Giải pháp cho sinh viên tìm việc làm thêm buổi tối

Nếu bạn là sinh viên và bạn chỉ rảnh buổi tối để đi làm thêm kiếm thêm thu nhập, bạn sẽ chọn công việc gì? Làm thế nào để giảm thiểu rủi ro khi làm thêm buổi tối? Đâu là những vấn đề cần phải lo lắng khi đi làm thêm buổi tối? Hãy cùng Blacasa tháo gỡ các vướng mắc về công việc làm thêm buổi tối cho các bạn sinh viên nhé. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết cùng chủ đề Giải pháp cho sinh viên năm nhất cần tìm việc làm thêm.

Những vấn đề cần phải lo lắng khi làm thêm buổi tối

Phương tiện là một trong những yếu tố quan trọng. Thông thường, một số bạn sinh viên năm nhất sẽ chưa có phương tiện riêng, do đó các bạn thường sử dụng giao thông công cộng để di chuyển. Tuy nhiên, một số tuyến xe buýt có thời gian dừng xe khá sớm, do đó, không phải lúc nào bạn cũng có thể sử dụng xe buýt để di chuyển được. Vì vậy, phương tiện là một trong những yếu tố đầu tiên các bạn sinh viên nghĩ đến khi đi làm thêm buổi tối.

 Làm thêm buổi tối tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

Khi làm thêm buổi tối bạn cũng có thể gặp nguy hiểm. Khi bạn di chuyển từ nhà đến chỗ làm hoặc từ chỗ làm về nhà. Nếu bạn sử dụng giao thông công cộng thì chỉ cần nơi bạn đi và nơi bạn đến không quá xa bên xe buýt là đủ. Nhưng nếu bạn sử dụng phương tiện cá nhân thì phải rất lưu ý vấn đề an ninh, đặc biệt là khi bạn đi làm về muộn. Khoảng thời gian từ 22h đêm trở đi được xem là khoảng thời gian có mức nguy hiểm tăng cao với các bạn sinh viên. Các đối tượng cướp giật, tội phạm thường có xu hướng hoạt động về đêm. Ngoài ra, nhiều đối tượng tham gia giao thông phóng nhanh, vượt ẩu và không tuân thủ luật lệ giao thông khi di chuyển ban đêm.

Vấn đề giờ giấc làm việc cũng là một vấn đề quan trọng. Đừng chọn những công việc mà thời gian làm việc buổi tối không thể cố định. Khi bạn phải về trễ hơn thời gian dự kiến, không những bạn có thể gặp phải nhiều rủi ro trên đường mà bạn còn phải thay đổi phương án di chuyển nếu bạn không có phương tiện riêng. Vì vậy, tốt nhất hãy chọn công việc có lịch làm việc cố định.

Công việc nào là phù hợp với các bạn sinh viên làm thêm buổi tối?

Hãy tham khảo thêm bài viết Giải pháp cho sinh viên năm nhất cần tìm việc làm thêm. Trong trường hợp bạn có năng lực đi dạy thì không có công việc nào tốt hơn công việc làm gia sư nếu bạn là sinh viên và bạn muốn làm thêm buổi tối.

Việc làm gia sư mang đến thu nhập ổn định và cao so với mặt bằng các công việc dành cho sinh viên hiện nay. Bạn có thể đạt mức thu nhập 100k/ giờ làm việc nếu bạn chọn được lớp gia sư tốt.

 Gia sư là công việc làm thêm buổi tối tốt nhất

Việc làm gia sư có thời gian dạy cố định và sẽ không có chuyện bạn bị lỡ xe buýt hay phải về nhà quá muộn. Bạn sẽ luôn tiến hành buổi dạy và kết thúc buổi dạy theo một thời gian biểu đã định.

Một vấn đề khá tế nhị khác là nếu bạn đi bán hàng hoặc phục vụ quán ăn vào buổi tối thì rất có thể sẽ gặp phải những lời đề nghị khiếm nhã. Ngay cả khi bạn có quan điểm cứng rắn về vấn đề này thì những lời đề nghị đó cũng ảnh hưởng đến tâm trí bạn và làm bạn có cảm xúc không thoải mái trong công việc.

Thông qua các phân tích nêu trên, lời khuyên cho các bạn sinh viên muốn tìm việc làm thêm buổi tối là hãy làm gia sư nếu có thể. Khó có công việc làm thêm buổi tối nào tốt hơn việc làm gia sư nếu bạn không có một số kỹ năng hoặc kiến thức chuyên môn đặc biệt. Hãy tránh xa những lời rủ rê tham gia các lớp học làm giàu hoặc kiếm tiền không khó. Hãy luôn nhớ rằng “không có việc kiếm tiền chân chính nào là dễ dàng và nhanh chóng cả!”