Học bổng du học

Diểm danh một số loại học bổng du học Mỹ, Anh, Úc phù hợp với người Việt Nam.

Khâu quan trọng nhất với mỗi người có ý định đi du học là lựa chọn học bổng du học phù hợp. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm để chọn học bổng tốt nhất dành cho mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn một số học bổng Mỹ, Anh, Úc phù hợp với người Việt Nam hiện nay.

Nhận học bổng du học tại Mỹ

Nhận học bổng du học tại Mỹ.

Học bổng du học Mỹ

Học bổng ĐH Harvard

Để đạt học bổng này bạn cần có kết quả học tập trung học tốt, thể hiện được bản thân qua bài luận. Tuy nhiên tỉ lệ có được học bổng này là rất ít.

Học bổng Fullbright

Đây là học bổng du học Mỹ danh giá nhất với sinh viên quốc tế hiện nay và được khá nhiều người quan tâm. Nhận được học bổng này bạn sẽ được hỗ trợ 100% bao gồm học phí, trợ cấp hàng tháng, tiền vé máy bay, bảo hiểm…. Chính phủ Mỹ sẽ hỗ trợ sinh viên quốc tế ở mọi ngành trừ y dược cho sinh viên cao học, chuyên gia trẻ hoặc nghệ sĩ tối thiểu 1 năm.

Học bổng dành cho sinh viên nữ AAUW

Đây là học bổng được thành lập bởi Hiệp hội nữ sinh các trường đại học ở Mỹ dành cho bậc Đại học và Sau đại học, chỉ có tối đa 5 suất học bổng Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Muốn nhận được học bổng này bạn phải cam kết dùng khả năng của mình để cống hiển cho sự phát triển của phụ nữ và trẻ em. Khi kết thúc thời gian học, bạn có thể về nước để đảm nhận các vị trí lãnh đạo trong kinh doanh, nghiên cứu, hành chính, văn hóa nghệ thuật….

Học bổng Wien của Đại học Braideis

Đây là học bổng danh giá thu hút được sự quan tâm của hầu hết các sinh viên trên thế giới. Ứng viên được chọn vừa phải là người có kết quả học tốt vừa có nhiều đóng góp cho xã hội.

Học bổng Đại học Dartmouth.

Đây là học bổng dựa trên nhu cầu cần hỗ trợ tài chính với sinh viên, kể cả sinh viên nội địa lẫn quốc tế. Các mức học bổng vì thế sẽ có sự khác biệt với từng sinh viên.

Học bổng Anh

Học bổng Chevening

Là học bổng du học toàn phần của chính phủ Anh dành cho sinh viên, học giả có tiềm năng lãnh đạo trên khắp thế giới để nghiên cứu sau đại học. Tùy vào trình độ , ứng viên có thể được hỗ trợ một phần hoặc toàn phần mức học phí, trợ cấp sinh hoạt, vé máy bay…

Học bổng Gates Cambridge

Học bổng này dành cho mọi sinh viên quốc tế với toàn bộ chi phí học tập tại Cambridge với khoảng 100 suất/ năm.

Học bổng tại Oxford

Đây là quỹ học bổng được thành lập vào năm 1902 bởi Cecil Rhodes nên có tên là Rhodes. Học bổng này bao gồm tất cả học phí, phí sinh hoạt, vé máy bay khứ hồi… với 83 suất/ năm.

Học bổng Commonwealth

Đây là học bổng dành cho sinh viên các nước đang phát triển muốn học trình độ Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ. Mỗi suất học bổng cung cấp học phí và lệ phí, phí làm luận án, trợ cấp sinh hoạt…

Học bổng Úc

Học bổng tại Đại học Southern Cross

Là một trong những Đại học trẻ và uy tín nhất nước Úc, trường có chương trình đào tạo cử nhân và thạc sỹ ngành Quản lí khách sạn, Kinh doanh, Quản trịn u lịch khách ssanj, Công nghệ thông tin, Khoa học sức khỏe, giáo dục…

Trường có trao tặng đa dạng các loại học bổng bao gồm: Học bổng Academic  Business Scholarships với giá trị là $8000; học bổng Dr. Alan Phan Scholarships với giá trị là $5000, Women in STEM Scholarships giá trị là $5000 và Outstanding Academic Scholarships với giá trị $5000.

Giải thưởng Endeavour

Nếu học viên - sinh viên có kết quả học tập xuất sắc và có công trình nghiên cứu khoa học mang lại ứng dụng cao thì sẽ được nhận học bổng toàn phần này. Đây là học bổng toàn phần của chính phủ Úc.

Học bổng từ Đại học Sydney

Ứng viên có cơ hội nhận được học bổng du học tại đại học Sydney neyes theo học chương trình nghiên cứu sau đại học hoặc Thạc sĩ với sự hỗ trợ lên đến 3 năm.