Gia sư toán lớp 10

Lớp 10 là cửa ngõ đầu tiên của 3 năm họcTHPT trước khi vào đại học. Do đó, có rất nhiều điều bỡ ngỡ cho học sinh mới trong cả việc học tập và cuộc sống. Môn Toán vốn dĩ là môn học khó, đặc biệt là toán thpt nên việc có một gia sư toán lớp 10 sẽ giúp cho bạn có một sức bật tốt hẳn và làm điểm tựa cho việc ôn thi đại học.

Gia sư Toán lớp 10.

Khó khăn khi học toán lớp 10

Có nhiều bạn mặc dù học rất giỏi ở cấp 1, cấp 2 nhưng lại bị ngợp bởi kiến thức ở cấp 3, đặc biệt là trong môn Toán. Nếu như ở cấp 1 và cấp 2, học sinh chủ yếu chỉ cần chăm chỉ thì có thể học tốt được môn Toán thì đến cấp 3 phương pháp học đóng vai trò quan trọng nhất trong việc học môn Toán.

Toán lớp 10 về cơ bản khác hoàn toàn với toán cấp 2. Những kiến thức mới liên tục và với khối lượng lớn sẽ làm học sinh bị quá tải nếu như không biết cách học mà chỉ dựa vào sự chăm chỉ và cần cù. Một trong những sai lầm dễ thấy của nhiều học sinh lớp 10 trong môn toán đó là việc nhớ máy móc công thức như hồi cấp 2 để áp dụng nhưng chưa hiểu hết những logic của nó, điều này khiến học sinh hoàn toàn thụ động khi có một dạng bài mới chưa gặp. Xin nhắc lại, học toán lớp 10 nói riêng và toán cấp 3 nói chung cần phải hiểu rõ bản chất cũng như tư duy logic giữa các kiến thức với nhau, không nên học thuộc lòng một cách máy móc để áp dụng giải bài tập.

Gia sư toán lớp 10

Chính vì sự thay đổi quá mới mẻ từ lớp 9 lên lớp 10 nên để tránh việc học sinh bị bối rối hay hụt hơi trong môn toán thì phụ huynh và học sinh nên tìm kiếm một người chỉ dạy cho mình trong giai đoạn đầu. Gia sư Toán lớp 10 là một lựa chọn phù hợp trong giai đoạn này nếu như bạn chưa hoặc không có một người đủ thời gian và kinh nghiệm để chỉ dạy cho bạn.

Học gia sư về cơ bản là một hình thức rất giống với việc học tập trên đại học ở các nền giáo dục tiên tiến. Nhưng thay vì học ở nhà học viên thì sinh viên sẽ tới phòng của giáo sư ở trường để hỏi về những gì mình chưa hiểu và giáo sư hoặc trợ lý của giáo sư sẽ đưa ra các lời khuyên không chỉ về mặt kiến thức mà còn liên quan tới tất cả các vấn đề khác trong cuộc sống. Thường thì sinh viên năm nhất hay cần sự giúp đỡ của giáo sư và những anh chị khóa trên. Tương tự như thế một gia sư sẽ giúp cho học sinh lớp 10 nhanh chóng hiểu và tiếp cận được với môi trường học tập và sinh hoạt của cấp 3 cũng như chuẩn bị cho kỳ thi đại học sẽ tới rất nhanh.

Một gia sư tốt, không chỉ giúp cho học sinh học tốt hơn môn toán lớp 10 mà còn có thể tư vấn cho học sinh về cách học tập và cách sắp xếp thời gian. Tư duy logic của môn toán học có thể áp dụng để học các môn khác rất hiệu quả như môn lý hay môn hóa.

Về kiến thức, môn toán lớp 10 đóng vai trò là nền tảng để học tốt môn toán lớp 11 và 12. Tuy rằng tỷ lệ thi đại học vào kiến thức lớp 10 không nhiều như lớp 11 và lớp 12, nhưng thực chất vai trò nền tảng của kiến thức toán lớp 10 giúp bạn học dễ dàng hơn của các lớp sau và đóng góp tổng thể vào đề thi đại học môn toán.

Khi học gia sư môn toán lớp 10, bạn cũng đừng ngại ngần bảo gia sư ôn luyện lại kiến thức cấp 2 của bạn. Tuy rằng có rất nhiều kiến thức khác nhưng cũng có những kiến thức cơ bản cần phải dùng để học tốt toán lớp 10.

Lưu ý: những bạn ở Hà Nội hay Tp HCM có thể dễ dàng tìm một gia sư toán lớp 10 là một sinh viên tại các trường đại học nổi tiếng như đại học ngoại thương, đại học bách khoa, đại học sư phạm,vv. Họ là những gia sư rất giỏi kiến thức môn toán, cũng như có kinh nghiệm thi cử và chắc chắn bạn sẽ  học hỏi được nhiều từ họ. Những bạn ở tỉnh lẻ cũng có thể tìm một gia sư tại trường đại học ở gần hoặc có thể tìm gia sư toán online một cách dễ dàng với các nền tảng gia sư công nghệ như Blacasa.

Lời kết

Lớp 10 là một cửa ngõ quan trọng cho cả thời cấp 3. Học sinh cần phải chú trọng tới phương pháp học hiệu quả, đặc biệt là môn toán, thay vì chỉ học thuộc lòng và áp dụng công thức máy móc. Gia sư toán lớp 10 là một sự lựa chọn phù hợp và  hiệu quả để giúp bạn ngay từ đầu có hướng đi đúng và cách học hiệu quả, đặc biệt là gia sư sinh viên tới từ các trường đại học nổi tiếng.