Có nên học gia sư tiếng Anh online không?

Học gia sư tiếng Anh online sẽ mang lại hiệu quả tương đương hoặc còn cao hơn hình thức học gặp mặt trực tiếp nếu bạn biết chọn lựa người dạy và thống nhất được phương pháp học phù hợp. Nếu bạn đang lo ngại khi bỏ tiền và thời gian ra để học gia sư Tiếng Anh trực tuyến mà chưa biết rõ chất lượng như thế nào thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải tỏa băn khoăn đó.

Gia sư Tiếng Anh online có tốt không?

Nhu cầu tìm người dạy kèm Tiếng Anh online ngày càng nhiều bởi đa số mọi người đều nhận thức được tầm quan trọng của Tiếng Anh. Ngoại ngữ này đã trở thành công cụ không thể thiếu trong việc học tập, nghiên cứu và làm việc. Xã hội ngày nay mọi người đều học Tiếng Anh, từ trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên đến người đi làm. 

Nhưng vấn đề ở chỗ, không phải ai cũng đạt được kì vọng như mong đợi. Có không ít phụ huynh hoặc học viên đã thất vọng thực sự với  các khóa học Tiếng Anh online vì đã thử nhưng chưa hề thu về được bất cứ thứ gì. Điều đó một lần nữa cho thấy, nếu bạn chưa tìm được Gia sư Tiếng Anh online đủ để tin tưởng về chất lượng và kiên trì theo học thì rất khó để có được đầu ra như bạn từng mơ ước và đặt quyết tâm.

Học Tiếng Anh online có tốt không sẽ phụ thuộc cốt lõi vào người gia sư hướng dẫn bạn. Bởi trên nền tảng trực tuyến, việc tương tác có vẻ đã được cải tạo nhiều bằng cách gọi qua video để vừa nhìn thấy mặt, vừa nhìn thấy khẩu hình miệng phát âm nhưng sẽ không có độ gần gũi, và khó tạo cảm hứng học tập. 

Bạn nên chọn một giáo viên không chỉ có trình độ chuyên môn còn là người hướng dẫn linh hoạt, truyền đạt đơn giản và dễ hiểu nhất.Hãy đặc biệt quan tâm đến tính cách của ngườ thầy đó  và phương pháp giảng dạy xem có thực sự tương thích với bạn hay không. Đừng chạy theo cuộc đua vì thấy có giáo viên nào nổi tiếng là vội vàng đăng ký học, vì chưa chắc người thầy đó sẽ giúp bạn cải thiện được trình độ Tiếng Anh.

Đó cũng là câu chuyện của việc chọn gia sư dạy là giáo viên hay sinh viên. Tâm lý chung của mọi người là chọn giáo viên để có kinh nghiệm giảng dạy, nhưng đôi khi sự chênh lệch về độ tuổi cũng như cách dạy cũ khiến học viên không cảm thấy hào hứng. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể ưu tiên chọn gia sư sinh viên dạy Tiếng anh online để nhanh cập nhật được các xu thế học, dễ dàng trao đổi được các vấn đề mình gặp phải vì có sự gần gũi về độ tuổi. Tiếng Anh vốn là ngôn ngữ nên cần phải học và ứng dụng một cách linh hoạt, sáng tạo, đặc biệt ưu tiên gắn liền thực tiễn và sử dụng được một cách dễ dàng. 

Tất nhiên, nếu bạn có chọn gia sư là giáo viên hay sinh viên cũng nên ưu tiên chọn lựa người có kinh nghiệm dạy nhiều và có kỹ năng sư phạm tốt. Bởi đó là hai yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc tiếp thu và hiểu bài của bạn. Cách tốt nhất để thẩm định điều đó là học thử một lộ trình và thường xuyên nhìn lại sau từng buổi để kiểm soát chính sự tiến bộ của bản thân. Chỉ tiếp tục và kiên trì khi bạn thấy mình thích học Tiếng Anh hơn và sau mỗi buổi học đều bồi đắp thêm một chút kiến thức của ngôn ngữ này.

Vì sao nên học gia sư Tiếng Anh online?

Tiết kiệm thời gian

Một trong những lí do dẫn đến việc học Tiếng Anh online trở thành phương án ưu tiên vì giúp tiết kiệm tối đa thời gian. Không cần thời gian di chuyển từ nhà đến nơi học, không cần hít bụi đường bụi bặm, chỉ cần có các thiết bị: smartphone, máy tính bảng, laptop… bố mẹ có thể cho con học Tiếng Anh ngay tại nhà, người đi làm có thể thu xếp tối đa giờ học trong quỹ thời gian eo hẹp của mình.

Tiết kiệm chi phí

Tùy vào yêu cầu, mục tiêu mong muốn cũng như khả năng chi trả của bản thân bạn có thể chọn một khóa học cho phù hợp. So với học Tiếng Anh tại nhà ( gặp mặt trực tiếp) học Tiếng Anh online là giải pháp tiết kiệm tiền bạc tối ưu hơn cả. Chỉ với số tiền mấy trăm ngàn đồng trở đi, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu học Tiếng Anh ngay tại nhà.

