Lấy lại mật khẩu
x

CEO Trương Hoàng Hải chia sẻ lý do ra đời sản phẩm Blacasa Cambridge

19/06/2023 | Blacasa Education

Khóa học Toán Tiếng Anh Cambridge là chương trình học dành cho trẻ từ 5-11 tuổi, giúp trẻ tiếp cận chương trình chuẩn quốc tế và tham gia các kỳ thi Toán Tiếng Anh trong và ngoài nước. Đây là bước chuẩn bị sớm cho các học sinh có định hướng du học trong tương lai.

Vào đầu năm 2017, khi quyết định từ bỏ một cuộc phiêu lưu kéo dài 12 năm trong lĩnh vực xây dựng để đến với giáo dục, điều duy nhất tôi chắc chắn là mình sẽ dành hết tâm sức của mình trên con đường mới đầy thử thách này. 
 
Được truyền cảm hứng từ giai đoạn phát triển thần kỳ của Nhật Bản (1952 - 1973) hay bước đại nhảy vọt của Hàn Quốc những năm 70, tôi nhận thấy rất rõ rằng nền tảng của một quốc gia phát triển chắc chắn phải là nguồn lực con người. Chúng tôi đã bắt đầu con đường giáo dục của mình với niềm tin mạnh mẽ như thế cùng Blacasa. Sứ mệnh của Blacasa là cung cấp những chương trình, những sản phẩm giáo dục chất lượng để đóng góp vào việc nâng cao chất lượng nguồn lực con người của Việt Nam, để từ đó góp phần đưa đất nước phát triển.
 
Luôn đau đáu sứ mệnh đó, những chương trình, những sản phẩm chất lượng của Blacasa lần lượt ra đời. Từ năm 2017 - 2019, Blacasa đã mang công nghệ và cách làm mới thay đổi mô hình gia sư kém chất lượng đã tồn tại hàng chục năm trên thị trường. Hiện nay, với hơn 80,000 gia sư trên nền tảng, Blacasa được biết đến là thương hiệu gia sư hàng đầu Việt Nam, là “người bạn” thân thiết của Thành Đoàn Hà Nội trong các chương trình giáo dục cộng đồng và là đối tác thân thiết của 6 trường sư phạm hàng đầu Việt Nam, trong đó có Trường Đại học Sư phạm Hà Nội - cái nôi của nền sư phạm Việt Nam.
 
 
Đội ngũ nhân sự nòng cốt của Blacasa 
 
Cách đây 3 năm, khi lần đầu cầm trên tay các cuốn sách của bộ sách Cambridge Primary Mathematics, tôi đã ước giá như mình có cơ hội tiếp cận cuốn sách này khi còn nhỏ. Sự tường minh của các kiến thức, sự mạch lạc trong cách sắp xếp các nội dung, hay sự thú vị trong nội dung từng bài giảng, tất cả những điều đó đều cuốn hút tôi một cách mãnh liệt. Với bộ sách này, các bạn nhỏ lần đầu tiếp cận với Toán học sẽ dễ dàng nhận ra vẻ đẹp và sự cuốn hút vốn có của Toán học.
 
Tìm hiểu sâu hơn, tôi được biết các trường quốc tế hàng đầu ở Việt Nam đang sử dụng bộ sách này để dạy Toán cho học sinh của mình và chỉ có chưa đến 1% học sinh tại Việt Nam được tiếp cận với chương trình này. Vậy thì làm thế nào để học sinh Việt Nam còn lại có thể tiếp cận với chương trình giáo dục tiên tiến này? 
 
Đề án quốc gia về dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017 -2025, Chính phủ khuyến khích sử dụng các học liệu điện tử để dạy ngoại ngữ tích hợp, dạy Toán bằng Tiếng Anh ngay từ bậc học mầm non.
 
Sau tất cả những tìm hiểu và nghiên cứu đó, tôi đã biết rõ sứ mệnh của sản phẩm giáo dục tiếp theo mà Blacasa sẽ theo đuổi. Sản phẩm đó được đặt tên là Blacasa Cambridge và sứ mệnh của Blacasa Cambridge là giúp hàng triệu trẻ em Việt Nam tiếp cận chương trình giáo dục tiên tiến nhất theo cách dễ dàng nhất. Sau rất nhiều thời gian nghiên cứu và phát triển cùng các chuyên gia từ Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, khóa học đã ra đời và có thể sử dụng rộng rãi từ tháng 5 năm 2023. 
 
 
Khóa học Toán Tiếng Anh chuẩn Cambridge của Blacasa cung cấp nguồn tài liệu học tập vô cùng phong phú, 100% bám sát chương trình Cambridge 2021.
 
Blacasa Cambridge là khóa học tuyệt vời giúp mọi học sinh tại Việt Nam đã biết Tiếng Anh có thể sử dụng để học chương trình Toán Cambridge Primary Mathematics một cách dễ dàng. 
 
Tất cả các bài học trong chương trình học đều được cung cấp dưới dạng hoạt hình sinh động giúp các em dễ dàng tiếp thu kiến thức. Sau mỗi bài học là một loạt câu hỏi trắc nghiệm với hình ảnh minh họa phong phú giúp học sinh dễ dàng ôn luyện nội dung bài học. 
 
Bằng cách sử dụng công nghệ - vốn là thế mạnh của Blacasa, toàn bộ nội dung các bài học và câu hỏi trắc nghiệm được “online hóa” trên nền tảng https://cambridge.blacasa.vn giúp các em học sinh có thể dễ dàng truy xuất khóa học tại bất kỳ đâu và bất kỳ thời điểm nào. 
 
Không dừng lại ở đó, các chuyên gia phát triển sản phẩm còn tạo ra một tài liệu vô cùng hữu ích giúp bất kỳ phụ huynh nào cũng có thể đồng hành cùng con mình trong quá trình tiếp nhận những kiến thức tuyệt vời từ chương trình Blacasa Cambridge. Những bài học thuộc chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam cũng được bổ sung vào chương trình Blacasa Cambridge, giúp những học sinh đang học hệ Cambridge tại các trường quốc tế bổ sung kiến thức và không hề bị thiếu hụt bất kỳ kiến thức nào so với học sinh chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.
 
Với tinh thần lan tỏa những chương trình/ sản phẩm giáo dục chất lượng, Blacasa cũng cam kết sẽ cho đi 01 khóa học khi có 01 khóa học được sử dụng thương mại. Theo cách đó, số lượng học sinh được tiếp cận chương trình học này sẽ được nhân đôi mà không cần tiêu tốn thêm các nguồn lực xã hội khác. 
 
 
CAM KẾT ĐÓNG GÓP XÃ HỘI - 01 HỌC SINH MUA SẢN PHẨM SẼ CÓ 01 HỌC SINH ĐƯỢC SỬ DỤNG MIỄN PHÍ SẢN PHẨM.
 
Tôi hi vọng rằng với những nỗ lực đáng ghi nhận của đội ngũ Blacasa, Khóa học Blacasa Cambridge sẽ được đón nhận rộng rãi bởi các học sinh, các phụ huynh, các nhà giáo dục và những chuyên gia giáo dục. Tôi cũng hi vọng có thêm nhiều đơn vị, tổ chức đồng hành cùng Blacasa trong việc mang chương trình học tuyệt vời này đến hàng triệu học sinh trên khắp Việt Nam. 
 
------------------
 
ThS. Trương Hoàng Hải
Founder & CEO, Tổ chức Giáo dục Blacasa Việt Nam