Bí quyết học gia sư tiếng Anh ôn thi cấp 3 đạt điểm cao

Lớp 9 là giai đoạn phụ huynh cảm thấy vô cùng lo lắng và tìm mọi cách làm thế nào để con mình có thể đậu vào một trường cấp 3 tốt. Học sinh khi học tiếng Anh thì lại không biết nên ôn tập ra sao để đạt được điểm cao trong kỳ thi chuyển cấp. Hãy để gia sư tiếng Anh ôn thi cấp 3 giúp bạn nhé! 

Trong trường hợp nào phụ huynh nên cần gia sư giúp đỡ?

  • Thứ nhất, con đang ôn luyện để thi đại học, cấp 3. Đây là giai đoạn quan trọng, cần phải học tập một cách nghiêm túc. Tuy nhiên, chính bản thân học sinh và phụ huynh đều không biết cách làm thế nào để ôn tập hiệu quả, sát với kiến thức thi. Hơn nữa, việc thi chuyển cấp lại chủ yếu nằm ở phần ngữ pháp. Đây là một trong những kiến thức khó của tiếng Anh.
  • Thứ hai, con mất gốc. Đây là trường hợp rất nên học cùng gia sư. Vốn dĩ ngoại ngữ đã là một môn rất khó học, nếu hổng kiến thức sẽ không biết học tiếp tục như thế nào. Với thời lượng học ngắn ngủi trên lớp, giáo viên không thể bao quát được toàn bộ học sinh. Do đó, con mình đã rỗng lý thuyết, lại không được quan tâm thì không thể tiến bộ được. 
  • Thứ ba, học sinh không có phương pháp và ý thức tự giác học. Không phải phụ huynh nào cũng có đủ khả năng để hướng dẫn con học. Bên cạnh đó, một số người do quá bận rộn không có thời gian quan tâm sát sao nên con không thể tự mình học được. Lâu dần, sẽ dẫn đến tình trạng lười học, hổng kiến thức.
  • Thứ tư, con tiếp thu chậm. Với số lượng học sinh nhiều, mỗi người lại có một trình độ khác nhau. Nếu trong một lớp đông sẽ không thể chia ra nhiều giáo án để phù hợp từng người học. Do đó, khi học gia sư, mỗi một người sẽ được tiếp nhận một quá trình giảng dạy thích hợp, xóa bỏ mọi lo ngại về việc tư duy và tiếp nhận kiến thức chậm.
 
Học gia sư giúp ích rất nhiều cho việc ôn thi tiếng Anh vào THPT 
 
Trên đây là một số trường hợp cơ bản mà phụ huynh nên lựa chọn hình thức học gia sư. Tùy theo mức độ và năng lực của mỗi học sinh mà bố mẹ có những yêu cầu riêng về người dạy kèm cho con mình. 

Nên lựa chọn gia sư tiếng Anh ôn thi cấp 3 như thế nào?

Có rất nhiều tiêu chí được đặt ra để phụ huynh có thể lựa chọn gia sư chất lượng cho con, cụ thể như sau:
Kiến thức chuyên môn vững: Khi lựa chọn người dạy kèm, không nhất thiết phải tìm gia sư học các chuyên ngành hoặc dạy tiếng Anh. Họ có thể là những người có các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEIC, TOEFL… Để kiểm tra trình độ của người dạy, phụ huynh có thể nhờ sự giúp đỡ từ những người xung quanh nếu bản thân không đủ năng lực. 
Phát âm chuẩn: Đây là một trong những kỹ năng cần chú ý trong quá trình học tiếng Anh bởi vì nó phục vụ cho giao tiếp. Bên cạnh việc nói được và chuẩn, chúng có thể bổ trợ được cho cả khả năng nghe. 
Có kỹ năng truyền đạt: Một gia sư giỏi chưa hẳn là người nắm vững kiến thức mà còn phải có khả năng diễn giải để cho người nghe hiểu. Trong quá trình học, người dạy nên có các phương pháp dạy sáng tạo, thu hút và dễ hiểu để học sinh có thể dễ dàng tiếp nhận được kiến thức quan trọng.
Gia sư phải là một người có trách nhiệm. Trong thời điểm học sinh chuẩn bị thi vào cấp 3, với vai trò là người dạy cũng là người định hướng cho sự tiến bộ của người học, chính vì thế chúng ta nên tích cực hỏi han người học từ đó phát hiện ra những lỗ hổng hoặc mong muốn trong khi học của học sinh. Điều này rất hữu ích để kèm cặp học sinh ôn thi đạt hiệu quả cao.
Đạo đức tốt là một trong các phẩm chất cần có của gia sư. Việc tiếp xúc với nhau nhiều có thể dẫn đến những ảnh hưởng đối với học sinh. Bên cạnh đó khi học, gia sư sẽ thường xuyên qua lại nhà của gia đình. Chính vì thế, nên lựa chọn người thật thà, hiểu biết và gương mẫu để không làm ảnh hưởng xấu đến bản thân và người nhà. 
 
 
Gia sư có ảnh hưởng lớn đến nhân cách và việc học của con nên cần lựa chọn kỹ lưỡng

Cách tìm gia sư tiếng Anh ôn thi cấp 3 chất lượng

Ưu điểm của gia sư tiếng Anh tại Blacasa

Tổ chức giáo dục Blacasa với số lượng gia sư đông đảo, trải dài khắp cả nước. Phụ huynh ở nhiều tỉnh thành có thể tìm được người dạy chất lượng và phù hợp. 
Trên trang web của Blacasa có form đăng tin tìm gia sư miễn phí. Học sinh và quý phụ huynh chỉ cần ghi rõ các yêu cầu, mức học phí, số giờ học… Chúng tôi sẽ cố gắng lựa chọn người tốt nhất và liên hệ lại với phụ huynh
Đội ngũ gia sư của Blacasa được tuyển chọn từ những trường đại học top đầu với kinh nghiệm giảng dạy phong phú, chuyên nghiệp, được đào tạo nghiệp vụ bài bản. Đồng thời, những thông tin cơ bản về người dạy sẽ được công khai, minh bạch để phụ huynh dễ dàng lựa chọn.
Trước khi học sẽ có lộ trình rõ ràng và định hướng chương trình giúp cho việc ôn thi trở nên hiệu quả hơn. Blacasa có cam kết lộ trình rõ ràng, học sinh sẽ tiến bộ khi học cùng với gia sư của chúng tôi.

Cách đăng ký gia sư tiếng Anh ôn thi vào lớp 10 tại Blacasa

Học sinh đang muốn tìm gia sư tiếng Anh để ôn thi THPT có thể truy cập đường link sau:https://www.blacasa.vn/tao-lop-hoc, đăng các yêu cầu cần thiết cho gia sư. Hoặc trực tiếp gọi đến hotline của Blacasa: 1900.63.63.42 để nhận được hỗ trợ miễn phí từ các tư vấn viên tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ.
Với mong muốn được cùng học sinh vượt qua những kỳ thi khó khăn, Blacasa rất vinh dự khi nhận được sự tin tưởng từ đông đảo quý phụ huynh. 
Trong bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp một số bí quyết học gia sư môn tiếng Anh dành cho học sinh chuẩn bị thi cấp 3. Hi vọng với những thông tin bổ ích được đưa ra, phụ huynh cùng con có thể lựa chọn cho mình người dạy kèm phù hợp để việc ôn luyện đạt chất lượng cao.