Lấy lại mật khẩu
x

CÁCH ĐĂNG KÝ, ĐĂNG NHẬP

Hướng dẫn cách đăng ký, đăng nhập, quản lý tài khoản, thay mật khẩu, sửa thông tin cá nhân của bạn trên Blacasa. Xem video và phần text giải thích sau mỗi video.

Đăng ký và Đăng nhập

Cách 1: Trên thanh header trên cùng bên phải, bạn sẽ thấy chữ "Đăng ký", click vào để mở biểu mẫu đăng ký.
Sau đó bạn nhớ chọn kiểu tài khoản học viên (hoặc gia sư nếu bạn muốn trở thành gia sư)

Cách 2: Bạn cũng có thể tạo tài khoản mới ngay trang đăng yêu cầu học. Nếu bạn muốn đăng yêu cầu tìm gia sư nhanh kết hợp đăng ký luôn, bạn hãy vào trang. Sau khi điền thông tin tìm gia sư, ở cuối cùng sẽ yêu cầu bạn đăng ký tài khoản mới.

Lưu ý: mặc dù có một số thông tin không bắt buộc phải điền như email, địa chỉ, nhưng bạn NÊN điền đầy đủ để có thể sử dụng hết tất cả các chức năng của Blacasa.

Đăng ký bằng Facebook: Bạn cũng có thể đăng ký bằng tài khoản Facebook, khi bạn đồng ý các điều khoản, facebook sẽ gửi về cho Blacasa thông tin về tên và email của bạn, chúng tôi sẽ dùng thông tin này để đăng ký tài khoản mới.
Lưu ý: sau khi đăng ký bằng facebook, bạn sẽ phải đăng nhập bằng facebook. Nếu bạn muốn vẫn có thể đăng nhập bằng số điện thoại hoặc email, bạn phải vào quản lý tài khoản, thay đổi số điện thoại và mật khẩu mạc định.
Tương tự như đăng ký bằng facebook, Đăng ký bằng tài khoản Google (Gmail) là hình thức bạn cho phép Blacasa xác thực và tạo tài khoản mới từ thông tin gmail của bạn. Điều này giúp cho bạn thuận tiện hơn trong việc tạo tài khoản.
Lưu ý: sau khi đăng ký bằng gmail, bạn sẽ phải đăng nhập bằng gmail. Nếu bạn muốn vẫn có thể đăng nhập bằng số điện thoại, bạn phải vào quản lý tài khoản, thay đổi mật khẩu mặc định, và cả số điện thoại.
Cách 1: Trên thanh header trên cùng bên phải bạn click vào nút "Đăng nhập". Khi đó sẽ có một hộp thoại hiện lên cho phép bạn đăng nhập bằng số điện thoại hoặc email. Bạn cũng có thể chọn đăng nhập qua Facebook hoặc Gmail. Khi đó hệ thống sẽ sử dụng xác thực từ Facebook hoặc Gmail và cho phép bạn truy cập vào tài khoản tương ứng.
Cách 2: Truy cập trang đăng nhập: www.blacasa.vn/login và đăng nhập.

Quản lý tài khoản, đổi mật khẩu

Khi bạn đã đăng nhập, bạn có thể thay đổi, cập nhật lại thông tin cá nhân của bạn bằng cách vào Menu trên header bên phải ,
chọn " Cập nhật thông tin cá nhân".
Bạn có thể thay đổi mật khẩu, hoặc email bằng cách vào phân menu trên header ,
chọn " Cài đặt".
BPoint là số điểm tín dụng dùng để chi trả cho các tính năng trả phí. BPoint chia thành 2 loại BPoint thực và BPoint khuyến mãi. BPoint thực là số BPoint có thể rút ra tiền mặt còn BPoint khuyến mại do các chương trình khuyến mại của Blacasa. Cả 2 loại BPoint đều có giá trị tương đương khi sử dụng trên hệ thống Blacasa.
Quản lý BPoint của bạn tại menu trên header, bên phải ,
chọn " Quản lý BPoint".
Để có thể cập nhật ảnh đại diện và ảnh bìa bạn cần vào trang cá nhân của bạn, di chuột vào ảnh hiện tại và chọn upload ảnh mới thay ảnh mới. Trang cá nhân của bạn có thể truy cập bằng cách:
Desktop: Trên header có tên của bạn, click vào đó để vào trang cá nhân.
Điện thoại, tablet: vào menu trên header bên phải ,
chọn " Thăm trang cá nhân".

