Tâm lý học sinh cấp 1

Giai đoạn Tiểu học không chỉ đơn giản như người lớn vẫn nghĩ là chỉ cần học những phép Toán và bài tập tiếng Việt cơ bản, đây là giai đoạn phát triển tâm sinh lý rất quan trọng của con trẻ. Bố mẹ cần nắm được tâm lý của các con để giúp con phát triển một cách khỏe mạnh cả trí tuệ và tâm sinh lý.

Bố mẹ đã hiểu được tâm lý của con học tiểu học chưa?

Tâm lý học sinh lớp 1

Bước vào lớp 1 là con sẽ phải làm quen với việc đến trường, một môi trường hoàn toàn không có sự chăm sóc của cô giáo mầm non hay bố mẹ nữa. Mặt tốt là con sẽ rất thích thú, phấn khởi khi tự mình được trải nghiệm khám phá những diều mới lạ ở cấp học mới.

Để chuẩn bị tốt cho con, phụ huynh nên dành thời gian hướng dẫn con cách sắp xếp thời gian hợp lý để giúp con nhanh chóng làm quen với môi trường mới, kết bạn với các bạn mới. Điều này sẽ giúp các con có được khả năng làm việc độc lập và chủ động, biết cách giao tiếp và phát triển trí thông minh vận động và trí thông minh cảm xúc.

Tâm lý học sinh lớp 2

Học sinh lớp 2 đã thích ứng với môi trường mới nhưng là giai đoạn quan trọng hình thành tự tin nên phụ huynh nên biểu dương khi con làm tốt, đồng thời giúp con định hướng được hành động đúng sai, việc nên làm và việc không nên làm.

Tâm lý học sinh lớp 3

Khi học lớp 3, nhận thức của các con sẽ dần được hoàn thiện. Các con sẽ hiểu được các nguyên tắc và tiêu chuẩn của đạo đức. Giai đoạn này trẻ biết cách nhìn nhận vấn đề, có những suy nghĩ riêng nhưng thiếu cái nhìn tổng quát và toàn diện.

Các con lớp 3 thường làm bài thiếu cẩn thận, phụ huynh không đươc la mắng con mà hãy nhẹ nhàng dặn dò và  nhắc nhở để con không nhiễm thói quen xấu này.

Tâm lý học sinh lớp 4

Chương trình lớp 4 bắt đầu phức tạp và khó hơn các năm trước, trở nên phân biệt rõ ràng với kiến thức ở lớp 2 và lớp 3. Gia đình và nhà trường cần phải phối hợp chặt chẽ hơn để giúp trẻ phát triển khỏe mạnh về tâm lý. Phụ huynh cần tập cho các con có thói quen tập trung để học tập đạt hiệu quả cao, rèn luyện khả năng tính toán, ghi chép bài tập trên lớp một cách đầy đủ.

Tâm lý học sinh lớp 5

Lúc này các con đã khá tự tin và vững vàng với kiến thức, sẵn sàng để chuyển sang một cấp học mới. Các con muốn những việc mình làm được mọi người xung quanh ghi nhận để chứng minh bản thân. Phụ huynh cần tạo điều kiện cho các con có nhiều cơ hội khám phá môi trường mới và giao tiếp với nhiều bạn bè hơn.

Gia sư Blacasa tự hào nhận được sự cố vấn của các chuyên gia tư vấn tâm lý nhiều năm kinh nghiệm làm trong ngành giáo dục và đào tạo. Đội ngũ gia sư chất lượng cao của Blacasa đã giúp rất nhiều trường hợp bố mẹ hiểu các con hơn, giúp việc học của các con trở thành niềm vui chứ không phải gánh nặng mà bố mẹ đã vô tình đặt lên vai con trẻ.

Để được tư vấn miễn phí, bố mẹ đừng ngần ngại liên hệ với Gia sư Blacasa qua số hotline 0989704869 nhé! Các bạn tư vấn viên giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng tư vấn các bố các mẹ.