Kinh nghiệm tìm gia sư giỏi

Việc tìm kiếm gia sư cho con em mình là việc đặc biệt quan trọng đối với các bậc phụ huynh. Gia sư là người đồng hành cũng các con trong quá trình học tập. Vì vậy, gia sư là người ảnh hưởng rất lớn đến các con, không chỉ trong lĩnh vực học tập mà đôi khi còn là tính cách và nhân cách. Dưới đây là một số lời khuyên để các bậc phụ huynh lựa chọn một gia sư giỏi cho con em mình.

 

Gia sư giỏi là gia sư từng là học sinh giỏi

Thật vậy, thật khó có thể hướng dẫn, kèm cặp cho các con nếu gia sư không từng là học sinh giỏi. Học sinh giỏi là những bạn hiểu bài, hiểu bản chất vấn đề và chỉ ra được bản chất vấn đề của từng bài học. Từ đó, gia sư sẽ giúp các con tóm tắt ý chính và nhanh chóng nắm vững được các khía cạnh của bài học. Hiện nay, gia sư Đại học Y, gia sư Bách Khoa, Gia sư Ngoại thương hay gia sư Sư phạm là các gia sư được nhiều phụ huynh tìm kiếm. Ngoài ra, còn có các câu lạc bộ gia sư gồm 100% cựu học sinh chuyên cũng là một địa chỉ tốt để các bậc cha mẹ tham khảo và tìm kiếm gia sư cho con em mình.

 

Gia sư giỏi là gia sư có phương pháp truyền đạt tốt

Không chỉ học giỏi, gia sư cần phải có phương pháp giảng dạy và phương pháp truyền đạt tốt để có thể giúp các con hiểu bài. Thực tế cho thấy, nhiều gia sư từng đạt giải trong các kì thi học sinh giỏi quốc gia nhưng lại không có khả năng truyền đạt tốt, và không mang lại nhiều hiệu quả cho các con. Khả năng truyền đạt và phương pháp giảng dạy tốt giúp các con hiểu bài nhanh hơn, dễ dàng hơn và hiệu quả hơn. Vì vậy, bên cạnh việc lựa chọn gia sư từng là học sinh giỏi, các phụ huynh nên lựa chọn các gia sư có phương pháp truyền đạt và giảng dạy tốt. Điều này có thể dễ dàng được thực hiện đối với những hệ thống gia sư công nghệ mới có đi kèm chức năng đánh giá minh bạch và rõ ràng.

Hệ thống đánh giá trực quan trên hệ thống gia sư công nghệ Blacasa

 

Gia sư giỏi là gia sư tận tậm

Như việc chăm sóc một cái cây, gia sư phải là những người tận tâm và làm việc vì mục tiêu lớn nhất là giúp các con tiến bộ trong quá trình học tập. Đôi khi, các gia sư phải rất kiên nhẫn và nhiệt tình để có thể giúp các con tiến bộ. Các học sinh kém đa phần đều là các em bướng bỉnh và hay cãi lời. Do vậy, gia sư phải là người bạn của các con, chia sẻ với các con những khó khăn để tìm ra những lý do vì sao mà các con lười học, vì sao mà các con không hiểu bài, từ đó tìm cách tháo gỡ và giúp con tiến bộ.

Gia sư phải là người thực sự tận tâm với các con

Gia sư phải là người thực sự tận tâm với các con

 

Gia sư giỏi là tấm gương cho các con học tập

Thật vậy, chỉ có cách là tấm gương mới giúp các con có động lực học tập. Gia sư cần có những đức tính tốt đẹp để làm gương cho các con. Không chỉ làm gương, gia sư còn đóng vai trò là người truyền cảm hứng, khơi gợi mong muốn học tập tốt và làm những điều tốt đẹp nơi các con. Vì vậy, lựa chọn gia sư cần thực sự kỹ càng và nghiêm túc.

 

Lời kết: Không phụ huynh nào muốn đặt áp lực học tập lên con trẻ. Chương trình giáo dục được thiết kế để các con có thể hiểu bài và làm bài. Tuy nhiên vì nhiều lý do mà các con học hành không hiểu bài và chậm tiến bộ, khó có thể vượt qua các kỳ thi vượt cấp, thi tốt nghiệp. Khi đó, nếu cha mẹ không có thời gian và không còn nhớ đủ kiến thức để kèm cặp con em mình thì tìm kiếm một gia sư giỏi là một giải pháp đáng cân nhắc. Tuy nhiên, việc lựa chọn gia sư cần thực sự kỹ càng, nghiêm túc và cần xem xét trên nhiều khía cạnh để đạt dược hiệu quả như mong muốn.

 

La Mer