Gia sư toán lớp 8 và những cách học hay toán lớp 8

Bước sang lớp 8, học sinh phải làm quen với khá nhiều kiến thức phức tạp, với các dạng bài khó đòi hỏi phải luôn tư duy, sáng tạo. Các em không chỉ học Toán mà còn phải học các môn học khác nên thời gian tự học ít ỏi, không thể tự rèn luyện và đảm bảo sẽ học tốt môn này. Chính vì thế, bố mẹ nên tìm cho con một gia sư Toán lớp 8 chuyên nghiệp để giúp các con san sẻ gánh nặng học, nhanh chóng cải thiện trình độ.

Lý do học sinh lớp 8 sợ môn Toán?

Sự xuất hiện của phương trình

Lớp 8 là năm đầu tiên các em được tiếp cận với phương trình bậc hai, phương trình bậc nhất. Do đó bắt buộc các em phải nắm vững được kiến thức của lớp 6 và lớp 7 thì mới đủ kỹ năng để giải được phương trình của lớp 8. Tuy một số em vẫn giải quyết được một cách nhanh chóng nhưng bên cạnh đó vẫn còn một số em cảm thấy vô cùng bối rối.

Khối lượng kiến thức quá nhiều đòi hỏi phải có sự hỗ trợ của Gia sư dạy kèm

Khối lượng kiến thức quá nhiều đòi hỏi phải có sự hỗ trợ của Gia sư dạy kèm

Quá nhiều công thức cần ghi nhớ

Kiến thức lớp 8 có sự tổng hợp của nhiều công thức từ lớp 6 và lớp 7, và cả những công thức làm tiền đề cho lớp 9. Nên yêu cầu học sinh lớp 8 phải thực hiện được những phép toán như nhân đa thức, chia đa thức, đặc biệt phải học thuộc 7 hằng đẳng thức đáng nhớ. Rất nhiều em học sinh nhầm lẫn giữa các hằng thức với nhau.

Môn hình học phức tạp

Hình học là một trong những nỗi ám ảnh của nhiều em học sinh lớp 8, bởi nó cần đến sự tư duy và trừu tượng. Ban đầu toán hình rất dễ nhận diện nhưng về sau độ phức tạp sẽ tăng lên. Các em thường phải giải quyết các bài toán về chứng minh tam giác, các bài toán về định lý Pitago.

Độ khó sẽ ngày càng phức tạp nếu không thường xuyên học bài. Nên kiến thức ngày càng tích tụ và trở thành một khối khổng lồ khiến các em vô cùng sợ hãi.

Gia sư dạy toán lớp 8 là cần thiết đối với các em

Với lượng kiến thức như vậy, đòi hỏi các em phải tự chủ động học tại nhà. Bởi thời gian ở trên lớp không chỉ dành riêng cho môn Toán mà còn các môn khác nữa. Nhưng các em tự loay hoay học tại nhà sẽ không mang lại hiệu quả cao, khi gặp những khúc mắc sẽ không biết hỏi ai? Nên đòi hỏi cấp thiết phải có Gia Sư Dạy Toán Lớp 8 kèm cặp.

Đội ngũ gia sư sẽ hỗ trợ giúp các em hệ thống lại những kiến thức đã được học ở trên lớp. Phần nào các em chưa hiểu thì sẽ đi sâu hơn để hiểu một cách chắc chắn hơn.

Bên cạnh đó, gia sư sẽ đưa ra các dạng bài tập từ mức độ cơ bản đến mức độ nâng cao và giúp các em giải quyết những bài tập này. Thông qua đó các em sẽ hiểu sâu sắc vấn đề hơn và ghi nhớ được lâu hơn. Đồng thời gia sư đánh giá được năng lực của học sinh đang ở mức độ nào. Từ đó có những điều chỉnh phù hợp.

Đối với những đẳng thức khó nhớ, gia sư sẽ phân tích để các em hiểu bản chất. Việc hiểu rõ vấn đề sẽ giúp ghi nhớ thật nhanh và thật lâu. Đồng thời giúp áp dụng linh hoạt vào các bài toán, bài tập.

