"Truyền tai" kinh nghiệm thuê gia sư tại Hà Nội

Những kinh nghiệm thuê gia sư tại Hà Nội sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn nhanh chóng tìm được gia sư ưng ý nhất. Đây cũng là các gợi ý mà phụ huynh luôn quan tâm, đặc biệt là những người lần đầu tiên tìm gia sư cho con. 

kinh nghiệm thuê gia sư

Kinh nghiệm thuê gia sư

Khi nào cần thuê gia sư cho con

Hiện nay, đa số các gia đình đều có nhu cầu thuê gia sư cho con, có bố mẹ dựa vào tình hình của con để thuê người dạy kèm từ đầu năm đến cuối năm học, có phụ huynh thì lên kế hoạch cho con tự học đến khi con phải đối mặt với các kì thi chuyển cấp, kì thi đại học.. mới cần nhờ sự giúp đỡ của gia sư.

Tuy nhiên, sự thay đổi nhanh chóng của chương trình giáo dục sẽ khiến học sinh gặp nhiều khó khăn trong việc tự học, các em không thể học tốt nhiều môn học mà sẽ có môn bị đuối lại khiến kết quả học tập nói chung bị giảm sút trầm trọng. Vì thế, một trong những kinh nghiệm thuê gia sư hay cho thấy bạn nên tìm người dạy kèm cho con trong những trường hợp dưới đây:

  • Con có kết quả học tập không cao
  • Con có biểu hiện chán học, không tập trung học
  • Con không thể giải các bài tập cơ bản và nâng cao
  • Bố mẹ quá bận rộn, không có thời gian kèm cặp con

Việc thuê gia sư sẽ giúp con nhanh chóng cải thiện được tình hình học tập, đổi mới phương pháp học dễ dàng để chủ động học tập tốt hơn. Gia sư cũng đồng thời là người tư vấn giúp phụ huynh nắm bắt được trình độ học tập của con, cùng thảo luận để giúp con nâng cao hiệu quả học tập.

Kinh nghiệm thuê gia sư tại Hà Nội: Chọn gia sư là sinh viên Giỏi

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí nhưng vẫn thuê được gia sư có chất lượng thì hãy lựa chọn Gia sư là sinh viên Giỏi. So với giáo viên, việc thuê gia sư tại Hà Nội là sinh viên có giá mềm hơn. Sinh viên cũng có sự nhiệt tình và tâm huyết giảng dạy khá ổn, họ luôn nỗ lực đổi mới mình, đặc biệt là gia sư đến từng các trường lớn như Bách Khoa, Nhân văn, Ngoại thương, Ngoại ngữ...

Ưu điểm của gia sư sinh viên là họ quen với cách học hiện đại, vừa mới trải qua các kì thi và tuổi không có khoảng cách xa với học sinh nên dễ dàng thấu hiểu tâm lí, dễ gần gũi và khuyên bảo học sinh.

Kinh nghiệm thuê gia sư tại Hà Nội: Chọn gia sư có phương pháp dạy rõ ràng

Những thầy/cô gia sư có tư duy tốt sẽ lên kế hoạch học tập cụ thể ngay khi tiếp xúc với con, thường sẽ có một buổi kiểm tra kiến thức hoặc đánh giá năng lực của con. Bố mẹ cần trao đổi kỹ lưỡng về kế hoạch học tập, điều này sẽ giúp bố mẹ xác định được kiến thức chuyên môn của thầy/cô gia sư ấy đồng thời cùng thống nhất mục đích sẽ đạt được trong quá trình dạy kèm cho con. Kinh nghiệm thuê gia sư cho thấy, một số câu hỏi bố mẹ cần đặt ra như:

  • Kết quả đánh giá năng lực học tập hiện tại của con

  • Định hướng phương pháp dạy

  • Nội dung học tập sẽ tập trung về môn học/kỹ năng nào

  • Các tiêu chí đánh giá kết quả học tập

  • Sẽ đánh giá mức độ hiệu quả sau thời gian bao lâu.