5 tiêu chí của gia sư tiếng Anh giỏi mà bạn nên biết

Với mong muốn con bạn có thể tìm được một giáo viên dạy kèm tốt để giúp đỡ nhiều hơn cho việc tiếp nhận kiến thức. Thế nhưng, bạn lại băn khoăn không biết những tiêu chí của gia sư tiếng Anh giỏi là gì? Để tìm được người dạy chất lượng có thật sự dễ không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc thường gặp. Đừng bỏ lỡ nhé.

Khi nào cần học với người dạy có các tiêu chí của gia sư tiếng Anh giỏi

Thông thường, việc học ở trên lớp trong một không gian rộng và số lượng lớn sẽ khiến việc tiếp nhận kiến thức của học sinh trở nên khó khăn hơn. Chính vì thế, thường những đối tượng sau cần đến gia sư giỏi để hỗ trợ cho việc học tiếng Anh:

 • Học sinh bị mất gốc, hổng kiến thức do trên lớp không tiếp thu được
 • Học sinh đang trong giai đoạn ôn thi nước rút, dành thời gian nhiều cho việc ôn luyện nhưng không đem lại hiệu quả
 • Học sinh lười học, không có ý thức tự giác
 • Học sinh kém tập trung
 • Học sinh không có phương pháp học tập phù hợp

Nếu con bạn đang thuộc một trong những trường hợp trên thì nên tìm một gia sư tiếng Anh giỏi để giúp con bù đắp các chuyên đề nhằm phục vụ cho việc học tập trở nên hiệu quả hơn.

Những tiêu chí của gia sư tiếng Anh giỏi là gì?

Kiến thức tốt

Gia sư cần phải có kiến thức chuyên môn tốt thì mới đủ khả năng để bồi dưỡng cho học sinh. Kiến thức này được tích lũy trong suốt quá trình đi học cũng như tìm hiểu thêm để cập nhật những chuyên đề mới nhất, theo sát với chương trình. 

 

Một số phụ huynh có thể muốn xem bằng đại học, bảng điểm hoặc kiểm tra trình độ của gia sư. Tuy rằng đôi khi những kiến thức chuyên môn chưa chắc đã thể hiện qua những phương diện trên bởi vì không một ai có thể thông thạo và hiểu biết tất cả mọi thứ.

 

Thế nhưng việc biết được một số thông tin cơ bản cũng như những thành tích mà gia sư đã đạt được khi còn đi học cũng là cơ sở để tìm một người dạy tốt.

Khả năng truyền đạt dễ hiểu

Nếu gia sư có kiến thức thôi thì chưa đủ để giúp học sinh hiểu bài. Chính vì thế, phụ huynh thường lựa chọn những người truyền đạt tốt.

 

Một gia sư có kỹ năng nói tốt sẽ khiến cho người nghe cảm thấy thoải mái. Từ đó, việc học tập cũng trở nên hiệu quả hơn. Đồng thời, với cách dạy này bạn cũng sẽ truyền được cảm hứng đến người nghe, khơi dậy được đam mê của người học.

 

 

Khả năng truyền đạt tốt là tiêu chí của gia sư tiếng Anh giỏi

Phương pháp dạy phù hợp, dựa trên những thế mạnh của học sinh

Mỗi học sinh đều có những thế mạnh của riêng mình. Những buổi đầu tiên, gia sư có thể chưa hiểu biết hết về người học. Tuy nhiên, sau một thời gian dài tiếp xúc, người dạy phải tìm ra được những thế mạnh của học sinh.

 

Mục đích của hành động này là có thể phát huy tối đa được các thế mạnh và hạn chế những điểm yếu để phục vụ cho việc học và điều chỉnh được cách dạy sao cho đạt hiệu quả tốt nhất.

 

Trong tiếng Anh, ngoài kiến thức về ngữ pháp, từ vựng phục vụ cho các kì thi thì các kỹ năng như nghe, nói, đọc, viết cũng rất quan trọng. Gia sư sẽ áp dụng những phương pháp khác nhau để dạy cho từng kỹ năng. 

Đánh giá đúng được trình độ và năng lực của học sinh

Gia sư phải là người biết được năng lực học sinh của mình đang ở đâu. Thực tế cho thấy có một số ít người chỉ nhìn vào kết quả học tập để đánh giá sự nỗ lực. Trong khi họ lại không biết được điểm xuất phát từ đâu.