Tuy nhiên bạn nên học Tiếng Anh online 1-1 là tốt nhất vì người hỗ trợ có thể tập trung vào bạn trong suốt quá trình, tương tác tối đa cũng như nhắc nhở, quan tâm để khơi dậy được hứng thú thật sự với ngôn ngữ này.

Làm sao để học Tiếng Anh online hiệu quả

Vạch rõ mục tiêu cụ thể

Có khá nhiều người học Tiếng Anh, thậm chí  học gia sư ielts online nhưng vẫn chưa biết mục tiêu cuối cùng thực sự là gì. Nếu chỉ vì mục đích chung chung là học để giao tiếp được, học để thi IELTS thôi thì ngay từ đầu bạn đã gặp phải khó khăn để chinh phục ngôn ngữ này.

Để học ngoại ngữ thật tốt, bạn nên dành thời gian tự suy nghĩ thật kỹ về mục tiêu bạn muốn với ngôn ngữ, bạn sẽ học nó như thế nào để đạt được như thứ mình đề ra và nếu bạn cần người gia sư dạy kèm, bạn mong muốn tìm được người như thế nào…

Càng có những hình dung chi tiết về việc học Tiếng Anh, bạn càng dễ tiến tới đích. Bạn tuyệt đối không nên chỉ có những mong muốn không rõ ràng vì nếu chính bản thân bạn không biết bạn cần gì thì khi đăng ký học hoặc nhờ sự tư vấn của bất cứ một cá nhân nào nó đã sai ngay từ đầu, dù bạn có kiên trì hơn cũng khó giải quyết được vấn đề.

Chuẩn bị tâm lý 

Đối diện với một ngôn ngữ mới, đặc biệt là những người càng lớn tuổi sẽ càng dễ gặp trở ngại khi học Tiếng Anh. Bởi vậy, hãy bỏ qua việc suy nghĩ về những khó khăn thì bạn nên chuẩn bị một tâm lý thoải mái nhất để luôn thấy việc học Tiếng Anh hết sức dễ dàng.

Hãy coi Tiếng Anh là trải nghiệm thay vì là thử thách. Ban đầu hãy học nó như để giải trí và biết thêm các kiến thức thực tế, sau đó khi đã có độ “ quen” và bắt đầu cảm thấy yêu, hãy bắt đầu đặt cho mình những cột mục tiêu để không ngừng cố gắng.

Chọn nền tảng học 

Với Tiếng Anh online, chọn một nền tảng học là việc đặc biệt quan trọng. Bởi lẽ, không ai có thể tập trung học nếu bị gián đoạn thường xuyên vì phần mềm loading mãi không được, mạng yếu… 

Một số phần mềm phổ biến hiện nay các bạn có thể chọn là: zoom, skype, zalo… nhưng đừng quên kiểm tra lại độ ổn định của mạng trước mỗi giờ học nhé.

Thời gian học tiếng Anh bao lâu là đủ?

Học ngoại ngữ cũng giống như học một kỹ năng, rất cần thời gian để tiếp thu và vận dụng, sau đó biến thành kỹ năng. Vì thế, việc thu xếp thời gian đủ để rèn luyện hàng ngày đóng vai trò quan trọng.

Học gia sư Tiếng Anh online mỗi buổi thường kéo dài 2h, và bạn nên duy trì học một tuần 2 buổi, nghĩa là 4h/ tuần. Lí tưởng hơn là bạn nên dùng ít nhất 30 phút mỗi ngày để tự học, tự rèn luyện lại những kiến thức đã được giảng dạy cùng với gia sư, đào sâu và nâng cao thêm kiến thức đó để sớm biến nó thành kiến thức của riêng mình. 

Cùng thiết kế một lộ trình phù hợp

Như đã nói ở trên, bạn nên tuyển gia sư dạy Tiếng anh online theo hình thức 1-1 để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Bạn không nên để gia sư tự lên lộ trình mà nên thảo luận, bổ sung, đóng góp để nó thực sự phù hợp với mục tiêu cuối cùng. 

Ngoài các bài học theo giáo trình thiết kế sẵn, bạn có thể lồng thêm các tình huống giao tiếp trong thực tế và bổ sung ngành nghề mình đang làm ( đối với người đi làm học Tiếng Anh) để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Học qua hình ảnh thú vị

Khoa học đã chứng minh, đầu óc con người sẽ dễ ghi nhớ hình ảnh hơn và có xu hướng thích xem hình ảnh. Bởi lẽ, đó là phương tiện vốn có thể gợi sự tò mò và tạo nên những cảm xúc tích cực với người nhìn.

Đó là lí do, để học từ vựng Tiếng anh bạn có thể học qua Flashcard hoặc những cuốn sách thiết kế hình ảnh đẹp, dễ gây ấn tượng. Nếu có thể hãy đề xuất với gia sư chủ động nên giáo trình hình ảnh để dễ dàng truyền tải được nội dung mỗi bài học.

