Nên tìm gia sư luyện thi cấp 3 như thế nào

Cấp 3 là giai đoạn học hành cam go nhất của các con. Cấp 3 gắn với kỳ thi quạn trọng nhất trong đời học sinh và là thời gian các em tiếp thu khối lượng kiến thức lớn nhất. Vì vậy, các phụ huynh thường tìm gia sư luyện thi cấp 3 cho con để giúp con giảm bớt khó khăn trong quá trình luyện thi. Vậy phụ huynh nên tìm gia sư luyện thi cấp 3 như thế nào? Hãy cũng đọc kỹ những hướng dẫn sau đây. 

gia sư cấp 3 là cực kỳ quan trọng

gia sư cấp 3 là cực kỳ quan trọng

1. Nên bắt đầu tìm gia sư luyện thi cấp 3 vào lúc nào:

Ôn thi vào lớp 10 là khi mà các em sẽ cần tổng hợp lại kiến thức của 4 năm học trung học cơ sở và nắm chắc những nội dung chính để có đầy đủ kiến thức khi bước vào kì thi chuyển cấp. Không phải em học sinh nào cũng có thể nhớ lại được hết những kiến thức mà các em đã học và các em cũng khó có thể tự ôn tập lại kiến thức cho mình để chuẩn bị cho kì thi.

Chính vì vậy, tìm gia sư luyện thi cấp 3 có thể bắt đầu từ lúc các em còn đang học lớp 8. Nhiều gia đình không đặt nặng vấn đề cho ôn luyện cấp 3 từ sớm nên chọn phương án đến lớp 9 mới bắt đầu tìm gia sư luyện thi cho con mình. Tuy vậy, khi bắt đầu vào lớp 9, lượng kiến thức các em cần ôn lại so với ôn luyện từ khi còn lớp 8 sẽ nặng hơn. Bên cạnh đó, gia sư cũng sẽ giúp các em củng cố lại những kiến thức mà các em đã quên và giúp các em ra những đề kiểm tra thử để các em có thể rèn luyện kĩ năng giải đề nhanh chóng và không tốn nhiều thời gian. Học với gia sư luyện thi cấp 3 có thể giúp các em có phương pháp học tập và ôn luyện khoa học nhất giúp các em có những phương pháp học tập đạt hiệu quả cao.

 

2. Nên đặt những yêu cầu nào đối với gia sư luyện thi cấp 3?

 

Tìm gia sư luyện thi cấp 3 theo từng môn học:

Sẽ rất khó để có thể tìm được gia sư cho cả 3 môn thi chính vào cấp 3 là văn, toán và ngoại ngữ. Từ cấp 2 lên cấp 3, mỗi giáo viên hay gia sư đều có những sở trường riêng cho mình do vậy bố mẹ nên lựa chọn gia sư riêng cho từng môn học thay vì lựa chọn một người để làm gia sư cho cả 3 môn học.

 

Linh động thời gian theo khả năng học của con:

Trong 3 môn học văn, toán và ngoài ngữ đều có những đặc thù riêng, do vậy thời gian học gia sư luyện thi cấp 3 có thể linh động theo khả năng của con. Môn nào con học yếu và cần củng cố kiến thức nhiều thì nên học nhiều còn nếu môn nào con học được thì thời gian có thể học ít hơn. Có những môn học các em đã nắm chắc kiến thức, bố mẹ có thể tìm gia sư ôn luyện cấp 3 trực tuyến trên Blacasa, mỗi tuần 1 - 2 buổi để có thể ôn luyện lại cùng các em, không nhất thiết gia sư phải đến tại nhà kèm cặp mất thời gian.

 

Gia sư luyện thi cấp 3 cần chọn người có kinh nghiệm:

Làm bài thi vào cấp 3 khác với bài thi vượt cấp 2. Bài dự thi vào cấp 3 yêu cầu các học sinh trước hết phải vận dụng đủ lượng kiến thức cơ bản, thứ hai phải trình bày bài thi một cách logic, các ý, diễn giải cần rành mạch rõ ràng mới dễ ăn điểm cao. Chính vì vậy, tìm gia sư luyện thi cấp 3 tại Hà Nội cần chọn những gia sư có kinh nghiệm ôn thi nhiều năm, và có phương pháp giúp học sinh trình bày bài tập đơn giản và dễ hiểu.

 

3. Tìm gia sư luyện thi vào cấp 3 ở đâu?

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, các bậc phụ huynh có thể truy cập Blacasa.vn để tìm gia sư luyện thi vào cấp 3 trực tuyến. Đây là cộng đồng lớn, kết nối nhiều gia sư không chuyên đến chuyên nghiệp. Phụ huynh có thể dễ dàng tìm thấy gia sư luyện thi vào cấp 3 cho con em mình tại Blacasa, dựa trên những thông tin về kinh nghiệm làm việc của gia sư và những đánh giá của những học viên đã từng học trước đó.