Mách bạn mẹo nhỏ giúp con học tốt cấp 3

Không chỉ có ý nghĩa quan trọng đối với học sinh, thời điểm cấp 3 cũng là quãng thời gian được đa số phụ huynh coi trọng. Bởi lẽ, mọi kiến thức, kĩ năng trong cấp học này sẽ liên quan đến việc đỗ đạt của con vào trường đại học mơ ước.

Thuê gia sư cấp 3 chất lượng giúp con học tốt

Vì thế, một số mẹo nhỏ giúp con học tốt cấp 3 dưới đây sẽ là gợi ý hay dành cho bố mẹ có con đang là học sinh THPT.

Giúp con học tốt cấp 3 bằng việc thường xuyên trao đổi với con về tình hình học tập.

Để làm tốt việc học hành, mỗi học sinh phải luôn cố gắng, nỗ lực. Vì thế, bố mẹ phải hiểu cho sự vất vả của con mỗi ngày. Hãy thường xuyên trao đổi cùng con để biết được một ngày trôi qua con đã phải đối mặt với những khó khăn gì, con có cần sự trợ giúp của bố mẹ hay không?

Bạn nên giữ cuộc trao đổi thật bình thường để thẳng thắn, để nhẹ nhàng lắng nghe và thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của con mình. Khi con bạn cảm thấy áp lực dường như không còn qua câu chuyện với bố mẹ thì bạn đã thành công trong việc tạo cho con một động lực để học tốt hơn mỗi ngày.

Học cùng với con

Nếu bạn có hiểu biết về các kiến thức trong chương trình cấp 3, hãy cùng đồng hành với con để cùng học, cùng khám phá. Điều này không chỉ giúp bạn trở nên gần gũi với con, thấu hiểu con mà còn giúp con có niềm đam mê học tập.

Trong quá trình học cùng chính con, bằng sự cảm nhận tinh tế của bậc cha mẹ, bạn cũng sẽ dễ dàng nhận ra điểm mạnh, điểm yếu của con để định hướng một cách hợp lí hướng đi, góp phần cải thiện tình hình học tập của con.

Liên lạc với thầy cô dạy con

Một giáo viên trên lớp phải đảm nhận trách nhiệm với rất nhiều học sinh. Đó là lí do, giáo viên không thường xuyên gọi điện được cho mỗi phụ huynh. Vì vậy, bạn nên là người chủ động liên lạc với giáo viên để cập nhật tình hình học tập của con, nhìn nhận được những điểm yếu của con để cùng ngồi lại với cô giáo trên lớp kết hợp giữa nhà trường & gia đình. Đây là một trong những phương pháp truyền thống nhưng đóng vai trò quan trọng có thể giúp con học tốt cấp 3.

Tìm gia sư cấp 3 cho con

So với các mẹo giúp con học tốt cấp 3 đã liệt kê phía trên, tìm gia sư cấp 3 cho con là một giải pháp tốt nhất dành cho bố mẹ. Một gia sư đến dạy kèm tại nhà 1-1 không chỉ giúp phụ huynh tiết kiệm được thời gian & công sức di chuyển, dễ dàng quản lí mỗi buổi học của con mà còn thấu hiểu tận tình trình độ của con.

Gia sư không chỉ là người dạy kiến thức mà còn đóng vai trò là người tư vấn cho phụ huynh những vấn đề học sinh đang gặp trong học tập cũng như cuộc sống. Họ sẽ là người luôn đồng hành và giúp học sinh học tiến bộ hơn.

Tìm gia sư giúp con học tốt cấp 3 ở đâu?

Khi tìm gia sư cho con, phụ huynh nên tìm từ những địa chỉ uy tín, qua mối quan hệ cá nhân, qua người quen… để có được Gia sư cấp 3 Giỏi, chất lượng.

Bạn có thể sử dụng Blacasa  - Kênh kết nối trực tiếp gia sư & phụ huynh để tìm được nhiều Gia sư ưng ý nhất. Chỉ cần đăng một yêu cầu tìm gia sư bạn sẽ nhanh chóng tiếp cận với hàng nghìn gia sư, sau đó lựa chọn bạn nào phù hợp nhất.