Những lưu ý quan trọng khi tìm gia sư dạy tiếng Đức

Ngày càng nhiều người Việt lựa chọn học tiếng Đức như một ngôn ngữ thứ hai ngoài tiếng mẹ đẻ. Việc lựa chọn tiếng Đức của mỗi người xuất phát từ một lý do riêng: yêu thích, đi du học, định cư ở Đức trong tương lai, hành nghề trong nước,… Nếu bạn chuẩn bị tìm gia sư dạy tiếng Đức thì hãy đọc bài viết sau để tham khảo những lưu ý quan trọng cần để tâm nhé!

Xác định mục tiêu học tiếng Đức của bản thân

Xác định mục tiêu trước khi tìm gia sư tiếng Đức

Xác định mục tiêu trước khi tìm gia sư tiếng Đức

Khi làm bất cứ việc gì, mục tiêu là cái bạn phải vạch ra ngay từ đầu. Có mục tiêu cụ thể bạn sẽ có hướng và đi đến đích nhanh chóng hơn. Để tìm được gia sư tiếng Đức phù hợp với mục tiêu bạn đề ra thì bạn phải khiến mục tiêu đó càng rõ ràng càng tốt.

Bạn dự định sẽ học cùng gia sư trong vòng bao lâu, cường độ học như thế nào để có thể đạt được mục tiêu. Việc học của người học cho biết để thỏa mãn sở thích sẽ khác với người học để tham gia kỳ thi chứng chỉ trong vòng 6 tháng tới. Và để đạt được mục tiêu đó thì bạn sẽ phải lựa chọn gia sư như thế nào là phù hợp nhất.

Lựa chọn trình độ gia sư phù hợp

Sẽ có rất nhiều người có thể gia sư được tiếng Đức: một bạn sinh viên chuyên ngành tiếng Đức, giáo viên tiếng Đức, người đã từng sống và làm việc tại Đức và cả một người Đức chính hiệu.

Tùy trình độ gia sư như thế nào mà sẽ có những mức giá khác nhau. Bạn cần căn cứ và trình độ hiện tại của bản thân và khoảng cách đến với mục tiêu để lựa chọn gia sư phù hợp nhất. Nếu bạn chưa biết gì về tiếng Đức hết thì không nên lựa chọn học 1 – 1 với một người Đức chỉ có thể nói tiếng Đức và tiếng Anh (nếu bạn không giỏi tiếng Anh).

Tìm gia sư tiếng Đức qua nhiều cách khác nhau

Gia sư tiếng Đức trên Blacasa.vn

Gia sư tiếng Đức trên Blacasa.vn

Sau khi đã xác định được hai yếu tố trên, bước tiếp theo là bạn phải đi tìm người đó. Có rất nhiều cách để làm được điều này. Bạn có thể tận dụng các mối quan hệ mà mình có để tìm kiếm. Bạn cũng có thể liên hệ với một trung tâm gia sư  nào đó để họ môi giới. Bạn có thể lên thẳng blacasa.vn – trang kết nối gia sư và người học nhanh chóng và hiệu quả nhất tại Việt Nam.

Với blacasa.vn, bạn có thể tìm được những gia sư tiếng Đức ở mọi trình độ và khả năng khác nhau. Bạn có thể chủ động liên hệ với họ hoặc đơn giản là đăng tin tìm kiếm và nhận được những lời mời cộng tác từ hơn 1400 gia sư. Chúc bạn học tiếng Đức thành công nhé!