Top 12 thắc mắc phổ biến của phụ huynh khi tìm gia sư cho con

Top 12 thắc mắc phổ biến của phụ huynh khi tìm gia sư cho con dưới đây sẽ là gợi ý hay giúp bố mẹ tìm được gia sư hiệu quả cho con. Mời bạn đọc chi tiết dưới đây.

Thắc mắc của phụ huynh khi tìm gia sư cho con.

Thắc mắc của phụ huynh khi tìm gia sư cho con.

1. Khi nào nên tìm gia sư cho con?

Gia sư là một trong những hình thức dạy kèm truyền thống nhưng cho đến thời điểm hiện tại, đây vẫn là hình thức học mang lại hiệu quả lớn cho mỗi học sinh. Một số dấu hiệu của con sau đây sẽ giúp phụ huynh biết được thời điểm nào bạn nên tìm gia sư cho con:

 • Khi con không theo kịp các bạn trên lớp và có dấu hiệu học bị giảm sút theo thời gian.

 • Con đứng trước những kì thi quan trọng: kì thi tuyển sinh vào 10, kì thi THPTQG.

 • Con học yếu, mải chơi, không tập trung vào việc học.

Gia sư lúc này vừa đóng vai trò là người điều chỉnh tác phong, thái độ, vừa là người truyền dạy kiến thức, tạo động lực để các con học hành tiến bộ mỗi ngày và chăm học hơn.

 

2.  Có những cách nào để tìm gia sư?

Khi có nhu cầu tìm gia sư, các phụ huynh có thể sử dụng một số cách sau đây:

 • Nhờ người quen giới thiệu: Nghĩa là nhờ đến sự tư vấn của bạn bè, đồng nghiệp, người quen đã từng thuê gia sư cho con hoặc biết các năng lực của bạn gia sư nào đó.

 • Nhờ sự giúp đỡ của các trung tâm gia sư: Hãy tìm đến các trung tâm uy tín để nhờ họ tìm giúp bạn người dạy theo yêu cầu bạn đưa ra.

 • Đăng yêu cầu tìm gia sư trên hệ thống Blacasa: Là nền tảng gia sư công nghệ 4.0, Blacasa là kênh kết nối với ưu điểm nhanh, dễ dàng giúp phụ huynh tìm được gia sư phù hợp. Sử dụng cách thức này, bố mẹ sẽ được chủ động tìm và chọn gia sư phù hợp nhất trong tổng số hơn 3500 gia sư hoạt động thường xuyên trên hệ thống.

3. Những lưu ý khi tìm gia sư là người quen?

Đối với không ít phụ huynh, việc tìm được một gia sư là người quen sẽ mang lại cảm giác an tâm. Tuy nhiên, khi nhận gia sư là người quen nếu bạn không có những thỏa thuận đúng đắn ngay từ đầu sẽ dẫn tới việc gặp phải những rắc rối trong quá trình hợp tác lâu dài. Làm việc với người quen nhiều khi phải cả nể dẫn đến việc dạy không được hiệu quả. Vì không mất phí nhận lớp nên gia sư người quen cũng nhiều người không có trách nhiệm, không kiên trì vì không có bất cứ một ràng buộc nào.

4. Chọn trung tâm gia sư uy tín như thế nào?

Nếu bạn muốn chọn một trung tâm gia sư uy tín thì nên cân nhắc một số vấn đề sau:

 • Thâm niên hoạt động của trung tâm: Nếu trung tâm nào đã hoạt động lâu năm thì sẽ có độ uy tín cao hơn.

 • Được nhiều người biết đến: Một trung tâm uy tín là địa chỉ nổi tiếng, được nhiều người biết đến.

 • Chất lượng gia sư tốt: Điều quan trọng nhất của một trung tâm gia sư uy tín là giới thiệu được cho phụ huynh và học sinh người dạy có chất lượng, có trình độ cao.

Để chắc chắn bạn nên đến trực tiếp tại văn phòng trung tâm gia sư để xác nhận về độ uy tín.

