Khi nhân viên công sở đi làm gia sư

Trải qua hơn 3 năm hình thành và phát triển, gia sư công nghệ Blacasa ngày càng được các bạn gia sư tin tưởng và có chỗ đứng uy tín trên thị trường, giúp các bạn gia sư tìm lớp dạy online và dạy tại nhà thuận tiện và đơn giản. 

Nghề gia sư hiện nay không chỉ bó buộc trong phạm vi dành cho các bạn sinh viên hay giáo viên mà ngay cả với đối tượng người đi làm là nhân viên công sở cũng có thể đi dạy kèm. Vậy khi nhân viên công sở chọn nghề gia sư để làm thêm thì cần lưu ý những gì ? 

Nhân viên công sở làm gia sư cần lưu ý những gì ?

Người học là ai ?

Xác định đối tượng mà mình sẽ dạy là một trong những yếu tố rất quan trọng. Dựa vào vốn kiến thức, kinh nghiệm và trình độ hiện tại của từng gia sư mà lựa chọn cho mình một đối tượng học phù hợp. Có nhiều người đi làm không còn nhớ kiến thức của các môn phổ thông nên đa số thường chọn lựa các môn học về năng khiếu, kỹ năng mềm, kỹ năng quản lý, hay các công việc đặc thù chuyên môn khác. Điều này sẽ giúp gia sư và học viên thuận tiện trong giao tiếp và dễ dàng tiếp cận mục tiêu học tập, đạt kết quả tốt hơn.

 Học phí cho gia sư, thanh toán như thế nào

Tùy từng cấp bậc, học lực hiện tại của học viên, kỳ vọng của hoc viên trong môn học mà sẽ có mức học phí khác nhau. Việc này phải được thỏa thuận rõ ràng giữa gia sư và học viên trước khi bắt đầu dạy. Việc thanh toán lương như thế nào cũng phải được thống nhất từ đầu. Với việc dạy tại nhà, gia sư có thể nhận lương sau mỗi cuối tháng bằng tiền măt. Với việc dạy online gia sư cần thỏa thuận hình thức thanh toán tiền thật chắc chắn. Một vài trường hợp có thể yêu cầu học viên thanh toán tiền trước hoặc thanh toán hàng tháng bằng chuyển khoản.

Lên lộ trình học tập cụ thể cho học viên

Buổi đầu sau khi làm quen và kiểm tra trình độ hiện tại của học viên thì gia sư nên ngồi trao đổi với gia đình hoặc học viên và đưa ra lộ trình học tập cụ thể cũng như phương pháp dạy phù hợp để học viên nắm được và cũng là để thể hiện sự chuyên nghiệp của gia sư. Mỗi học viên sẽ có một lộ trình riêng phù hợp với trình độ của mỗi người nên việc định hướng ban đầu sẽ rất quan trọng để gia sư bám sát quá trình học và đánh giá sự tiến bộ của học viên.

Gia sư lên lộ trình học tập cụ thể cho học sinh

Làm gia sư cần chuẩn bị những gì ?

·         Nghề gia sư đòi hỏi phải có lượng kiến thức chuyên môn vững, có kỹ năng truyền đạt kiến thức, người dạy phải có lòng yêu nghề, và kỹ năng sư phạm cơ bản.

·         Gia sư cần phải có sự nghiêm túc và trách nhiệm khi nhận việc, để đảm bảo uy tín của gia sư lẫn trung tâm.

·         Việc làm gia sư cần được đảm bảo tính trung thực và chất lượng tuyệt đối nên khi nhận lớp gia sư cần có những chứng từ kèm theo như chứng minh thư, thẻ sinh viên, bằng tốt nghiệp, chứng chỉ (nếu có).

Đăng ký trở thành gia sư online trên hệ thống Blacasa

Hiện nay Blacasa đang tuyển gia sư số lượng lớn nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường. Để đăng ký trở thành gia sư trực tuyến trên Blacasa, bạn làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Đăng ký

Bạn vào đường dẫn sau để đăng ký: https://www.blacasa.vn/dang-ky-gia-su

Hoặc tại màn hình trang chủ của Blacasa bạn bấm nút “Đăng ký” ở góc trên bên phải màn hình, và tick chọn tài khoản Giáo viên.

Ngoài đăng ký tài khoản bằng số điện thoại, bạn cũng có thể đăng ký bằng tài khoản facebook hoặc google.

Bước 2: Hoàn thành các thông tin cần thiết theo hướng dẫn

Bạn cần điền đầy đủ thông tin trong form đăng ký như Họ tên, số điện thoại, địa chỉ, mô tả kinh nghiệm bản thân, lựa chọn môn học, hình thức dạy (online/offline), học phí mong muốn, thời gian trống, và cập nhật ảnh đại diện, ảnh chứng minh thư và ảnh bằng cấp.

Sau khi hoàn thành bản đăng ký làm gia sư trực tuyến, Blacasa sẽ duyệt tài khoản của bạn trong vòng 24h, sau đó sẽ gửi email và tin nhắn thông báo đến điện thoại cho bạn khi hồ sơ hoàn tất. 

Kết luận

Với những chia sẻ trên hi vọng các bạn gia sư đã có được những bước khởi đầu khi quyết định làm gia sư. Thông qua những kinh nghiệm này, hi vọng bạn sẽ ngày càng hoàn thiện để trở thành một gia sư chuyên nghiệp và tích lũy thêm được nhiều kiến thức, kỹ năng mới cho bản thân cũng như có thêm nhiều thu nhập hấp dẫn từ nghề gia sư.