Kinh nghiệm trở thành gia sư tiếng Anh tại Thường Tín - Hà Nội uy tín

Gia sư hiện nay đang dần trở thành một công việc phổ biến, nó vừa đem lại kinh nghiệm giảng dạy lại giúp bản thân tích lũy được một khoản thu nhập tương xứng. Bạn muốn trở thành gia sư tiếng Anh tại Thường Tín nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu và làm như thế nào để được phụ huynh đánh giá cao? Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây.

Gia sư tiếng Anh tại Thường Tín nên chuẩn bị gì trước khi gặp phụ huynh?

Buổi đầu tiên gặp mặt đối với gia đình rất quan trọng, bởi vì chúng sẽ giúp phụ huynh có thể đánh giá ngay về bạn. Chính vì thế, nếu muốn chiếm được thiện cảm từ phía người học, bản thân phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho buổi học đầu tiên.

  • Thứ nhất, trước khi gặp mặt, hãy chuẩn bị trang phục. Tuy rằng, chúng ta không cần phải mặc đồ quá nghiêm túc như giáo viên dạy ở các trường học. Nhưng cần phải đảm bảo được ăn mặc lịch sự, đứng đắn, phù hợp với hoàn cảnh.
  • Thứ hai, chuẩn bị một số đề kiểm tra và các phương hướng để dạy học. Để chiếm được sự tin tưởng từ phía gia đình, buổi đầu tiên gia sư sẽ tiến hành cho học sinh làm bài kiểm tra nhằm đánh giá được năng lực học. Chính vì thế, bạn sẽ phải chuẩn bị một số tài liệu để phụ huynh thấy được sự chuyên nghiệp cũng như tâm huyết mà bạn dành cho công việc.
  • Thứ ba, hãy tham khảo qua đường đi và căn giờ sao cho phù hợp, tránh buổi đầu tiên đã đi muộn. Phụ huynh thường không đánh giá cao những gia sư không đúng giờ, nhất là khi gặp mặt lần đầu.

Gia sư tiếng Anh tại Thường Tín nên làm gì trong khi dạy?

Đưa ra được phương pháp dạy phù hợp với năng lực của người học

Trước hết, để việc học kèm cùng gia sư trở nên hiệu quả, thông qua bài kiểm tra đầu tiên, người dạy sẽ đánh giá được khả năng tiếp thu và trình độ của học sinh. Sau đó, bạn hãy đưa ra một số phương pháp học tập sao cho phù hợp nhất.

 

Thực tế cho thấy, năng lực tiếp nhận kiến thức của mỗi học sinh là khác nhau. Chính vì thế, bạn không thể áp đặt một cách dạy cho tất cả mọi người. 

 

Đối với những người dễ dàng tiếp thu bài, bạn có thể để học sinh tiếp nhận kiến thức một cách chủ động. Sau đó, hướng dẫn họ những phần kiến thức mà bản thân còn thiếu. Cách học này sẽ giúp học sinh tự tìm tòi và khám phá được những thứ mới một cách dễ dàng hơn.

 

Đối với những học sinh có năng lực kém, lười học thì gia sư cần phải có cách dạy mềm dẻo. Đồng thời là có cho mình sự kiên nhẫn. Điều người dạy cần lưu ý đối với dạng người học này là biết được điểm mạnh và yếu để dựa vào đó phát huy giúp học sinh phát huy được sở trường của bản thân.

 

Đối với những học sinh thích cách học thực tiễn, trong mỗi buổi học gia sư nên chuẩn bị một vài ví dụ để liên hệ. Phương pháp này phù hợp với những người không thích chú trọng đến lý thuyết, cần tư duy nhiều hơn để tiếp nhận kiến thức bài học.

 

 

Gia sư tiếng Anh tại Thường Tín sẽ đưa ra các phương pháp học tập phù hợp

Soạn giáo án đầy đủ trước mỗi buổi học

Trước mỗi buổi học, gia sư nên chuẩn bị giáo án dạy. Việc làm này sẽ giúp quá trình học trở nên dễ dàng và có định hướng hơn. 

 

Bài học được chuẩn bị không cần quá cầu kỳ và bài bản như dạy ở trường lớp, tuy nhiên phải đảm bảo được các chuyên đề và lượng kiến thức học sinh bắt buộc phải tiếp thu. Đồng thời, khi đi dạy có giáo án sẽ giúp bạn không giảng bài và ôn tập một cách lan man, không có hệ thống, lãng phí thời gian từng buổi học.

 

Dựa trên những kiến thức trong chương trình trên lớp, hãy soạn giáo án sao cho phù hợp nhất để bám sát nội dung học.

