Gia sư văn giỏi

Môn văn là một môn học quan trọng ở cấp học phổ thông. Môn văn có mặt trong chương trình học từ lớp 1 tới lớp 12 và góp mặt trong rất nhiều khối thi vào đại học. Không chỉ quan trọng đối với các kỳ thi, môn văn còn đặc biệt quan trọng đối với mỗi con người trong cuộc sống. Chính vì vậy, nhiều phụ huynh dành nhiều thời gian và tâm sức để tìm cho được một gia sư văn giỏi cho con em mình.

Vì sao môn văn lại quan trọng?

Môn văn có mặt trong toàn bộ chương trình học phổ thông và chiếm vị trí đặc biệt vì có trọng số cao khi tính điểm tổng kết. Môn văn có mặt trong hầu hết các tổ hợp thi đại học của khối xã hội. Kì thi vào các trường cấp 3 chuyên bao giờ cũng bao gồm môn văn. Với những đặc điểm như vậy, môn văn đặc biệt quan trọng đối với chương trình học và các kỳ thi.

Nhưng không chỉ vậy, môn văn còn là một môn học đặc biệt quan trọng, góp phần quyết định sự thành công của mỗi con người trong cuộc sống. Môn văn giúp mỗi người học cách diễn đạt, học cách giao tiếp, học cách viết ra một văn bản hoàn chỉnh. Những kỹ năng này là đặc biệt quan trọng để trở nên thành đạt. Bất kỳ một lãnh đạo hay những nhà diễn thuyết thành công nào đều là những người rất giỏi môn văn. Giỏi văn giúp họ diễn đạt mạch lạc câu chữ, giúp lời nói trở nên có sức hấp dẫn và thu hút.

Môn Văn luôn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống

 Môn Văn luôn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống.

Cao hơn nữa, văn học còn giúp cho người học nuôi dưỡng tình yêu quê hương đất nước, tình yêu cuộc sống, góp phần nuôi dưỡng tâm hồn và giúp mỗi người sống tốt đẹp hơn, hướng thiện hơn.

Vì sao nhiều học sinh thường học kém môn văn?

Rất nhiều học sinh ở các bậc học chưa nhận thức hết được tầm quan trọng của môn văn và như vậy không dành thời gian và sự yêu thích cho môn văn. Nếu những trẻ học toán giỏi thường được khen là thông minh, sáng dạ thì những trẻ học giỏi môn văn lại không nhận được sự khích lệ như vậy. Chính vì vậy mà nhiều em có tâm lý không xem trọng môn văn, không yêu thích và ít dành thời gian cho môn văn.

Một vấn đề nữa là nhiều khi chương trình học môn văn yêu cầu học thuộc lòng quá nhiều khiến các em mệt mỏi, cảm thấy không hứng thú với môn văn.

Học môn Văn trong nhà trường.

Học môn Văn trong nhà trường.

Nắm được các vấn đề này, các bậc cha mẹ nên dành thời gian nuôi dưỡng tình yêu môn văn ở các con, giúp các con nhận thức được tầm quan trọng của môn văn và từ đó học giỏi môn văn. Nếu không có đủ thời gian, cha mẹ nên tìm một gia sư văn giỏi để hỗ trợ con em mình. Môn văn là một học đặc biệt phù hợp với hình thức học gia sư.

Thế nào là một gia sư văn giỏi?

Một gia sư văn giỏi không phải là một gia sư thuộc nhiều bài học thuộc lòng hay các bài văn mẫu. Gia sư văn giỏi phải là một người có tâm hồn đẹp, yêu thích môn văn và các tác phẩm văn học. Gia sư văn giỏi là người đọc nhiều tác phẩm văn học và hiểu tâm tư, tình cảm của tác giả gửi gắm qua từng con chữ.

Nhiệm vụ chính của gia sư văn phải là khơi gợi được niềm yêu thích văn học ở các em học sinh. Trong từng bài học, gia sư văn giúp các em hiểu được hoàn cảnh ra đời của tác phẩm, tâm tư tình cảm của tác giả gửi vào từng câu chữ trong từng bài văn. Hiểu được nét đẹp của văn học và ý nghĩa của môn văn, gia sư sẽ cùng các em làm quen với từng dạng bài để từ đó đạt kết quả cao trong môn văn.

Tìm gia sư văn giỏi tại blacasa.vn

Blacasa là hệ thống công nghệ tập hợp hàng ngàn gia sư văn giỏi trên khắp cả nước. Các gia sư văn đến từ nhiều trường đại học nổi tiếng như Đại học Sư phạm, Đại học KHXH và Nhân văn, Đại học Quốc gia….Không chỉ đạt kết quả cao trong môn văn tại các kỳ thi, các gia sư văn giỏi trên hệ thống Blacasa đều là những người yêu văn học, yêu cuộc sống và có thể giúp các em học viên yêu thích môn văn để từ đó đạt kết quả cao trong môn văn.

Để tìm gia sư văn trên blacasa.vn, bạn hãy đăng một yêu cầu học và lựa chọn một gia sư văn phù hợp nhất với con em mình.

Xem thêm chi tiết tại: blacasa.vn