Tiết lộ các yếu tố làm nên một gia sư tiếng Anh giỏi

Một gia sư tiếng Anh giỏi là người sở hữu nhiều phẩm chất tốt đẹp. Tuy nhiên, phải trải qua một quá trình dạy học lâu dài bạn mới hội tụ đầy đủ mọi thứ để dần Giỏi, dần nắm bắt được bản chất của nghề gia sư. Bài viết tiết lộ các yêu tố làm nên một gia sư tiếng Anh Giỏi dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, nhanh chóng cải thiện năng lực của mình. 

Những yếu tố cần của một gia sư tiếng Anh Giỏi

Chuyên môn: Điều kiện tối cần thiết đầu tiên là gia sư tiếng Anh phải thực sự có đủ các kiến thức xoay quanh ngôn ngữ này, có nghĩa là có khả năng nghe nói đọc viết thuần thục, đủ hiểu sâu các vấn đề xoay quanh tiếng Anh để khi học viên thắc mắc có thể giải đáp được.

Kĩ năng sư phạm: Điều quyết định bạn trở thành một gia sư thay vì đi làm việc khác với kĩ năng vốn có là cách truyền đạt dễ hiểu và khả năng giúp học sinh hiểu bài. Gia sư cần có kĩ năng sư phạm tốt: khả năng truyền đạt tốt, linh hoạt trong cách xử lí các tình huống thường gặp khi làm việc với gia sư...

Thấu hiểu tâm lí học sinh: Một người gia sư Giỏi là người nhanh chóng nắm bắt tâm lý của học sinh, thấu hiểu thứ các em cần, sẵn sàng chia sẻ, động viên để giúp các em học tập tốt.

 

Một gia sư tiếng Anh giỏi cần hội tụ nhiều yếu tố

Một gia sư tiếng Anh giỏi cần hội tụ nhiều yếu tố

Điều kiện đủ để trở thành một gia sư tiếng Anh Giỏi

Hiểu học viên: Một gia sư tiếng Anh giỏi sẽ hiểu được học viên của mình cần gì, đang yếu phần nào và cần bổ sung kiến thức gì. Điều này rất quan trọng bởi nắm được điểm mạnh, điểm yếu của học viên sẽ giúp gia sư có phương pháp dạy hợp lý với từng học viên khác nhau.

Có kĩ năng dạy riêng: Thay vì các bài học thiên về lý thuyết khô cứng như học ở trường, gia sư tiếng Anh cần soạn giáo án riêng tạo hứng thú cho học sinh. Bởi ngoại ngữ là môn học cần nhiều tương tác mới nhanh chóng sử dụng thành thạo được. Thông thường, những bài học vui nhộn với case study rõ ràng sẽ in đậm trong tâm trí học sinh hơn là các bài học không có ví dụ minh họa. Nhưng gia sư cũng cần tuân thủ nguyên tắc nhất định trong bài học để không bị quá trớn hay quá lố.

Đam mê, yêu nghề: Dù làm bất cứ việc gì cũng cần lòng đam mê và yêu nghề thì mới có thể thành công được. Bởi lòng đam mê của người dạy sẽ truyền cảm hứng để học viên chạm đến bài học hơn. Lòng đam mê cũng giúp gia sư tìm tòi khám phá, luôn tìm ra phương cách mới để bài học càng ngày càng thú vị, hấp dẫn học sinh.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều trung tâm gia sư có cung cấp gia sư dạy tiếng Anh, tuy nhiên nếu phụ huynh và học sinh muốn tìm một người dạy kèm tiếng Anh có tâm mà chi phí hợp lý, có thể tham khảo website blacasa.vn để đăng yêu cầu. Blacasa là nền tảng kết nối hàng nghìn gia sư và học sinh vì thế, không khó để tìm thấy các gia sư tiếng Anh uy tín, vị trí địa lý lẫn chi phí học phù hợp với yêu cầu người học.

 

Đăng ký trở thành gia sư trên hệ thống Blacasa

Bước 1: Bạn đăng ký

Đăng ký trở thành gia sư

Bước 2: Hoàn thành các thông tin cần thiết theo hướng dẫn

Rất đơn giản, sau khi bạn hoàn thành hồ sơ, Blacasa sẽ duyệt trong vòng 24h và sẽ gửi tin nhắn thông báo cho bạn khi hoàn tất.

Lưu ý: Bạn cần kiểm tra kỹ số điện thoại và email đăng ký vì nếu sai, học viên sẽ không thể liên hệ được với bạn.