Sinh viên năm nhất có thời gian rảnh nên làm thêm gì

Sinh viên năm nhất thường có khá nhiều thời gian rảnh do chương trình học trên trường chưa nhiều. Bên cạnh việc đăng ký học thêm để nâng cao kiến thức thì các bạn cũng có thể tìm việc làm thêm bán thời gian để kiếm thêm thu nhập và tránh xa được các hoạt động vui chơi không lành mạnh. Bạn có thể xem thêm bài viết Giải pháp cho sinh viên năm nhất cần tìm việc làm thêm để tìm thấy các công việc làm thêm phù hợp với bạn. Tuy nhiên, công việc làm thêm phù hợp nhất với các bạn sinh viên là công việc làm gia sư. Tại sao lại như vậy?

Công việc nhàn hạ

Một buổi dạy gia sư chỉ kéo dài 1,5 - 2 tiếng thôi. Ngoài ra việc dạy học được tiến hành tại nhà nên không gian làm việc sẽ yên tĩnh và mát mẻ. Phụ huynh thường có cả nước uống và hoa quả cho bạn. So với rất nhiều công việc khác thì công việc này thực sự nhàn và thanh lịch. Bạn là người đi làm nhưng đôi khi được phụ huynh và học sinh đối xử hết sức tử tế và biết ơn.

 Công việc làm gia sư khá nhàn hạ

Thu nhập cao

Nếu so với các công việc khác có mức thu nhập 20 - 25k/ giờ thì công việc làm gia sư mang đến thu nhập gấp 5 thậm chí gấp 10 mức đó. Các bạn gia sư giỏi hoàn toàn có thể kiếm được 100k - 150k/ giờ dạy. Một buổi dạy 1,5 - 2 tiếng bạn có thể có thu nhập từ 150 - 250k. Nếu đi dạy 3-4 buổi/ tháng thì bạn hoàn toàn có thể thu nhập 3-4 triệu đồng/ tháng. Mức thu nhập này là hoàn toàn đủ để các bạn sinh sống ở các thành phố lớn mà không phải xin thêm trợ cấp từ cha mẹ. Bạn hoàn toàn có thể dành dụm tiền để mua những thứ bạn thích hoặc đi du lịch cùng bạn bè trong những dịp rảnh rỗi.

Phát triển được kỹ năng giao tiếp, trình bày

Khi bạn hiểu một vấn đề thì chỉ mới là bước đầu của việc nắm bắt kiến thức. Khi bạn trình bày được cho người khác hiểu và bảo vệ được kiến thức của mình trước những câu hỏi là khi bạn đạt đến một mức cao hơn của việc làm chủ kiến thức. Việc dạy gia sư đòi hỏi bạn phải rèn luyện kỹ năng trình bày và hướng dẫn cho người khác nắm bắt vấn đề. Thông qua quá trình này, tư duy logic và tính kiên nhẫn của bạn cũng sẽ được nâng cao. Đây là những điểm rất thuận lợi cho việc đi làm sau khi ra trường của bạn sau này.

 Phát triển kỹ năng giao tiếp khi làm gia sư

Giúp đỡ được người khác

Cùng là bỏ thời gian ra làm việc để có thu nhập, công việc gia sư mang đến cho bạn vị thế khác biệt so với các công việc phục vụ, bán hàng hoặc chạy xe Grap. Khi bạn dạy học cho một người cũng có nghĩa là bạn đang giúp đỡ họ. Nhiều gia đình rất trân trọng gia sư và đối xử rất chu đáo với các gia sư của con em họ. Việc có được một vị thế công việc tốt sẽ làm bạn cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn. Chưa kể nếu bạn mang đến thay đổi tích cực cho học viên của bạn thì công việc sẽ càng có ý nghĩa hơn nữa.

Bài viết điểm qua một số điểm để thấy rõ tại sao các bạn sinh viên năm nhất có thời gian rảnh nên chọn công việc làm gia sư. Rủi ro nếu có khi đi làm gia sư là việc bạn chọn phải một trung tâm gia sư thiếu uy tín hoặc có mức phí giới thiệu quá cao. Blacasa là một đơn vị hỗ trợ bạn tìm kiếm học viên uy tín với mức phí thấp mà bạn hoàn toàn có thể tin tưởng.