5 cách siêu hay giúp con học tốt

5 cách giúp con học tốt dưới đây sẽ những ý tưởng hay có một không hai dành cho bố mẹ nếu mong muốn con mình luôn học tốt. Cùng điểm danh ngay dưới đây bạn nhé !

5 cách siêu hay giúp con học tốt.

5 cách siêu hay giúp con học tốt.

Hãy học cùng con

Không chỉ những bạn học mẫu giáo, tiểu học mới cần bố mẹ học bên cạnh. Mà các bạn học cấp 2, cấp 3 thậm chí đại học cũng rất mong muốn nhận được sự động viên từ bố mẹ. Vì thế, nếu phụ huynh có kiến thức thì nên ngồi học cùng con. Việc này vừa tạo nên mối liên hệ gần gũi với con, vừa là cơ hội giúp bố mẹ thấu hiểu con hơn để cùng đi theo con trên suốt hành trình học tập và chinh phục tri thức. Sẽ không có một điều nào tốt bằng việc chính bố mẹ có thể trở thành người thầy của con, cùng con tháo gỡ những thử thách khó khăn gặp phải, cùng con cố gắng phát triển và đi đến cái đích tốt đẹp nhất.

Tuy nhiên, trong quá trình học cùng con bạn nên giữ thái độ kiên nhẫn, nhẹ nhàng. Không nên dễ dàng nổi cáu vì sẽ khiến việc tiếp thu của con bị hạn chế, nhanh nản và khó hợp tác tuyệt đối 

Khuyến khích con sử dụng các giáo cụ trực quan

Hãy biến việc học luôn trở thành niềm vui nếu bạn thực sự mong muốn con mình có thể học tốt hơn. Vì thế, thay vì cố nhồi nhét những con số hay kiến thức khô khan vào đầu con, bố mẹ hãy khuyến khích con sử dụng các giáo cụ trực quan: các mô hình, các flashcard, các animation… để giúp con học tốt hơn.

Các công cụ trực quan sẽ mang đến cho con những bài học bổ ích, tránh bị nhàm chán, tránh bị quá tải, đồng thời rèn luyện tinh thần và động lực học tập ngày càng tốt hơn.

Rèn cho con thói quen tự học

Tự học vốn là một khái niệm khá đơn giản nhưng lại là khả năng còn thiếu sót của đa số học sinh. Bởi thế, để giúp con mình học thật tốt bạn cần đề cao tính tự học, khuyến khích con chủ động tìm kiếm và rèn luyện kiến thức sao cho thật hiệu quả.

Hãy rèn thói quen chuẩn bị bài trước khi đến lớp cho con, rèn thói quen đọc sách, thói quen tìm hiểu kiến thức xung quanh, khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức..

Khả năng tự học không thể rèn được trong ngày một ngày hai, mà đòi hỏi một quá trình lâu dài. Bởi thế, bố mẹ phải là những người luôn đề cao việc tự học, thực hành tự học mỗi ngày để con cố gắng học tập theo.

Thường xuyên kiểm tra tình hình học tập của con

Không có một học sinh nào thấy thoải mái nếu biết mình đang bị kiểm soát quá chặt. Vì vậy, bố mẹ nên thường xuyên kiểm tra tình hình học tập của con một cách tế nhị, nhẹ nhàng, tránh gây ra áp lực không nên có cho con.

Đó là việc quan tâm đến việc con có đi học đầy đủ không, có làm bài tập đầy đủ không, có hợp tác với thầy cô trong việc học hay không?..... Nếu phát hiện có bất cứ vấn đề gì xảy ra bạn nên ngay lập tức nhắc nhở và yêu cầu con phải điều chỉnh một cách nghiêm túc.

Thái độ là yếu tố căn bản cho việc học tốt. Bởi thế, ngay từ đầu bạn nên rèn cho con một thái độ tốt thay vì chỉ chú trọng học lấy điểm cao, thành tích tốt.

Thuê gia sư dạy kèm cho con

Để giúp con học tốt bạn nên thuê gia sư dạy kèm cho con. Gia sư là những người có chuyên môn tốt, lại có kĩ năng và kinh nghiệm sẽ giúp đỡ bố mẹ tối đa và hiệu quả trong việc giúp con nâng cao chất lượng học.

Gia sư Blacasa chất lượng giúp con học tốt

Gia sư Blacasa chất lượng giúp con học tốt.

Gia sư Blacasa là nền tảng kết nối giữa gia sư - phụ huynh, nhằm mang đến cho phụ huynh cơ hội được chủ động tìm gia sư phù hợp và ưng ý nhất trong tổng số hơn 3000 gia sư trên hệ thống. Đội ngũ gia sư chất lượng sẽ đảm bảo sẽ là lựa chọn tốt nhất cho các phụ huynh.

Quy trình tìm gia sư trên Blacasa

 • 1Đăng yêu cầu (lớp) tìm gia sư.

  Tùy chọn: mời gia sư phù hợp được gợi ý bởi hệ thống giúp việc kết nối nhanh hơn.

 • 2Các gia sư gửi đề nghị dạy.

  Mỗi đề nghị dạy bao gồm lời nhắn và giá học phí mà gia sư muốn nhận (đấu giá).

 • 3Học viên lựa chọn đề nghị dạy.

  Khi đã có một hoặc nhiều đề nghị dạy, học viên có thể lựa chọn chấp nhận đề nghị dạy phù hợp nhất.

 • 4Liên hệ hẹn buổi học đầu tiên.

  Khi bạn chấp nhận 1 đề nghị dạy, số điện thoại của giáo viên sẽ hiện lên và bạn có thể gọi điện hẹn lịch học.

Đăng yêu cầu tìm gia sư

Lưu ý: Nếu bạn không tiện trong việc đăng yêu cầu tìm gia sư, bạn chỉ cần gọi điện hoặc liên hệ, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn: Hotline: 1900.63.63.42 hoặc chat tại đây.