Lý do sinh viên nên chọn nghề gia sư để làm thêm

Nghề gia sư được đánh giá là công việc mà nhiều bạn sinh viên lựa chọn để làm thêm nhất. Làm gia sư chủ động về thời gian, lương ổn định, vừa giúp ôn luyện lại kiến thức vừa có cơ hội tich lũy kinh nghiệm.

Tìm một công việc làm thêm vừa để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống vừa tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm, kiến thức trước khi ra trường vừa không ảnh hướng đến việc học là điều cần thiết đối với mỗi sinh viên.

Trong xã hội phát triển như hiện nay việc tìm một nghề cho sinh viên làm thêm không hề khó, có rất nhiều công việc để sinh viên lựa chọn, tuy nhiên nghề gia sư được đánh giá là nghề mà nhiều bạn sinh viên lựa chọn để làm thêm nhất.

Tại sao gia sư là nghề tốt nhất đối với sinh viên

Làm gia sư giúp sinh viên ôn luyện lại kiến thức

Khi các bạn sinh viên làm gia sư chính là cơ hội để các bạn thực hành kỹ năng sư phạm, giúp các bạn có đủ tự tin và năng lực cho sau này khi vẫn còn là sinh viên. Bất kỳ một gia sư nào khi nhận lớp đều sẽ tìm hiểu tình hình học tập, năng lực và khả năng tiếp thu của từng học sinh, từ đó đưa ra những phương pháp dạy phù hợp nhất giúp các em học tập hiệu quả.

Với lượng kiến thức rộng lớn luôn luôn thay đổi thì việc học không bao giờ là đủ, cho dù bạn có học nhiều đi chăng nữa. Khi sinh viên đi dạy thêm vừa là cách để củng cố lại kiến thức của mình đồng thời cũng là cách giúp mình tự học một cách hiệu quả.

Nghề gia sư đem lại nhiều kĩ năng và cơ hội cho tương lai

Nếu gia sư làm tốt vai trò của mình, các bạn sẽ xây dựng được niền tin ở phụ huynh và được học trò quý mến. Nhiều phụ huynh vui mừng khi có gia sư thì kết quả học tập của con em mình tiến bộ rõ rệt, ngoan ngoãn và biết nghe lời hơn. Nhiều gia sư còn được gia đình học sinh coi như con, cháu trong nhà và đối xử rất tốt. Một số bạn may mắn còn được nhận vào các công ty của phụ huynh để thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp. Đó chính là những điều kiện thuận lợi, tạo động lực cho các bạn gia sư sinh viên tiếp tục theo đuổi công việc của mình.

Bên cạnh đó khi làm gia sư, sinh viên sẽ được rèn luyện thêm kỹ năng tự tin, khả năng diễn đạt, thuyết trình phục vụ rất nhiều cho cuộc sống sau này.

Nghề gia sư đem lại nhiều kỹ năng và cơ hội cho tương lai

Thời gian làm gia sư linh hoạt, chủ động

Bất kể khi làm một công việc gì bạn cũng cần phải bỏ thời gian và sức lực thì mới có kết quả như mong đợi. Đối với các bạn sinh viên nếu đi làm thêm mà mất nhiều thời gian, công sức khiến cho việc học không được đảm bảo thì chọn nghề gia sư sẽ có thời gian phù hợp nhất.

Tùy vào quỹ thời gian học của bạn và học sinh mà thỏa thuận lịch học cho phù hợp, cân đối giữa hai bên. Một lớp học bình thường sẽ diễn ra 2 buổi/tuần, mỗi buổi học 1,5h đến 2h vào các buổi tối hoặc cuối tuần. Nghề gia sư là công việc trí óc không giống như những công việc lao động chân tay khác, không mất quá nhiều thời gian khiến cho việc học bị ảnh hưởng, vì thế nghề gia sư luôn là nghề được các bạn sinh viên ưu tiên lựa chọn.

Tránh được nhiều rủi ro ngoài xã hội

Có nhiều bạn sinh viên lựa chọn những công việc như tiếp thị, phục vụ nhà hàng, café, quán bar, rạp chiếu phim… đây là những nơi làm việc có nhiều sự sôi động, đông người nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro cao.

Có nhiều sinh viên đã phải bỏ cuộc khi chọn những công việc không phù hợp với nhiều lí do khác nhau như không đạt doanh số, không đáp ứng đủ thời gian cho công việc, hay áp lực công việc cao khiến các bạn mệt mỏi. Nếu bỏ việc giữa chừng các bạn thậm chí còn mất tiền đặt cọc và tiền lương trong khoảng thời gian đã làm.

Trong khi đó việc làm gia sư tương đối nhàn rỗi, với vốn kiến thức sẵn có và kinh nghiệm học tập nhiều năm, sinh viên sẽ không quá lo lắng khi chọn công việc này. Ngành nghề nào cũng có ưu và nhược điểm và để tránh được những rủi ro của nghề gia sư thì lựa chọn một trung tâm uy tín là điều cần thiết. Một trung tâm tốt sẽ luôn đứng đằng sau bảo vệ quyền lợi cho bạn trong quá trình đi dạy, giải quyết những khó khăn mà bạn gặp phải với phụ huynh và luôn hỗ trợ nhiệt tình khi có vấn đề xảy ra. 

Vậy làm gia sư cần chuẩn bị những gì ?

·         Nghề gia sư đòi hỏi sinh viên phải có lượng kiến thức chuyên môn vững, có kỹ năng truyền đạt kiến thức, người dạy phải có lòng yêu nghề, và kỹ năng sư phạm cơ bản.

·         Gia sư cần phải có sự nghiêm túc và trách nhiệm khi nhận việc, để đảm bảo uy tín của gia sư lẫn trung tâm.

·         Việc làm gia sư cần được đảm bảo tính trung thực và chất lượng tuyệt đối nên khi nhận lớp sinh viên cần có những chứng từ kèm theo như chứng minh thư, thẻ sinh viên, bằng, chứng chỉ (nếu có).

Kết luận

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. gia sư công nghệ Blacasa đã và đang được rất nhiều các bạn sinh viên tin tưởng để đăng ký nhận lớp. Nhằm đáp ứng nhu cầu dạy và học của đông đảo phụ huynh học sinh, Blacasa liên tục tuyển những bạn gia sư từ các trường đại học top đầu trên cả nước, có chuyên môn tốt, có kỹ năng sư phạm và kinh nghiệm dạy học. Hãy nhanh tay đăng ký để nhận nhiều ưu đãi từ Blacasa.