Kiến thức của một gia sư giỏi

Gia sư giỏi điều cần là phải có kiến thức ngoài ra không thể thiếu khả năng khởi dậy niềm đam mê học hành và phát triển tư duy của học sinh hay gọi là có kỹ năng truyền đạt tốt. Không những thế phương pháp dạy học của gia sư cần phải linh hoạt cho các học sinh khác nhau nâng cao kiến thức cho học sinh giỏi và cũng cố kiến thức cho học sinh kém. Sau đây là một số tiêu chí cần thiết cho phụ huynh tham khảo để chon một gia sư hợp lý cho con mình.

gia sư phải có kiên thức tốt

gia sư phải có kiên thức tốt

1.Kiến thức của gia sư giỏi

Kiến thức là điều quan trọng nhất khi chon một gia sư và điều này rất cần thiết khi bạn chon gia sư là sinh viên gia sư giỏi phải là học sinh thật giỏi. Vì vậy những sinh viên của các trường có uy tín là lựa chọn đầu tiên nếu bạn không thể kiểm tra kiến thức của gia sư.

2. Cách truyền đạt của gia sư giỏi

Gia sư có kiến thức tốt nhưng không thể truyền đạt kiến thức đó cho học sinh không thể là gia sư giỏi được. Phụ huynh luôn cho rằng giáo viên sẽ dạy giỏi hơn sinh viên hay là sinh viên sư phạm sẽ dạy tốt hơn các sinh viên trường khác điều đó là không chính xác. Những gia sư giỏi là luôn biết linh hoạt cách dạy cho học sinh . Vì vậy gia sư tốt cần phải hội tụ cả 3 yếu tố đó là:

  • Gia sư phải giỏi
  • Hiểu được cách truyền đạt cho từng kiểu học sinh
  • Tận tâm với công việc

3 yếu tố trên có đầy đủ trong một gia sư giỏi nếu không có 3 yếu tố đó thì gia sư đó chưa đạt yêu cầu cho dù người đó học trường danh tiếng hay có thành tích học rất tốt.

3. Tư cách đạo đức

Đạo đức và tác phong làm việc là điều không thể thiếu. Vì đó là người gần gũi với con bạn và có một sức ảnh hưởng nhất định đến với con bạn. Gia sư giỏi sẽ là người hiểu con bạn nhất và có cách dạy tốt nhất cho con bạn.

4. Hiểu tâm lý học sinh

Tâm lý học sinh là điều quan trọng mà một gia sư cần nắm rõ, biết được tâm lý là chìa khoá để gia sư có thể tiếp xúc với tốt với học sinh để đưa ra cách dạy hiệu quả nhất với học sinh đó. Thời gian đầu gia sư cần bỏ thời gian sau những buổi học để tiếp xúc với học sinh của mình để hiểu hơn về sở thích cũng như tính cách của học sinh tạo sự gần gủi.

Nhiều người cho rằng gia sư cần nghiêm khắc để tạo uy cho học sinh đưa học sinh vào khuôn khổ của mình mà không cần biết tâm lý học sinh như thế nào điều đó là không hợp lý sẽ tạo tâm lý chán nãn với việc học khong có sự thích thú chỉ học để đối phó với gia đình làm phản tác dụng mục đích của gia sư.

5. Có phương pháp dạy riêng

Bạn phải có phương pháp dạy đặt trưng của mình mà vẫn có hiệu quả để bạn có thể tạo niềm tin cho phụ huynh rằng bạn là tin tưởng bạn là gia sư tốt .Vì vây phương pháp dạy bạn phải linh hoạt với từng học sinh của mình và khơi dậy niềm hứng thú học hành trong mỗi học sinh.

6. Tạo tính tự lập cho các em

Vấn đề này nhiều gia sư bỏ qua vì quá tập trung vào thành tích học tập dần dần học sinh ỷ lại vào gia sư khó tự lập được trong việc học. Học sinh cần được hướng theo hướng tự lập trong việc học hành sẽ giúp học sinh thích thú hơn trong việc học hành.

Đăng ký trở thành gia sư trên hệ thống Blacasa

Bước 1: Bạn đăng ký

Đăng ký trở thành gia sư

Bước 2: Hoàn thành các thông tin cần thiết theo hướng dẫn

Rất đơn giản, sau khi bạn hoàn thành hồ sơ, Blacasa sẽ duyệt trong vòng 24h và sẽ gửi tin nhắn thông báo cho bạn khi hoàn tất.

Lưu ý: Bạn cần kiểm tra kỹ số điện thoại và email đăng ký vì nếu sai, học viên sẽ không thể liên hệ được với bạn.