Tổng hợp kiến thức và đưa ra các dạng bài tập để ôn luyện

Trong quá trình ôn luyện kiến thức, gia sư sẽ hỗ trợ bạn tìm lại phần kiến thức bị hổng thông qua các buổi tổng hợp lý thuyết từ các chuyên đề. Ở mỗi bài học, người dạy sẽ đưa ra lượng kiến thức vừa phải và cần thiết để người học ôn luyện.

 

Sau khi nắm chắc được kiến thức đã học, gia sư hãy đưa ra các dạng bài tập và đề thi của một số năm gần đây nhằm kiểm tra được khả năng tiếp thu bài của học sinh cũng như giúp họ rèn luyện được phương pháp làm bài. 

 

Gia sư sẽ sửa chi tiết và hướng dẫn cách làm đối với những câu khó, chưa làm được để người học có thể tiếp thu được bài một cách nhanh chóng hơn.

Dành thời gian để trò chuyện nhằm hiểu học sinh hơn

Ngoài thời gian học, gia sư nên dành thời gian để trò chuyện nhằm nắm bắt tâm lý học sinh. Việc làm này sẽ giúp kết nối hơn giữa người dạy và người học. Mỗi một học sinh có thể có những vấn đề khác nhau, nếu gia sư biết được sẽ tìm ra cách để giải quyết cũng như khích lệ học sinh. Nếu chiếm được thiện cảm từ phía người học, họ sẽ cởi mở và đánh giá rất cao gia sư.

Một số lưu ý dành cho gia sư tiếng Anh tại Thường Tín

Để trở thành một gia sư tiếng Anh chất lượng, uy tín, bạn cần phải chú ý một số điều dưới đây:

  • Chọn người học phù hợp với khả năng của bản thân. Trước khi dạy, phụ huynh thường đưa ra một số yêu cầu về gia sư cũng như mong muốn của gia đình đối với việc học tập của con. Hãy sàng lọc và lựa chọn học viên phù hợp với năng lực của mình, không nên vượt quá sức bởi vì khi việc học tập không mang lại sự hiệu quả thì độ uy tín của bản thân cũng vì thế mà giảm sút.
  • Chú ý đến độ an toàn của bản thân, tránh chọn những khung giờ học khuya về muộn và các gia đình không đàng hoàng. Việc làm này giúp bạn có thể tự bảo vệ được mình.
  • Cần phải thông báo tình hình học tập của con cho phụ huynh để họ có thể kịp thời nắm bắt và đưa ra các ý tưởng cần thiết để phối hợp cùng gia sư giúp học sinh tiến bộ hơn.
  • Không nên đề cao vai trò của bản thân, ngoài thời gian học kèm, hãy khuyến khích việc tự học. Tránh tạo cho học sinh thói quen dựa dẫm, không tự giác trong việc ôn luyện.
  • Nghỉ dạy hoặc đi muộn cần phải thông báo với phụ huynh.

 

Ngoài thời gian ôn tập cùng gia sư tiếng Anh tại Thường Tín, học sinh cần phải tự giác

Cách trở thành gia sư tiếng Anh tại Thường Tín uy tín, chuyên nghiệp

Để dễ dàng hơn trong việc tìm và lựa chọn được học viên cho bản thân, bạn có thể tham khảo các trung tâm kết nối gia sư tiếng Anh uy tín. Một trong những sự lựa chọn hàng đầu của bạn đó là tổ chức giáo dục Blacasa.

 

Blacasa là một trong những địa chỉ cung cấp gia sư chất lượng, được nhiều phụ huynh tin tưởng và gửi gắm con trong suốt nhiều năm. Bên cạnh đó, đội ngũ của Blacasa luôn cố gắng để phát triển các tính năng cũng như chương trình học nhằm đem lại sự tiện lợi đến người sử dụng.

 

Hiện nay, Blacasa đang phát triển chương trình gia sư Mentor. Đây là một cách thức học tập mới, mang lại nhiều lợi ích cho cả gia sư và phía người học. Với xác suất nhận lớp cao, nhanh chóng, phù hợp với năng lực của người dạy.

 

Bên cạnh đó, việc có ứng dụng quản lý dạy và học sẽ giúp bạn kiểm soát chất lượng từng buổi dạy tốt hơn, mức thù lao tương xứng với năng lực và được chi trả sau từng buổi dạy qua ứng dụng là một trong những điểm nổi bật của gia sư Blacasa.

 

Để đăng ký trở thành gia sư tiếng Anh ngay hôm nay, hãy truy cập đường link sau đây và điền vào form: https://www.blacasa.vn/dang-ky-gia-su.

 

Bài viết trên đã chia sẻ một số thông tin để trở thành gia sư một cách uy tín và chuyên nghiệp. Hi vọng với những kinh nghiệm đã được chúng tôi cung cấp, bạn có thể dễ dàng trở thành gia sư tốt, xây dựng được niềm tin từ nhiều phụ huynh và học viên. Chúc các bạn thành công!