Không những vậy, khi ở độ tuổi 13 - 14 này tâm sinh lý có nhiều thay đổi. Các em có xu hướng tâm sự những điều khó nói với những người bạn cùng trang lứa, nên phụ huynh rất khó để nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của các em. Vì vậy các bậc phụ huynh rất lo lắng con em mình sẽ đi lệch hướng. Việc thuê một Gia Sư Dạy Toán Lớp 8 tại nhà sẽ giúp các bậc phụ huynh dễ quản lý con hơn.

Lợi ích mang lại khi có gia sư dạy Toán lớp 8 kèm riêng

Có quá nhiều kiến thức cơ bản học sinh lớp 8 cần phải nắm, các em không thể tiếp thu hết bài giảng ngay tại lớp. Thời gian ở nhà, học sinh còn phải chú tâm tới những môn học quan trọng khác nên không thể chỉ đầu tư thời gian riêng cho môn Toán. Để việc học tập của các em thuận lợi thì phụ huynh nên tìm gia sư Toán tại nhà giúp con tiếp thu tốt hơn, đồng thời hướng đến điểm số cao trong các bài kiểm tra, kỳ thi giữa kỳ, cuối kỳ.

Gia sư cấp 2 cũng đóng vai trò định hướng cho học sinh, giúp các em có động lực học và phương pháp học tập khoa học để nhanh chóng cải thiện kĩ năng và trình độ. Một gia sư Toán lớp 8 tốt vừa là người thầy có tài có tâm, mang đến các bài học bổ ích, giúp các em tiến bộ trong học tập; vừa là người bạn đồng hành tin cậy cùng học sinh sẻ chia những vấn đề khó khăn trong cuộc sống. Gia sư cũng đồng thời là người tư vấn hữu ích cho phụ huynh và học sinh nhằm hướng tới những điều tốt đẹp hơn.

Tìm gia sư dạy toán lớp 8 ở đâu

Để tìm được Gia Sư Dạy Toán Lớp 8, các bậc phụ huynh cần tham khảo kỹ các thông tin về trung tâm gia sư, về gia sư trước khi quyết định.

 

Tìm gia sư dạy toán lớp 8 phù hợp là bước khởi đầu thành công

Tìm gia sư dạy toán lớp 8 phù hợp là bước khởi đầu thành công

Nếu tìm gia sư thông qua giới thiệu từ người quen thì các bậc phụ huynh cần kiểm tra đầy đủ về trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, phẩm chất đạo đức trước khi thực hiện hợp đồng. Trình độ chuyên môn có thể kiểm tra qua các loại giấy tờ mà gia sư xuất trình. Đạo đức nghề nghiệp có thể kiểm tra qua thái độ của gia sư, cách cư xử,  tác phong, cách giao tiếp,...

Nếu tìm gia sư thông qua các trung tâm gia sư cần tìm hiểu kỹ đó có phải là trung tâm uy tín hay không? có được nhiều khách hàng đánh giá cao hay không?...

Tổ hợp giáo dục Blacasa là một hệ thống giúp kết nối phụ huynh và gia sư với nhau. Tự tin là một địa chỉ tin cậy giúp phụ huynh đặt trọn niềm tin. Đến đây các bậc phụ huynh đảm bảo sẽ tìm được gia sư phù hợp, giúp cho việc học toán của con tiến bộ lên từng ngày.

Phụ huynh được chủ động tìm gia sư theo mong muốn của bản thân, chỉ với các bước đăng nhập vào hệ thống và đăng các yêu cầu tìm gia sư.

Không những thế, học với gia sư tại tổ hợp giáo dục Blacasa, các bạn học sinh sẽ được trải nghiệm hai buổi học thử. Sau đó phụ huynh mới quyết định có nên tiếp tục học với gia sư này hay không. Với những ưu đãi như vậy, nếu bạn đang có nhu cầu thì không có lý do gì không thử cả? Hãy để blacasa đồng hành cùng bạn nhé. Hãy để lại thông tin vào  https://www.blacasa.vn/class ,  Blacasa sẽ tư vấn miễn phí cho bạn. Hoặc bạn có thể liên hệ: https://www.facebook.com/blacasavn/

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp các bạn hiểu hơn về Gia Sư Dạy Toán Lớp 8. Chúc các em học sinh sớm chinh phục được môn Toán nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Khóa học cho học sinh mất gốc Toán tại Blacasa