Thu nhập hấp dẫn từ nghề làm gia sư

4 đến 10 triệu là số tiền tối thiểu bạn có thể kiếm từ nghề làm gia sư mỗi tháng. Thu nhập hấp dẫn từ nghề làm gia sư này giúp nhiều người thêm ổn định cuộc sống nếu có kiến thức và khả năng sư phạm phù hợp.

Những yếu tố cần thiết để có thu nhập hấp dẫn từ nghề làm gia sư

Kiến thức tốt

Để dạy kèm gia sư cho học sinh, điều kiện tiên quyết đầu tiên là bạn phải có kiến thức tốt, đặc biệt là các môn học sinh thường hay tìm người hướng dẫn như: Toán, Tiếng Việt ( Ngữ Văn), Ngoại ngữ ( Tiếng Anh, Tiếng Đức, Tiếng Pháp, Tiếng Tây Ban Nha…) , Vật lý, Sinh học, Hóa học...

 Nếu bạn có thành tích tốt, hoặc có các danh hiệu học sinh giỏi những môn kể trên là điều tuyệt vời để có thể trở thành gia sư. Với những bạn theo chuyên ngành Sư phạm thì việc học tập và nâng cao kiến thức sẽ thường xuyên và mức độ nhiều so với những bạn có kiến thức ở ngành nghề khác. Tuy nhiên, việc chăm chỉ giảng dạy cho nhiều học viên cũng một phần giúp bạn khắc sâu kiến thức, nắm vững quy luật về từng chủ đề để dễ dàng giảng dạy cho học sinh.

                                   

Gia sư dạy kèm có kiến thức tốt

Dĩ nhiên, khi đã đủ kiến thức để làm nghề gia sư, để có thu nhập hấp dẫn từ nghề này, bạn cũng phải rèn luyện thường xuyên để giỏi hơn. Bất kì phụ huynh hay học sinh nào cũng mong muốn tìm và học được một gia sư giỏi, vững chuyên môn và không ngừng nỗ lực đổi mới mình, mỗi ngày đều  tìm hiểu nhiều hơn để ngày càng thông thạo kiến thức. 

Kinh nghiệm dạy

Mỗi gia sư sẽ có một kinh nghiệm dạy học khác nhau phụ thuộc vào độ tuổi và  tuổi nghề. Kinh nghiệm dạy là thứ đắt giá phải đổi bằng thời gian cũng như những vất vả trong nghề. Các thầy cô càng dạy lâu năm thì càng có bề dày hiểu biết làm thế nào để diễn đạt và truyền giảng bài cho học sinh dễ hiểu, làm thế nào để giúp học sinh học tốt hơn, hiệu quả hơn.

Tuy nhiên kinh nghiệm nhiều cũng phải nên đi kèm với việc đổi mới cách dạy theo thời gian để phù hợp với học sinh từng cấp học, từng lớp học. Nếu không sẽ dẫn đến việc học sinh và giáo viên khó tìm được điểm chung trong quá trình giảng dạy và lĩnh hội kiến thức. Đặc biệt là tình huống, giáo viên lâu năm dạy, thậm chí là thầy cô có trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ… dạy học sinh vẫn không có hiệu quả thực sự. 

Kỹ năng sư phạm

Đây là yếu tố hàng đầu quyết định đến việc dạy học của một gia sư có hiệu quả hay không?. 

Kỹ năng sư phạm là khả năng truyền đạt kiến thức của gia sư đến học viên hiệu quả và tối ưu nhất. Yếu tố này được thể hiện qua sự tiến bộ hàng ngày của học sinh và là điều được mỗi phụ huynh quan tâm nhất khi có nhu cầu mời một gia sư.

Khả năng thấu hiểu tâm lý, truyền cảm hứng học tập

Gia sư bản chất là nghề truyền cảm hứng, giúp học sinh thấu hiểu và ngày càng yêu thích môn học. Nếu một người học không biết tự yêu thứ mình đang nghiên cứu và tìm hiểu hàng ngày thì mọi thông tin học được cũng chỉ là kiến thức qua loa, chỉ biết mà không hiểu. Việc truyền đạt kiến thức từ gia sư cũng phí hoài, không có bất cứ một giá trị gì cả.

Bởi vậy mỗi người thầy phải là người truyền được động lực học tập, khơi dậy niềm đam mê yêu thích môn học, truyền được cái hay, ý nghĩa của mỗi bài học đến học viên. Đồng thời giúp học sinh hình thành khả năng tự học, tự kiểm nghiệm và trải nghiệm đúng - sai với những kiến thức mình được học hàng ngày. 

3 lưu ý để dạy tốt, có nhiều học sinh

Luôn nhiệt tình

Nhiệt tình là phẩm chất luôn được đề cao của mọi nghề, đặc biệt là nghề gia sư. Một người dạy được yêu mến và thu hút được nhiều học viên nếu đủ nhiệt tình giảng dạy và cống hiến.

Đó là một gia sư biết đặt người học là trung tâm, luôn sẵn sàng hỗ trợ trong bất cứ thời gian nào, hỗ trợ tối đa trong khả năng để học sinh đạt được mục tiêu học tập tốt nhất. Đó cũng là người thầy luôn sẻ chia, động viên, khuyến khích.

Kiên nhẫn, tận tâm

Với nghề gia sư, kiên nhẫn tận tâm là chìa khóa để làm nghề và làm tốt nghề. Bởi “trồng người” luôn là việc không hề dễ dàng và việc dạy học ngày nay không chỉ đơn giản là truyền đạt kiến thức mà còn là quá trình điều chỉnh thái độ học, xây dựng ý thức tự giác cho học sinh.

Luôn đổi mới

Kiến thức và xã hội luôn có mối quan hệ mật thiết, vì vậy mỗi gia sư phải luôn trau dồi kiến thức bằng việc luôn tìm hiểu và theo sát cập nhật các xu thế mới, đổi mới về kiến thức, mở rộng nghiên cứu sâu để hiểu được bản chất của vấn đề. Khi gia sư đã nắm chắc được các chủ đề việc truyền đạt lại kiến thức sẽ mới, dễ nhớ, dễ hiểu. Đó là cách để có nhiều học sinh giỏi và yêu mến khi làm nghề dạy học.

Kiếm lớp ở đâu để có thu nhập hấp dẫn từ nghề gia sư?

Blacasa Gia sư là nền tảng kết nối giữa dạy - học nổi tiếng trên thị trường gia sư. Đi đầu trong việc cung cấp giải pháp Gia sư chất lượng cao uy tín Bmentor, gia sư có thể tìm lớp một cách dễ dàng nhanh chóng và nhận lương từng buổi dạy mà không có bất cứ rủi ro nào về lương qua hình thức dạy học online hay dạy học tại nhà.

Kiếm thu nhập hấp dẫn từ nghề làm gia sư Bmentor

Nếu sở hữu những yếu tố và phẩm chất gia sư ở trên, gia sư hoàn toàn có thể phù hợp để tham gia vào hệ thống Gia sư Bmentor. Đó là cơ hội tốt để có thu nhập hấp dẫn từ nghề gia sư.