Lấy lại mật khẩu
x

Khi nào cha mẹ nên cho con học gia sư tại nhà?

19/05/2021 | Blacasa Education

Học gia sư hiện nay đã trở nên quen thuộc không chỉ với các gia đình khá giả, Sau thời gian dịch bệnh, việc học Online đã được phổ cập rộng rãi và chứng minh được tính hiệu quả. Vậy khi nào cha mẹ nên cho con học gia sư? Nên lưu ý gì trước và sau khi mời gia sư dạy kèm cho con? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Việc học luôn là ưu tiên hàng đầu của mọi gia đình, đặc biệt là các vị phụ huynh đang có con bị học lệch, hổng kiến thức, hay mục đích muốn tăng cao điểm số của các con. Nếu chỉ học ở trường thì chắc chắn rằng con sẽ không thể đạt được kết quả mong muốn, vì thế, việc học gia sư là điều tất yếu.

Tầm quan trọng của việc thuê gia sư tại nhà cho con

Trước đây chúng ta thường thấy những gia đình khá giả mới mời gia sư dạy kèm riêng cho con tại nhà. Nhưng hiện nay, sau thời gian dịch bệnh, học gia sư online đã trở nên quen thuộc và mang lại hiệu quả cao, giá thành lại rẻ hơn gần một nửa so với việc dạy kèm tại nhà riêng. Phụ huynh có nhiều sự lựa chọn hơn so với việc dạy tại nhà truyền thống, nhưng có những trường hợp các em không thể tập trung, thì việc dạy kèm tại nhà vẫn là một sự lựa chọn không thể thay thế để mang lại hiệu quả tốt nhất.

 

 

Khi nào cha mẹ nên cho con học gia sư tại nhà là hợp lý?

Tuy nhiên trước khi mời gia sư dạy kèm cho con, phụ huynh cũng cần lưu ý đến những vấn đề như học lực của con, nên mời gia sư môn gì, nên chọn gia sư dựa trên những yếu tố nào, làm thế nào để mời được gia sư giỏi, tốt,...?

Phụ huynh nên tìm hiểu về người gia sư sẽ dạy con mình trên các tiêu chí như: Họ là ai, ở đâu, trình độ chuyên môn thế nào, được đào tạo tại đâu, có kỹ năng sư phạm không, có kinh nghiệm dạy kèm chưa, phẩm chất và tính cách của họ ra sao,... hoặc nếu không bạn cần tìm hiểu những trung tâm cung cấp gia sư chất lượng để có thể tin tưởng giao phó con em mình. 

 

Sau đó, các bậc phụ huynh cần thường xuyên theo dõi việc dạy và học của con em mình với gia sư để giám sát, kịp thời điều chỉnh những điều chưa ưng ý bởi ngoài việc truyền đạt kiến thức bạn cần xem người gia sư có ảnh hưởng như thế nào đến con em mình. 

Khi nào cha mẹ nên cho con học gia sư tại nhà?

Con nghỉ học nhiều vì dịch

Như trên đã phân tích, đôi khi không phải bé học kém mà những học sinh khá giỏi nhưng tiến trình học tập tại trường bị gián đoạn cũng rất cần gia sư để bắt kịp kiến thức.

 

Con không theo kịp chương trình học ở trường

Tại trường lớp, cùng một giáo viên nhưng khả năng tiếp nhận kiến thức của mỗi bé là khác nhau. Có phương pháp phù hợp với bé này nhưng không phù hợp với bé kia, tốc độ giảng dạy của giáo viên hay thiếu sự quan tâm đúng mức cũng có thể khiến bé bị chậm so với các bạn.

 

Điều này nếu xảy ra trong một thời gian dài sẽ khiến các em học sinh có tâm lý chán nản mà bỏ bê việc học, tạo ra lỗ hổng kiến thức. 

 

Lúc này rất cần đến gia sư dạy kèm tại nhà để bé có thể bù lại lượng kiến thức bị mất, giúp bé có hứng thú hơn với môn học. Đôi khi chỉ cần bé thích học với người gia sư mà sẽ chăm chỉ hơn. 

 

 

Các gia đình có thể cùng tìm một gia sư cho các bé học nhóm nhỏ với nhau

Kết quả học tập của con sa sút 

Khi con chán học, biểu hiện rõ nhất có thể thấy là điểm các bài kiểm tra liên tục thấp. Lúc này rất cần phụ huynh và giáo viên tìm ra những nguyên nhân của việc học yếu kém để có giải pháp phù hợp. Tìm cho con một người gia sư là một trong số đó. 

 

Gia sư dạy kèm không chỉ giúp con bù đắp phần kiến thức bị hổng mà còn giúp con yêu thích môn học hơn, có phương pháp phù hợp với từng bé. 

Xem thêm: Đồng phục công sở

Khi bố mẹ không có thời gian sát sao với việc học của con

Đây chính là lý do mà nhiều gia đình khá giả nhưng bố mẹ bận không có thời gian học cùng con. Điều này thường khiến con thấy rằng bố mẹ không quan tâm đến con, ít có thời gian dành cho con và sẽ chểnh mảng việc học. Vì thế bố mẹ nên tìm cho con một người dạy học, cũng là một người bạn để con có thể thân thiết với họ, cũng là cách vực dậy tinh thần của con. 

Khi con đang luyện thi

Có nhiều học sinh có thể không cần học gia sư trong thời gian học nhưng gần đến khi thi thì rất cần người phụ đạo để ôn luyện thi như thi lên cấp 2, cấp 3, thi tốt nghiệp, thi đại học, thi các chứng chỉ ngoại ngữ, tin học, năng khiếu,... 

Đến trung tâm cũng là một cách nhưng cũng có những hạn chế nhất định. Lúc này việc thuê gia sư dạy kèm tại nhà là một giải pháp đảm bảo và hợp lý. 

Khi con muốn học năng khiếu

Không chỉ có những môn văn hóa ở trường, mà các môn năng khiếu cũng rất cần người dạy kèm như học đàn, học hát, học vẽ, học võ, học bơi,... Khi được dạy kèm 1:1 bé vừa được quan tâm đúng mức vừa được phổ biến kiến thức một cách nhanh chóng, hiệu quả và theo dõi sát sao tiến trình học tập sẽ giúp con tiến bộ hơn mỗi ngày. 

 

 

Khi bố mẹ không có thời gian cho con thì rất cần mời một gia sư để vừa dạy vừa làm bạn với con

Phụ huynh có thể đăng ký : Gia sư Online Blacasa

Trên đây là những thông tin giúp bạn tham khảo khi nào cha mẹ nên cho con học gia sư cũng như những lưu ý trước và sau khi mời gia sư dạy kèm cho con. Hy vọng các phụ huynh sẽ có những thông tin hữu ích cho hành trình dạy con của mình.