Những lưu ý để trở thành gia sư Toán giỏi

Chú trọng vào chất lượng giảng dạy của từng gia sư, tuyển chọn đầu vào là những gia sư giỏi, giáo viên có năng lực, tận tâm, yêu nghề, hiện tại Blacasa đã gặt hái được nhiều thành công và có vị trí vững chắc trên thị trường kết nối dạy và học.

Gia sư Toán là một công việc làm thêm tưởng chừng rất nhàn rỗi và có thu nhập cũng kha khá được rất nhiều các bạn sinh viên và giáo viên lựa chọn. Nhưng không phải ai cũng có thể trở thành một người gia sư Toán giỏi dù là những người đã và đang học chuyên ngành sư phạm. Vậy cần có những tiêu chí gì để trở thành một gia sư Toán giỏi? Đây là vấn đề mà rất nhiều người thắc mắc, đặc biệt là các bậc phụ huynh đang trong quá trình đi tìm gia sư cho con em mình.

Những lưu ý để trở thành gia sư Toán giỏi

Nắm rõ kiến thức chuyên môn Toán

Điều kiện đầu tiên và quan trọng nhất khi muốn trở thành một gia sư Toán giỏi là phải có kiến thức chuyên môn vững. Gia sư cần phải nắm chắc những kiến thức cơ bản và nâng cao của môn Toán theo từng trình độ, từng cấp học, và có một phương pháp học tập và giảng dạy riêng của mình sao cho thuận tiện nhất. Khi kiến thức đủ vững thì khả năng truyền đạt và sự tự tin của gia sư cũng được thể hiện ra bên ngoài một cách trực quan giúp phụ huynh học sinh tin tưởng.

Gia sư phải có ý thức trách nhiệm

Gia sư vừa là người hướng dẫn vừa là người giám sát từng bước tiến bộ của học sinh. Khi nhận thức được điều này bạn cũng sẽ định hướng được những việc mình cần làm để giúp đỡ học sinh của mình tiến bộ. Một gia sư Toán giỏi cần phải hiểu rõ được những yêu cầu của học sinh, phát hiện ra những lổ hổng kiến thức, điểm mạnh điểm yếu của học sinh trong môn học này. Từ đó bạn sẽ lên được kế hoạch dạy học cụ thể và chọn được phương pháp hướng dẫn phù hợp nhất đối với học sinh của mình.

Gia sư Toán giỏi phải có lòng yêu nghề

Một gia sư Toán giỏi cho dù không phải là một giáo viên nhưng chúng ta phải luôn có sự yêu thích và đam mê đối với công việc này. Khi làm bất cứ một công việc gì chỉ khi bạn yêu mến và cảm thấy thích thú với nó thì bạn sẽ hoàn thành công việc đó một cách tốt nhất. Nếu bạn chỉ coi công việc gia sư là một việc làm thêm đơn thuần thì bạn sẽ không thể truyền đạt hết những gì bạn có cho học sinh của mình và như vậy cũng có nghĩa là bạn đang làm một công việc mà hiệu quả của nó đem lại rất thấp.

Gia sư Toán giỏi biết nắm bắt tâm lý, linh hoạt sáng tạo trong phương pháp dạy

Một phương pháp dạy mới mẻ độc đáo sẽ tạo được hứng thú học tập đối với học viên, giúp các em dễ dàng tiếp thu bài học hơn. Hãy dạy đúng phần kiến thức mà học sinh yếu, học sinh thiếu và học sinh cần. Sau khi đã bổ sung được các lỗ hổng thì hãy tiếp tục cho các em làm quen với các dạng bài tập và kiến thức nâng cao.

Tuy nhiên bạn cũng cần phải đề ra các nguyên tắc và buộc học sinh phải tuân thủ theo các nguyên tắc đó, nhưng phải được thống nhất giữa người dạy và người học.và các nguyên tắc cần được công bằng và hiệu lực để tránh những sự cố không cần thiết về sau.

Những lưu ý để trở thành gia sư Toán giỏi

Đăng ký trở thành gia sư trên hệ thống Blacasa

Gia sư công nghệ Blacasa quy tụ rất nhiều giáo viên, gia sư giỏi từ các trường đại học top đầu của cả nước, dạy kèm các cấp từ tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và các khóa học cho sinh viên và người đi làm. Chú trọng vào chất lượng giảng dạy của từng gia sư, tuyển chọn đầu vào là những gia sư giỏi, giáo viên có năng lực, tận tâm, yêu nghề, hiện tại Blacasa đã gặt hái được nhiều thành công và có vị trí vững chắc trên thị trường kết nối dạy và học.

Hiện nay Blacasa đang tuyển gia sư số lượng lớn nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường. Để đăng ký trở thành gia sư trên Blacasa, bạn làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Đăng ký

Bạn vào đường dẫn sau để đăng ký: https://www.blacasa.vn/dang-ky-gia-su

Hoặc tại màn hình trang chủ của Blacasa bạn bấm nút “Đăng ký” ở góc trên bên phải màn hình, và tick chọn tài khoản Giáo viên.

Ngoài đăng ký tài khoản bằng số điện thoại, bạn cũng có thể đăng ký bằng tài khoản facebook hoặc google.

 

Bước 2: Hoàn thành các thông tin cần thiết theo hướng dẫn

Bạn cần điền đầy đủ thông tin trong form đăng ký như Họ tên, số điện thoại, địa chỉ, mô tả kinh nghiệm bản thân, lựa chọn môn học, hình thức dạy (online/offline), học phí mong muốn, thời gian trống, và cập nhật ảnh đại diện, ảnh chứng minh thư và ảnh bằng cấp.

Sau khi hoàn thành bản đăng ký làm gia sư, Blacasa sẽ duyệt tài khoản của bạn trong vòng 24h, sau đó sẽ gửi email và tin nhắn thông báo đến điện thoại cho bạn khi hồ sơ hoàn tất. 

Kết luận

Để trở thành một gia sư Toán giỏi không nhất thiết bạn phải biết tất cả, nhưng những tiêu chí trên đây đều là những điều cần thiết giúp bạn hoàn thiện hơn trong công việc làm gia sư của mình.