chuẩn bị nhằm đạt kết quả tốt nhất.
  • Cần quản lý tài chính và chi tiêu của bản thân một cách có hệ thống. Điều này sẽ giúp cho học sinh có thể dễ dàng sử dụng tiền bạc sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình.
  • Nếu bạn muốn có những trải nghiệm mới có thể tìm các việc làm thêm. Tuy nhiên, chúng ta cần phải đưa ra những sự lựa chọn đúng đắn về cơ hội việc làm. 
  • Cần chuẩn bị kỹ các loại giấy tờ cần thiết, thẻ các loại để có thể xuất trình khi cần thiết. VIệc chuyển giấy tờ từ Việt Nam qua đất nước của bạn hết sức phức tạp, do đó, cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đi. 
  • Chuẩn bị hành lý, đồ đạc phù hợp, số lượng hợp lý. Không nên mang quá nhiều, bên cạnh đó hãy chuẩn bị một số đồ dùng như thuốc, máy tính xách tay...

Cải thiện khả năng sử dụng ngôn ngữ cùng gia sư tiếng Anh tại Quốc Oai

Để cải thiện khả năng ngôn ngữ của bản thân nhằm phục vụ cho việc đi du học, các bạn có thể tham khảo chương trình gia sư Mentor của Blacasa - đây là hình thức học tiếng Anh được cam kết chất lượng đầu ra, phù hợp với mục tiêu của bản thân.

Gia sư Mentor còn giúp đỡ học sinh rèn luyện các kỹ năng cần thiết để việc du học trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, với một số chính sách nhằm đảm bảo quyền lợi của gia đình như hoàn tiền, cung cấp buổi học thử… sẽ giúp phụ huynh cảm thấy yên tâm hơn khi lựa chọn cách học này cho con. 

Để đăng ký học ngôn ngữ cùng gia sư tiếng Anh tại Quốc Oai phục vụ cho việc đi du học, các bạn có thể liên hệ đến số hotline miễn phí: 1900.63.63.42 hoặc truy cập đường link đăng ký sau đây: https://www.blacasa.vn/lp/tro-ly-hoc-tap-bmentor để nhận được hỗ trợ từ chuyên gia và các tư vấn viên.

 

 

Cải thiện kỹ năng ngôn ngữ cùng gia sư tiếng Anh tại Quốc Oai

 

Hãy hiện thực hóa ước mơ du học cùng với những kinh nghiệm mà gia sư tiếng Anh tại Quốc Oai vừa chia sẻ. Chúc các bạn thành công!