Đối với trẻ em hoặc người đi làm học Tiếng Anh, phương pháp này đều có thể áp dụng ở mọi cấp độ học. Càng những từ Tiếng Anh khó nhớ và dài thì hình ảnh ghi nhớ thực sự là giải pháp tốt nhất.

Tương tác tích cực với gia sư

Học Tiếng Anh là một quá trình cần theo đủ một lượng thời gian dài để thấy được sự tiến bộ. Vì vậy , bạn không nên nóng vội học quá nhiều kiến thức. 

Chiến lược thông minh hơn là học từng phần một cách chắc và vận dụng, có lặp đi lặp lại và luyện tập thường xuyên để trở nên thành thục. Vì vậy, hãy ngay lập tức hỏi lại giáo viên nếu bạn chưa hiểu bài, ở bất cứ câu nào và phần kiến thức nào.

Trước trong và sau  mỗi bài học, chủ động sử dụng các phương tiện hỗ trợ như: Google doc ( dùng để làm bài tập viết); Voice message ( Tin nhắn thoại trên Messenger của Facebook, Zalo, Skype - gửi các bài đọc và phát âm)... chủ động để được sửa bài đó là một trong những cách giúp bạn thực sự đạt được những tiến bộ bất ngờ chỉ trong một thời gian ngắn.

Tích hợp các phần mềm luyện Tiếng Anh

Kho Appstore ( hệ điều hành IOS) hoặc CH Play ( hệ điều hành Android) chứa rất nhiều các phần mềm học Tiếng Anh, đủ mọi cấp độ khác nhau. Có cả những phần mềm thiên về giải trí, có cả những phần mềm thiên về dạng cung cấp kiến thức…

Tùy vào trình độ hiện tại và sở thích bạn có thể chọn 1 số phần mềm như: Quizzlet, Grammar in Use, Vocabulary….

Thường xuyên kiểm tra lại trình độ

Khi học Tiếng Anh online bạn đừng quên thường xuyên kiểm tra và đánh giá lại trình độ qua các bài test, qua việc nói chuyện, trao đổi với những người bạn nước ngoài. Học tập phải luôn có kiểm soát mới là cách thiết thực nhất để giúp bạn nắm vững được thực lực của bản thân, thấy được sự tiến bộ hàng ngày và thêm quyết tâm cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa.

Học Tiếng Anh online ở đâu  

Chỉ cần lên Google hoặc bất cứ một thanh công cụ tìm kiếm nào trên mạng, bạn sẽ dễ dàng được đề xuất hàng trăm lựa chọn nơi học Tiếng Anh online. Tuy nhiên, vì thông tin quá nhiều nên khó tránh bạn sẽ thấy hoang mang và không biết định hướng như thế nào.

Bạn có thể sẽ không đến được trực tiếp nơi mà bạn sẽ đăng ký học Tiếng Anh online, nhưng bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm qua một số nguồn đáng tin cậy như: báo chí, truyền hình, bạn bè, người quen…

Nhận được khá nhiều sự ủng hộ từ truyền thông, đặc biệt là Đài truyền hình quốc gia VTV, Trợ lý học tập Bmentor ( thuộc Tổ chức giáo dục Blacasa Việt Nam) là một trong những địa chỉ uy tín nhất để học Tiếng Anh online hiệu quả, đặc biệt là Gia sư online 1 - 1.

Với đội ngũ gia sư lên đến 8000 và rộng khắp các tỉnh, thành phố, với nhiều đối tượng từ sinh viên,  giáo viên, du học sinh, người đi làm…. Trợ lý học tập Bmentor quy tụ 100% người dạy học Tiếng Anh có trình độ, kinh nghiệm tốt và được trải qua quá trình đào tạo kĩ năng sư phạm bởi các chuyên gia giáo dục hàng đầu. Đó là lí do, mỗi học viên theo học sẽ luôn có các bài học thực sự chất lượng, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ vận dụng, dễ làm việc và sử dụng trong thực tiễn.

Mỗi buổi học Gia sư Tiếng Anh online Bmentor, còn được kiểm soát chất lượng bởi Phần mềm Quản lí học tập Bmentor, theo đó học viên và phụ huynh có thể theo dõi được lộ trình học và sự tiến bộ hàng ngày của mình. Từ đó có những điều chỉnh phù hợp để cải thiện phương pháp học theo định hướng tốt nhất. Phần mềm cũng là cơ sở dữ liệu để Quản lý lớp học và chuyên gia giáo dục thuận lợi hơn trong việc hỗ trợ để ngày càng nâng cao chất lượng và cách dạy học của gia sư, đồng thời nhanh chóng giúp học viên đạt được hiệu quả dạy Tiếng Anh tốt nhất.

Mọi thông tin về Trợ lý học tập Bmentor,  tham khảo tại đây:    

https://www.blacasa.vn/lp/tro-ly-hoc-tap-bmentor