Lấy lại mật khẩu
x
Góp ý cho Blacasa
x
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
14 + 1 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.

Top 6 nghề hot trong tương lai mà các bạn học sinh nên quan tâm

10/05/2021 Blacasa

Đối với các bạn trong quá trình lựa chọn trường đại học sẽ thường quan tâm đến một số nghề hot trong tương lai. Đây được xem là cơ sở để giúp các bạn đưa ra được sự lựa chọn về ngành nghề dành cho bản thân mình. Vậy đâu là những ngành nghề sẽ phát triển và thu hút lượng lớn nhân sự trong những năm sắp tới? Hãy cùng nhau giải đáp thắc mắc thông qua bài viết dưới đây nhé.

Y học

Y học luôn là một ngành nghề được khá nhiều các bạn trẻ quan tâm. Trong đó có nhiều ngành nghề nhỏ hơn chẳng hạn như bác sĩ, điều dưỡng, y tá… 

 

Trong bất kỳ một xã hội, dù có phát triển đến đâu thì vai trò của y học càng được khẳng định và tôn vinh. Như các bạn đã biết, trong khoảng năm 2020 - 2021 là năm mà toàn thế giới đang phải đối mặt với đại dịch Covid - 19. Lúc này, vai trò của lực lượng y tế chống dịch là rất quan trọng.

 

Bên cạnh đó, một số ngành như điều chế vaccine lúc này cũng rất cần thiết. Tầm quan trọng của đội ngũ làm trong ngành y tế là một trong những điều không cần phải tranh luận thêm nữa. Tương lai dù 10 năm, 20 năm thì vai trò của đội ngũ y tế vẫn quan trọng như thế. 

 

Do đó, nếu các bạn học sinh cảm thấy mình có đủ đam mê và kiến thức để theo ngành y thì đây sẽ là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời và đúng đắn dành cho các bạn.

Công nghệ thông tin

Trong thời buổi thế giới và công nghệ đang phát triển như hiện nay, con người cũng đang dần dần chuyển sang kỷ nguyên số. Chính vì thế, ngành công nghệ thông tin đang được dự đoán là một trong những ngành học vô cùng tiềm năng trong tương lai. 

 

Có thể thấy được hiện nay cuộc sống của con người đang càng ngày càng trở nên tốt hơn nhờ sự ra đời của công nghệ. Từ các thiết bị hữu ích trong ngôi nhà đến công việc, vui chơi, giải trí. 

 

Cuộc sống của con người càng hiện đại thì công nghệ lại đóng vai trò càng lớn. Do đó, các bạn có đam mê khám phá, nghiên cứu về các thiết bị công nghệ và ứng dụng chúng vào việc tạo lập những giá trị mới cho cuộc sống thì đây là một ngành học rất đáng để lựa chọn.

 

 

 

Công nghệ thông tin sẽ trở thành một nghề hot trong tương lai

Văn hóa

Trong xã hội hiện nay, văn hoá chưa thật sự là một ngành học nổi bật được nhắc đến khi lựa chọn ngành nghề học. Người ta vẫn tập trung vào các ngành kinh tế khi mà đất nước đang trên đà phát triển. Tuy nhiên, nếu các bạn nhìn rộng ra một chút thì có thể thấy được rằng đây là một trong những ngành nghề vô cùng tiềm năng.

 

Sở dĩ có cơ sở để nói về vấn đề này là do tầm nhìn về sự phát triển của đất nước trong những năm tới. Khi mà con người bắt đầu phát triển kinh tế tốt thì nhu cầu tìm hiểu về văn hoá và các giá trị liên quan đến văn hoá cũng được đẩy mạnh. Khi đó nguồn nhân lực cho ngành nghề này được xem là vô cùng quan trọng. 

 

Trên thế giới, văn hoá là một ngành học rất được xem trọng, thậm chí là khi các bạn apply xin học bổng du học thì đây là ngành học nhận được sự ưu tiên rất lớn từ các trường đại học. Tuy vậy, ở Việt Nam thì văn hoá lại chưa phải là một ngành học nhận được sự ưu tiên từ đông đảo các bậc phụ huynh và các bạn học sinh khi lựa chọn ngành nghề. 

 

Chính vì thế, trong tương lai đây sẽ là ngành học phát triển rất tốt. Người nghiên cứu về văn hoá sẽ có khả năng quản lý và lãnh đạo tốt hơn với những kiến thức mà bản thân đã tích lũy được trong suốt quá trình học tập.

