Lấy lại mật khẩu
x
Góp ý cho Blacasa
x
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
12 + 0 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.

Review các trường Đại học Top đầu tại Hà Nội 2019

31/01/2019 Nguyễn Đình Khuyến

Chỉ còn ít tháng nữa thôi là đến kì thi THPTQG 2019 - kì thi quan trọng nhất trong cuộc đời của một học sinh. Nếu bạn vẫn chưa tự tin chọn một trường nào để gắn bó thời sinh viên...

Review các trường Đại học Top đầu tại Hà Nội 2019

31/01/2019 Nguyễn Đình Khuyến

Chỉ còn ít tháng nữa thôi là đến kì thi THPTQG 2019 - kì thi quan trọng nhất trong cuộc đời của một học sinh. Nếu bạn vẫn chưa tự tin chọn một trường nào để gắn bó thời sinh viên thì bài viết Review các trường Đại học Top đầu tại Hà Nội dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích.

Review ký túc xá đại học Hà Nội: tân sinh viên phải biết

16/08/2018 Phan Thu Trang

Hanu- tên viết tắt của trường đại học Hà Nội- ngôi trường của rất nhiều các bạn trẻ ngành ngôn ngữ: Anh, Đức, Pháp, Nga, Nhật, Hàn, Trung,... Trong bài viết này tôi muốn Review về cuộc sống ở kí túc xá Hanu dưới góc nhìn của bản thân mình. Những lợi ích và bất lợi của ký túc xá mà tôi sẽ chia sẻ với các bạn là trải nghiệm của bản thân tôi khi sống ở đây. Với những bạn muốn sống ở ký túc xá, tôi sẽ chia sẻ các kinh nghiệm xin vào ký túc xá của mình trong bài viết này.

"Khuyến học" và khởi đầu của cuộc cách mạng duy tân của Nhật Bản

08/09/2017 Nguyen Diep

"Trời không tạo ra người đứng trên hay đứng dưới người khác". "Mọi người sinh ra đều bình đẳng, nếu có khác biệt là do học vấn". Đó là những câu mở đầu cuốn Khuyến học của Yukichi Fukuzawa - người mà người dân Nhật Bản xem như cha đẻ của nước Nhật hiện đại. Tác phẩm Khuyến học của ông đã thức tỉnh tinh thần độc lập tự cường của hàng triệu người Nhật lúc đó mới buởc ra khỏi đêm tối của thời kỳ phong kiến để bước vào công cuộc duy tân dưới thời kỳ Minh Trị. Ông đã chỉ ra rằng sự văn minh, độc lập và hùng cường để sánh vai với các nước phương Tây của Nhật Bản phụ thuộc vào sự độc lập và ý thức dân chủ của mỗi người dân, và điều đó chỉ có được qua con đường học tập. Ở lần xuất bản đầu tiên, cuốn sách đã bán được 3,4 triệu bản trong khi dân số nước Nhật thời bấy giờ khoảng 35 triệu người và là một trong những cuốn sách bán chạy nhất ở Nhật Bản.

Biết những thành ngữ này bạn sẽ được người Ý yêu mến hơn

05/06/2017 Lê Thuỷ Anh

Tiếng Ý dùng nhất nhiều thành ngữ trong cuộc sống hàng ngày. Việc một người nước ngoài biết và sử dụng thành ngữ bằng tiếng Ý tại nước Ý sẽ khiến người địa phương thấy cực kỳ thú vị và có thể vui vẻ cởi mở để chia sẻ nhiều hơn về văn hóa, lịch sử và con người Italia.

Review sách: Khởi Nghiệp Thông Minh - SMARTUP

04/06/2017 Tào Đức Anh

Cuốn sách này không chỉ đem lại cho bạn một tư duy khởi nghiệp đúng đắn và tầm nhìn dài hạn, mà nó còn cho bạn một cái nhìn tổng quát về quá trình khởi nghiệp từ những bước đầu tiên cơ bản nhất. Với cách viết đơn giản, dễ hiểu và nhiều ví dụ và kinh nghiệm trong thực tế, tác giả sẽ truyền cho người đọc cảm hứng và sự khích lệ nhìn lại chính bản thân mình và đánh giá được đúng năng lực, để từ đó mỗi chúng ta phát huy được sở trường và thế mạnh riêng trong việc phụng sự thay vì theo đuổi những mục tiêu nhỏ bé, tầm thường.

Review: cuộc sống trong ký túc xá đại học Kinh Tế Quốc Dân Hà Nội

15/05/2017 Trương Thu Hiền

Chúng tôi- những đứa sinh viên tỉnh lẻ từ quê lên thành phố học đại học- không người thân thích, không tìm được chỗ trọ ưng ý, hoặc gia đình không có điều kiện- chúng tôi chọn sống ở ký túc xá. Và cũng nhờ đó mà chúng tôi- từ những đứa lạ hoắc lạ huơ, không chung quê quán, không học cùng lớp Đại học- bị “nhét” chung vào một phòng, hằng ngày chia một miếng củ đậu thành tám cho mỗi đứa một mẩu nhâm nhi sống qua ngày...

Review sách: Đừng bao giờ đi ăn một mình

03/05/2017 M.Eng. Trương Hoàng Hải

Một mạng lưới các mối quan hệ công việc là hết sức cần thiết đối với bất kỳ cá nhân nào dù là một người công nhân mỏ hay ông chủ một hãng hàng không lớn. Tuy vậy, xây dựng mạng lưới các mối quan hệ công việc là kỹ năng không hề được dạy trong bất cứ trường lớp nào. Cuốn sách này – như tên của nó - chỉ ra cách đặt nền móng, mở rộng và duy trì mạng lưới các mối quan hệ công việc cho mỗi cá nhân. Ngoài những kiến thức bổ ích, một số “tip” của riêng tác giả cũng sẽ hiệu quả nếu được áp dụng phù hợp.

Review sách: Quốc gia khởi nghiệp-câu chuyện về sự phát triển thần kì của Isarel

25/04/2017 Dr. Nguyễn Tuấn Nam

Đây không phải là cuốn sách dạy cho bạn các kĩ năng để khởi nghiệp, nhưng cuốn sách sẽ đem lại cho bạn động lực để khởi nghiệp. Cuốn sách dành khoảng ¼ nội dung để nói về những công ty khởi nghiệp cũng như tinh thần khởi nghiệp của người Israel và do đâu mà có được tinh thần đó. Bên cạnh sự khởi nghiệp thì các tác giả dành rất nhiều nội dung để nói về tính cách con người, lịch sử hình thành của Israel.