Top 5 công việc kiếm tiền cho sinh viên uy tín năm 2019

Kiếm một công việc làm thêm tốt để tranh thủ thời gian rảnh rỗi, kiếm thêm nguồn thu nhập phục vụ cuộc sống là một nhu cầu cần thiết của sinh viên. Một công việc tốt cũng mang lại cho sinh viên những trải nghiệm sống thú vị mà môi trường giảng đường không cung cấp.

Nếu bạn đang mong muốn tìm được một công việc phù hợp, hãy tham khảo Top 5 công việc kiếm tiền cho sinh viên uy tín năm 2019 dưới đây.

Chạy Grab

Đa số các bạn nam có đam mê khám phá phố phường, du lịch thường chọn Chạy Grab như một việc làm thêm lí tưởng. Thông qua công việc này các bạn sinh viên sẽ có thêm hiểu biết về các cung đường, các ngõ ngách, các con đường...tại thành phố nơi bạn đang sinh sống, học tập.

Chạy Grab là công việc làm thêm của nhiều bạn sinh viên nam

Chạy Grab là công việc làm thêm của nhiều bạn sinh viên nam

Chạy Grab làm thêm là công việc có ngay “tiền tươi thóc thật”  nhưng khá vất vả bởi bạn phải chịu nắng, mưa, thậm chí là những áp lực từ những người khách hàng khó tính. Chỉ có những bạn thực sự yêu nghề, luôn cố gắng để hoàn thành tốt công việc mới có khả năng vượt qua được khó khăn để gắn bó với chạy Grab trong khoảng thời gian lâu dài được.

Bán hàng

Nếu bạn muốn phát triển kĩ năng giao tiếp và rèn luyện kĩ năng tư vấn, thuyết phục khách hàng thì bán hàng là công việc phù hợp. Qua quá trình tiếp xúc với người mua bạn sẽ thấu hiểu hơn về cuộc sống, học được những va vấp đầu đời để trưởng thành hơn.

Việc bán hàng cũng là một trong những công việc được nhiều sinh viên lựa chọn. Bạn có thể bán hàng quần áo, bán hàng tạp hóa, bán hàng trong các siêu thị lớn, bán hàng đồ ăn nhanh, bán hàng gia đình….Bán hàng cũng giúp bạn rèn luyện kiến thức và trở nên sành sỏi hơn trong chính lĩnh vực đó.

Bán hàng là một nghề phổ biến dành cho sinh viên

Bán hàng là một nghề phổ biến dành cho sinh viên

Hạn chế lớn nhất của công việc bán hàng là kéo dài thời gian, đòi hỏi người làm phải cần cù, chịu khó vì mức lương chỉ khoảng 12 đến 15.000 đồng/ giờ. Đây là một mức khá thấp với sinh viên nên dễ tạo ra cảm giác chán nản, không có động lực để gắn bó và cống hiến.

Phục vụ

Xét về tính chất, công việc phục vụ cũng mang đến cho bạn cơ hội rèn luyện kĩ năng giao tiếp, gặp gỡ nhiều người để nâng cao vốn hiểu biết và vốn sống. Bạn có thể đăng kí làm phục vụ trong các quán cafe, quán ăn, nhà hàng, khách sạn… để kiếm tiền trang trải cuộc sống.

Làm thêm bằng nghề phục vụ trong nhà hàng

Làm thêm bằng nghề phục vụ trong nhà hàng

Công việc phục vụ cũng khá vất vả và có nhiều áp lực nếu nơi bạn làm thêm nổi tiếng và đông khách. Điều đó có nghĩa là  bạn sẽ phải làm luôn chân luôn tay, thậm chí dài thêm thời gian nếu có nhiều khách kể cả những ngày Lễ, Tết.

Viết lách

Với các bạn yêu thích viết lách, giỏi bay bổng trong thế giới câu từ thì hẳn viết lách là lựa chọn hợp lí nhất.  Bạn có thể tìm kiếm công việc là Cộng tác viên cho các tòa soạn, các trang báo điện tử, các trang thông tin…. Tùy văn phong và niềm đam mê của bạn, bạn sẽ tìm được cho mình một địa chỉ phù hợp nhất.

Công việc viết lách đòi hỏi người làm phải có hiểu biết khá rộng về xã hội, có vốn từ vựng phong phú, hiểu biết về ngôn ngữ đang dùng: Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Hàn, Tiếng Việt….

Khả năng viết lách cũng giúp bạn kiếm tiền khi còn là sinh viên

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu và làm thêm nghề Content Marketing, viết quảng cáo thuê.. để kiếm thêm thu nhập với khả năng viết lách của mình.

Gia sư

Đây là công việc truyền thống của sinh viên, vừa giúp tận dụng các kiến thức đã học, vừa tạo cơ hội để kiếm tiền trang trải cho hàng ti tỉ thứ trong đời sống : tiền trọ, tiền học, tiền gửi xe, tiền mua sách vở, tiền “quẩy” với bạn bè hàng tháng….

Tuy nhiên, nghề gia sư đôi khi lại khiến cho nhiều bạn sinh viên lo sợ vì ngày càng có nhiều trung tâm gia sư lừa đảo mọc lên. Trong một môi trường phức tạp như thành phố, sinh viên ngây thơ vốn là đối tượng của các thế lực xấu muốn lừa tiền, trong đó có hình thức xin việc gia sư.

Nhưng bạn đừng lo lắng vì nền tảng Gia sư công nghệ Blacasa với ưu thế nổi trội là yếu tố công nghệ hiện đại. Kênh kết nối trực tiếp gia sư & phụ huynh minh bạch, rõ ràng này sẽ giúp bạn tránh được 100% nguy cơ bị lừa đảo.

Gia sư là công việc làm thêm nhàn nhã, thu nhập cao

Gia sư là công việc làm thêm nhàn nhã, thu nhập cao

Gia sư không phải đến trung tâm đăng kí mà chỉ cần đăng kí trở thành gia sư 5 phút qua online; không đặt cọc tiền, không nộp giấy tờ cá nhân; chỉ nộp phí kết nối siêu rẻ bằng 1,5 giờ dạy học sau khi đã tìm được lớp dạy; Blacasa sẽ hoàn phí kết nối bất cứ vì lí do gì nếu bạn không kết nối với học viên; Gia sư trực tiếp thu học phí từ học viên….. kèm theo đó rất nhiều tiện ích khác khi bạn trở thành Gia sư Blacasa.

Trên đây là bài viết Top 5 công việc kiếm tiền cho sinh viên uy tín năm 2019. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc phù hợp nhất với mình.

Đăng ký trở thành gia sư trên hệ thống Blacasa

Bước 1: Bạn đăng ký

Đăng ký trở thành gia sư

Bước 2: Hoàn thành các thông tin cần thiết theo hướng dẫn

Rất đơn giản, sau khi bạn hoàn thành hồ sơ, Blacasa sẽ duyệt trong vòng 24h và sẽ gửi tin nhắn thông báo cho bạn khi hoàn tất.

Lưu ý: Bạn cần kiểm tra kỹ số điện thoại và email đăng ký vì nếu sai, học viên sẽ không thể liên hệ được với bạn.