Luyện các dạng đề thi tiếng Anh lớp 3 cùng con yêu

Tiếng Anh hiện nay là môn học quan trọng hàng đầu đối với mọi đối tượng học sinh. Các gia đình thường cho con học tiếng Anh từ rất sớm. Nhiều kỳ thi tiếng Anh được tổ chức dành cho các em ở các độ tuổi rất nhỏ. Để đồng hành cùng con trong các cuộc thi, các mẹ có thể lựa chọn cách cùng con luyện các dạng đề thi tiếng Anh. Dưới đây là các bước cơ bản để mẹ không cần giỏi tiếng Anh cũng có thể cùng con luyện đề thi.

Hãy nắm bao quát những kiến thức mà con đang học trên lớp

Mẹ không cần phải nắm rõ mọi thứ con học trên lớp vì như vậy là thành cô giáo rồi. Mẹ chỉ cần nắm được con đang học những phần nào, đâu là phần khó, đâu là phần dễ. Trẻ em thường rất mạnh với các phần nghe và nói nhưng có thể kém phần đọc và phần viết. Để có thể đồng hành cùng con, mẹ nên hiểu chương trình học của con và hiểu bản thân con mình. 

Hãy dành thời gian sưu tập các đề thi

Chỉ với một vài thao tác nhỏ, bạn có thể tải về các đề thi phù hợp với con mình, lưu ý, bạn nên tải cả đề thi và đáp án. Sau đó bạn dành thời gian để tìm hiểu đề và xem trước các đáp án. Việc này sẽ giúp bạn hỗ trợ con mình tốt hơn khi con luyện đề thi. 

học tiếng anh cần phải học tập chăm chỉ

học tiếng anh cần phải học tập chăm chỉ

Cho con làm thử đề vào thời điểm thích hợp

Thời điểm thích hợp ở đây là lúc con đã học xong các kiến thức trong đề. Mẹ cũng có thể chia nhỏ đề thi tiếng Anh của con thành các dạng bài khác nhau và cho con làm theo từng phần tương ứng với kiến thức hiện tại của con. 

Nắm được lực học của con mình

Sau khi luyện các dạng đề, bạn sẽ nắm được các các phần con đã mạnh và các phần còn nhiều chỗ hổng. Hãy lên kế hoạch bù đắp những phần kiến thức con còn hổng. 

Cuối cùng, nếu không có thời gian, bạn có thể tìm một gia sư tiếng Anh tốt để làm những điều bên trên thay bạn. 

Quy trình tìm gia sư trên Blacasa

 • 1Đăng yêu cầu (lớp) tìm gia sư.

  Tùy chọn: mời gia sư phù hợp được gợi ý bởi hệ thống giúp việc kết nối nhanh hơn.

 • 2Các gia sư gửi đề nghị dạy.

  Mỗi đề nghị dạy bao gồm lời nhắn và giá học phí mà gia sư muốn nhận (đấu giá).

 • 3Học viên lựa chọn đề nghị dạy.

  Khi đã có một hoặc nhiều đề nghị dạy, học viên có thể lựa chọn chấp nhận đề nghị dạy phù hợp nhất.

 • 4Liên hệ hẹn buổi học đầu tiên.

  Khi bạn chấp nhận 1 đề nghị dạy, số điện thoại của giáo viên sẽ hiện lên và bạn có thể gọi điện hẹn lịch học.

Đăng yêu cầu tìm gia sư

Lưu ý: Nếu bạn không tiện trong việc đăng yêu cầu tìm gia sư, bạn chỉ cần gọi điện hoặc liên hệ, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn: Hotline: 1900.63.63.42 hoặc chat tại đây.