Lấy lại mật khẩu
x
Góp ý cho Blacasa
x
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
8 + 4 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.

Những điều các sĩ tử cần biết khi làm hồ sơ thi THPT quốc gia 2021

11/05/2021 Blacasa

Hồ sơ thi THPT Quốc gia 2021 sẽ có một số thay đổi nhất định so với các năm trước đây. Chính vì thế, không ít bạn tỏ ra vô cùng băn khoăn về cách thức làm hồ sơ như thế nào cho đúng. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho các bạn một số kinh nghiệm làm hồ sơ sao cho nhanh chóng, đúng theo yêu cầu và thuận tiện nhất. Cùng nhau tìm hiểu nhé.

Hồ sơ thi THPT Quốc gia 2021 bao gồm những gì? 

Hồ sơ thi dành cho thí sinh đang học lớp 12 tại các trường THPT

Đối với học sinh đang học lớp 12 tại các trường THPT, các bạn cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ như sau: 

 • Bản chính hoặc bản sao học bạ THPT (đối với học sinh học hệ THPT) và học bạ của trung tâm giáo dục thường xuyên (đối học học sinh học hệ giáo dục thường xuyên)
 • Bảo sao chứng minh nhân dân/ căn cước công dân hai mặt trên cùng 1 mặt tờ giấy A4
 • 2 ảnh chân dung kích cỡ 4x6 mới được chụp trong vòng 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi các thông tin như họ tên, ngày, tháng, năm sinh.
 • Các giấy tờ để chứng minh cơ sở cộng điểm ưu tiên, khuyến khích. Đối với điểm ưu tiên theo vùng, thí sinh phải nộp thêm bản photocopy sổ hộ khẩu
 • 2 phong bì ghi phương thức liên lạc của thí sinh (họ tên, địa chỉ, số điện thoại) có dán tem sẵn ở bên ngoài
 • Bìa đựng phiếu đăng ký dự thi có dán ảnh, phiếu số 1, 2

Hồ sơ thi dành cho thí sinh tự do

Đối với thí sinh chưa thi tốt nghiệp THPT nhưng đã hoàn thành chương trình học:

 • Giấy xác nhận xếp loại học lực của thí sinh của trường THPT đã theo học năm lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi
 • Bản sao bằng tốt nghiệp THCS được hiệu trưởng xác nhận
 • Ngoài ra, các giấy tờ khác giống với hồ sơ của các thí sinh đang học lớp 12

Đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT: 

 • 2 phiếu đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021
 • Bản sao bằng tốt nghiệp THPT
 • 2 ảnh chân dung kích cỡ 4x6

Đối với thí sinh đã tốt nghiệp tại các trường trung cấp:

 • 2 phiếu đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021
 • Bản sao bằng tốt nghiệp THCS, bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc bảng điểm các môn văn hóa theo quy định đã được xác nhận
 • 2 ảnh chân dung kích cỡ 4x6

 

Hồ sơ thi THPT Quốc gia 2021 có một chút thay đổi nhỏ so với các năm trước đây

Cần lưu ý điều gì khi làm hồ sơ thi THPT Quốc gia 2021?

Trong quá trình làm hồ sơ thi THPT Quốc gia, bạn sẽ cần phải lưu ý một số thông tin để không bị thiếu hồ sơ hoặc tốn quá nhiều thời gian làm đi làm lại quá nhiều lần. 

 

Đầu tiên, về thời hạn nộp hồ sơ thi THPT Quốc gia theo quy định là từ ngày 27/4/2021 - 11/5/2021. Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại trường THPT mà mình đang theo học (đối với học sinh lớp 12 tại các trường THPT) và tại các trung tâm giáo dục thường xuyên (đối với học viên của các trung tâm giáo dục thường xuyên. Những thí sinh thi tốt nghiệp tốt nghiệp theo diện tự do thì có thể lựa chọn nộp hồ sơ tại các điểm mà Sở Giáo dục và Đào tạo đã thông tin. 

 

Khi làm hồ sơ thi THPT Quốc gia sẽ rất dễ bị sai. Do đó, các bạn cần lưu ý cách điền thông tin theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo để không phải viết đi viết lại quá nhiều lần. Một số thông tin thí sinh thường hay điền sai nhất đó chính là tên không viết hoa, viết sai các ô của ngày tháng năm sinh, điền sai các ô của chứng minh nhân dân/ căn cước công dân, ghi sai phương thức liên lạc, lựa chọn sai các môn đăng ký dự thi, ghi sai thông tin về mã ngành, mã trường mà mình lựa chọn, sai khu vực tuyển sinh của mình. 

 

Trong quá trình làm hồ sơ dự thi THPT Quốc gia, bạn không cần thiết phải nộp hồ sơ trong những ngày đầu tiên. Hãy suy nghĩ thật cẩn trọng và đưa ra sự lựa chọn phù hợp sau khi đã tham khảo thật kỹ. Mỗi thí sinh mặc dù có ba lần để thay đổi nguyện vọng trước khi thi và một lần nguyện vọng sau khi thi, tuy nhiên bạn cũng cần phải cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn hay thay đổi nguyện vọng của mình. 

 

Khi làm hồ sơ dự thi, bạn lưu ý rằng cần tham khảo các thông tin từ các trang chính thống có thể là Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc chính trang tuyển sinh của các trường đại học trên cả nước. Điều này sẽ giúp cho bạn có nguồn tham khảo đúng, tránh mất quá nhiều thời gian cho việc làm hồ sơ thi. 

 

Một vấn đề nữa mà các bạn cần phải cân nhắc trước khi lựa chọn đó là tổ hợp bài thi xét tuyển của mình. Bởi vì bài thi xét tuyển đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc quyết định đến kết quả thi tốt nghiệp của bạn. Do đó, trước khi lựa chọn các bạn cần phải biết được mình mạnh môn gì để có thể tìm được tổ hợp xét tuyển phù hợp dành cho bản thân. 

 

Đối với thí sinh làm hồ sơ thi THPT Quốc gia theo diện thí sinh tự do, mặc dù các bạn hoàn toàn có quyền lựa chọn địa điểm nộp hồ sơ không giống với địa điểm dự thi. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho các bạn là địa điểm nộp hồ sơ nên thuận tiện cho bản thân trong quá trình nhận điểm tốt nghiệp. Do đó, các bạn cần phải rất lưu ý điều này để không mất quá nhiều thời gian đi lại khi nhận điểm tốt nghiệp. 

 

 

Các bạn cần quan tâm đến một số lưu ý khi làm hồ sơ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia để rút ngắn được thời gian làm hồ sơ

 

Trên đây là những thông tin bạn cần biết khi chuẩn bị làm hồ sơ thi THPT Quốc gia 2021. Hy vọng rằng chia sẻ vừa rồi sẽ phần nào giúp cho các bạn biết cách để chuẩn bị hồ sơ sao cho đầy đủ và chính xác nhất. Từ đó rút ngắn được thời gian làm hồ sơ thi để tập trung cho việc ôn luyện. Chúc các bạn thành công và đạt được điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia sắp tới!

 

Nếu bạn có bài viết muốn chia sẻ, xin hãy gửi về email blacasavn@gmail.com.
Hot Blacasa đang cung cấp kênh kết nối tìm gia sư theo công nghệ 4.0. Đây là tâm huyết và đóng góp của Blacasa cho xã hội nhằm tiết kiệm chi phí tìm gia sư, và đảm bảo chất lượng dạy và học cao nhất. Hãy trải nghiệm sự khác biệt và tiện lợi này.

Tìm gia sư Trở thành gia sư