 

5. Có nên tìm gia sư trên Blacasa?

Được thành lập bởi đội ngũ chuyên gia là những người có thế mạnh về công nghệ nhưng lại đam mê lớn lao với giáo dục, Blacasa là kênh kết nối hiện đại giữa gia sư - phụ huynh nhằm giúp cả 2 bên tiết kiệm được tối đa thời gian và công sức để tìm người dạy ưng ý và người học phù hợp. Sử dụng Blacasa tìm gia sư là lựa chọn tốt nhất vì dù ở nơi đâu, bất cứ lúc nào bạn cũng có thể đăng yêu cầu tìm gia sư và được quyền chủ động chọn 1 gia sư ưng ý nhất trong tổng số hơn 3500 gia sư hoạt động trên hệ thống.

6. Làm thế nào để biết các thông tin gia sư giới thiệu về bản thân là đúng?

 

Để chắc chắn các thông tin mà gia sư giới thiệu bản thân mình là đúng. Phụ huynh nên tìm gia sư tại trung tâm uy tín, hỏi lại gia sư khi gặp trực tiếp và quan sát cũng như đánh giá trình độ của gia sư khi dạy thử những buổi đầu tiên.

 

7. Tôi nên dựa vào những tiêu chí nào để chọn gia sư?

Một số các tiêu chí cần phải cân nhắc khi phụ huynh, học viên tìm gia sư là:

 • Đạo đức nghề nghiệp

 • Trình độ chuyên môn

 • Kĩ năng sư phạm

 • Kinh nghiệm dạy học

8. Làm thế nào để kiểm tra trình độ gia sư?

Thật khó khi bản thân phụ huynh thường không có chuyên môn để kiểm tra chính xác trình độ của gia sư. Tuy nhiên bạn nên chú trọng quan sát gia sư qua hai buổi học thử để có nhận định ban đầu về khả năng dạy và năng lực của gia sư. Đồng thời thường xuyên trao đổi với con để xem con đánh giá trình độ gia sư như thế nào.

9. Có nhất thiết phải chọn gia sư có kinh nghiệm hay không?

Việc chọn gia sư có kinh nghiệm là một trong những yêu cầu thường xuyên của phụ huynh. Một người đã có kinh nghiệm dạy sẽ có khả năng xử lí mọi tình huống giúp phụ huynh yên tâm hơn. Tuy nhiên, không phải gia sư nào có trình độ và kinh nghiệm dạy cũng có thể dạy tốt. Vì thế, phụ huynh hoàn toàn có thể cho con học thử các gia sư chưa có kinh nghiệm nhưng có trình độ và sự nhiệt tình. Những gia sư như vậy cũng có khả năng giúp con bạn nhanh tiến bộ.

10. Mức học phí cho gia sư như thế nào là phù hợp?

Khi tìm gia sư, bạn nên cân nhắc mức học phí có thể chi trả, tránh trả lương quá thấp dẫn tới tình trạng gia sư không thể gắn bó lâu dài, khiến bạn mất thêm thời gian và công sức tìm kiếm gia sư khác thay thế. Hiện nay, lương gia sư phân chia theo cấp học và có sự chênh lệch giữa gia sư sinh viên và gia sư giáo viên. Mức học phí phổ biến từ 150.000 VNĐ đến 200.000 VNĐ cho một buổi học từ 1,5 đến 2 giờ. Đối với môn học Ngoại ngữ và các môn học năng khiếu tùy vào trình độ học mà mức phí có thể dao động từ 250.000 VNĐ đến 300.000 VNĐ.

11. Nên học gia sư mấy buổi/ tuần là phù hợp?

Thời gian học gia sư sẽ phụ thuộc chặt chẽ vào trình độ học của con hiện tại. Thông thường từ 2 -3 buổi là phù hợp để học sinh có thể tiếp thu và cải thiện rõ rệt.

12. Cách chọn gia sư tốt?

Gia sư tốt không phải là gia sư có kiến thức chuyên môn giỏi nhất mà là người phù hợp với con của bạn. Phụ huynh có thể dựa vào các tiêu chí khi chọn gia sư như: Đạo đức nghề nghiệp, Trình độ chuyên môn, Kĩ năng sư phạm, Kinh nghiệm dạy học…. Hơn ai hết, phụ huynh là người hiểu con mình nhất, vì vậy, bên cạnh sự hỗ trợ từ trung tâm, phụ huynh cần dành thời gian để cùng con lựa chọn được một gia sư phù hợp nhất.