 

Nếu trình độ của học sinh ở mức trung bình có thể tiến lên khá, tức là đã có sự tiến bộ. Còn quá trình học tập vẫn chỉ dậm chân tại chỗ tức là phương pháp dạy đang không có hiệu quả. 

 

Việc hiểu biết và đánh giá đúng được trình độ của học sinh sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình điều chỉnh cũng như thay đổi về phương pháp và lộ trình học tập.

Phẩm chất đạo đức tốt

Gia sư trong quá trình dạy sẽ có sự ảnh hưởng trực tiếp đến học sinh cũng như tần suất ra vào nhà khá thường xuyên. Do đó, phụ huynh cần tìm một người dạy phải có các phẩm chất đạo đức tốt.

 

Trước tiên là phải trung thực. Nhằm đề phòng một số rủi ro về tài sản khi gia sư trực tiếp đến nhà dạy, gia đình cần lựa chọn những người thật thà, không có tính gian dối. Ngoài ra, ở mỗi một mốc thời gian nhất định, gia sư còn phải trao đổi với phụ huynh về tình hình học tập của con để gia đình nắm được. Lúc này, gia sư cần phải báo cáo một cách trung thực, không được nói dối.

 

Tiếp theo là phải đàng hoàng, đứng đắn. Khi dạy học, ít nhiều qua quá trình tiếp xúc, học sinh sẽ bị ảnh hưởng bởi một số tính cách của gia sư. Chính vì thế, nếu gia đình lựa chọn người dạy đạo đức tốt sẽ là tấm gương sáng để con có thể học tập.

 

Cuối cùng, gia sư cần phải có ý thức kỷ luật về giờ giấc. Đây được xem là một trong những điều kiện quan trọng, thể hiện sự tôn trọng đối với gia đình và học sinh. 

 

 

Tiêu chí của gia sư tiếng Anh giỏi là phẩm chất đạo đức tốt

Tìm người dạy có đầy đủ các tiêu chí của gia sư tiếng Anh giỏi ở đâu?

Nếu con bạn đang gặp khó khăn với môn tiếng Anh hoặc đơn giản muốn học tốt hơn nữa thì hãy lựa chọn hình thức học gia sư để có thể giải quyết được các vấn đề nêu trên. Tổ chức giáo dục Blacasa là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu, chuyên cung cấp những gia sư giỏi để đáp ứng được nhu cầu của các bậc phụ huynh khi lo lắng về việc học tập của con. 

 

Hiện nay, tại Blacasa đang cung cấp mô hình gia sư Bmentor với rất nhiều ưu điểm vượt trội. Điều này giúp bạn có thể tìm được người dạy kèm chất lượng một cách dễ dàng, chẳng hạn như: 

 • Có các chuyên gia giàu kinh nghiệm trực tiếp tư vấn và hỗ trợ lên kế hoạch học tập phù hợp. Đây cũng là cơ sở để giúp học sinh có cho mình một phương pháp dạy đúng đắn nhất để đạt được mục tiêu. Lộ trình học được dựa trên kết quả bài kiểm tra đánh giá năng lực đầu vào
 • Được sử dụng kho tài liệu học tiếng Anh độc quyền do chính những chuyên gia biên soạn 
 • Có ứng dụng riêng quản lý việc học dành cho phụ huynh. Đồng thời, gia đình có thể đưa ra các góp ý, đánh giá cho gia sư hoặc liên hệ tư vấn khi cần
 • Tư vấn viên hỗ trợ và tiếp nhận đóng góp 24/7, không kể cuối tuần và ngày lễ
 • Blacasa cam kết chất lượng và sự tiến bộ của học sinh khi lựa chọn gia sư tiếng Anh 
 • Các chính sách hoàn tiền buổi mua trong gói nhưng chưa học, học thử… được công khai, đảm bảo quyền lợi cho gia đình
 • Được điều chỉnh lộ trình học theo từng giai đoạn tùy thuộc vào sự tiến bộ và mục tiêu của cá nhân

Để đăng ký học cùng gia sư giỏi của Blacasa, hãy gọi ngay đến số hotline tư vấn miễn phí: 1900.63.63.42 hoặc truy cập: https://www.blacasa.vn/lp/tro-ly-hoc-tap-bmentor và điền vào form đăng ký học thử. Đội ngũ tư vấn viên sẽ liên hệ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

 

Bài viết trên đã chỉ ra những tiêu chuẩn của gia sư tiếng Anh giỏi. Các bậc phụ huynh có nhu cầu tìm người dạy kèm cho con có thể tham khảo để lựa chọn gia sư chất lượng và phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!