Ngôn ngữ

Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu về ngoại giao, đàm phán ngày càng được đẩy mạnh. Có thể thấy được ở thời điểm hiện tại, nhu cầu về phiên dịch viên ngôn ngữ đang rất lớn. Tuy nhiên, trong tương lai, khi mà tất cả mọi người đều mong muốn mình có thể tự đàm phán và giao tiếp được thì ngôn ngữ lại đóng vai trò rất quan trọng.

 

Ngoài khả năng về giao tiếp, trò chuyện, các ngành học về ngôn ngữ còn dạy các bạn cách để sử dụng ngôn ngữ trong từng tình huống cụ thể. Chẳng hạn như nếu giao tiếp thông thường thì nên nói như thế nào hay khi ngoại giao, đàm phán thì dùng từ ngữ ra sao. Đây là một trong những kiến thức vô cùng quan trọng mà các bạn cần phải học để hội nhập với thế giới tốt hơn.

 

Triển vọng ngành ngôn ngữ còn rất dài, do đó, đây là một trong những ngành học đem lại cho các bạn rất nhiều cơ hội quý báu. 

 

 

Ngôn ngữ đang được kỳ vọng trở thành nghề hot trong tương lai

Truyền thông

Ngành truyền thông là một trong những ngành hiện tại đã bắt đầu hot và trong tương lai vẫn tiếp tục như vậy. Bằng chứng là doanh thu toàn ngành lớn hơn rất nhiều và ngày càng phát triển. Do đó, đây là một trong những cơ hội rất lớn dành cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp bởi nguồn nhân lực cần cho ngành này là rất nhiều.

 

Các sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành truyền thông sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho bản thân. Không dừng lại ở việc được các công ty đúng chuyên ngành như truyền thông, sự kiện, quảng cáo, báo chí mà còn cả các doanh nghiệp kinh doanh với mức offer về lương vô cùng hậu hĩnh. 

 

Nghề truyền thông cũng được phân chia ra thành nhiều chuyên ngành nhỏ khác nhau. Các chuyên ngành liên quan đến truyền thông có thể là truyền thông cho các tòa soạn, đài truyền thông, marketing cho các công ty kinh doanh, truyền thông cho doanh nghiệp và nghiên cứu về truyền thông…

 

Nhìn chung, đây là một công việc còn tiềm năng rất lớn trong tương lai. Chính vì vậy, các bạn trẻ nếu yêu thích công việc này và tự tin, năng động thì đây sẽ là một sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời dành cho bản thân các bạn. 

Kỹ sư

Ngành kỹ sư trong tương lai sẽ vô cùng được ưa chuộng và tuyển dụng rất nhiều nhân lực. Đơn giản bởi vì khi đất nước ngày càng phát triển, nhu cầu về phát triển kinh tế, quân sự, xây dựng đất nước là rất lớn. Ngành nghề có nhiều đóng góp cho tương lai khi giải quyết hàng loạt các vấn đề trong cuộc sống như ô nhiễm môi trường, điện đường, nguồn nước sạch…

 

Ở thời điểm này, mặc dù kỹ sư vẫn chưa thật sự là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ khi lựa chọn ngành nghề. Tuy nhiên, trong tương lai tiềm năng của công việc này là khá lớn. Chính vì thế, đây là một trong những sự lựa chọn mà tất cả các bạn đều nên cân nhắc, không chỉ riêng đối với các bạn nam. 

 

 

Kỹ sư là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn trẻ chuẩn bị thi đại học

 

Trên đây là top 6 nghề hot trong tương lai. Hy vọng rằng với những thông tin bổ ích trên sẽ là cơ sở để các bạn đưa ra sự lựa chọn dành cho công việc của mình. Chúc các bạn thành công và gặp nhiều may mắn trong kỳ thi đại học sắp tới!

Nếu bạn có bài viết muốn chia sẻ, xin hãy gửi về email blacasavn@gmail.com.
Hot Blacasa đang cung cấp kênh kết nối tìm gia sư theo công nghệ 4.0. Đây là tâm huyết và đóng góp của Blacasa cho xã hội nhằm tiết kiệm chi phí tìm gia sư, và đảm bảo chất lượng dạy và học cao nhất. Hãy trải nghiệm sự khác biệt và tiện lợi này.

Tìm gia sư Trở thành gia sư