QUY TRÌNH TÌM GIA SƯ

Quy trình tìm gia sư trên Blacasa khá đơn giản, bao gồm 4 bước: học viên đăng yêu cầu tìm gia sư, các gia sư sẽ gửi đề nghị dạy với mức học phí khác nhau. Học viên sẽ chọn gia sư phù hợp nhất và đồng ý, khi đó thông tin liên lạc của học viên và gia sư sẽ hiển thị và gia sư gọi điện trực tiếp trao đổi lịch học buổi đầu tiên.

Quy trình 4 bước

Học viên mô tả các yêu cầu tìm gia sư như: tóm tắt nội dung học, hình thức học, địa điểm học, điện thoại liên hệ.
Lưu ý: Bạn bắt buộc phải cung cấp số điện thoại thực, nếu không, gia sư sẽ không thể liên lạc với bạn, và kết nối sẽ không thành công và mất thời gian của bạn.

Để đăng yêu cầu tìm gia sư bạn có hai cách:
Cách 1: Vào trang đăng yêu cầu từ menu thứ hai dưới header Đăng yêu cầu. Hoặc click vào button sau:
Cách 2: Bạn có thể tìm trước các gia sư phù hợp từ biểu tượng tìm kiếm Tìm gia sư áp dụng các bộ lọc để tìm ra người phù hợp, sau đó trên boxview chọn "Mời dạy", nếu bạn đã có sẵn yêu cầu tìm gia sư, bạn có thể chọn để mời gia sư này, hoặc nếu bạn chưa có thì bạn sẽ được chuyển đến trang tạo mới yêu cầu như bước 1.
Mẹo nhỏ: Sau khi bạn đăng yêu cầu, bạn có thể gửi lời mời tới nhiều gia sư theo gợi ý của hệ thống hoặc tự tìm gia sư và mời dạy. Việc mời gia sư là tùy chọn, nhưng nó sẽ làm quá trình tìm gia sư diễn ra NHANH VÀ CHỦ ĐỘNG hơn.
Khi học viên đăng yêu cầu tìm gia sư lên hệ thống, các gia sư sẽ được thấy yêu cầu đó trong danh sách các "lớp mới (tên gọi 1 yêu cầu tìm gia sư)" trên trang Lớp mới
Khi đó nếu thấy phù hợp (địa điểm, giá học phí, môn học) các gia sư sẽ gửi đề nghị dạy tới học viên. Mỗi đề nghị dạy bao gồm 2 phần:
  • Giá học phí đề nghị: mà gia sư muốn nhận cho mỗi buổi dạy
  • Lời nhắn tới học viên: gia sư nêu các lý do mình muốn nhận lớp và vì sao mà gia sư phù hợp để dạy lớp đó.
Khi đã có một hoặc nhiều đề nghị dạy gửi tới, học viên sẽ được thông báo thông qua tin nhắn sms, email, và cả thông báo trên hệ thống blacasa. Học viên có thể chờ nhiều đề nghị dạy rồi mới quyết định hoặc quyết định ngay khi thấy đã phù hợp.
Ngay sau khi học viên ấn "Chấp nhận" một đề nghị dạy, thông tin liên lạc của gia sư sẽ hiện lên. Tương tự, một thông báo sms sẽ gửi tới gia sư. Gia sư và học viên lúc này đều đã thấy thông tin liên lạc (số điện thoại) của người kia.
Ngay sau khi học viên chấp nhận một lời đề nghị dạy của một gia sư, hệ thống sẽ mở thông tin liên lạc của gia sư cho học viên, đồng thời gửi tin nhắn sms thông báo cho gia sư được chọn biết.
Cả học viên và gia sư phải chủ động gọi điện (nên trong khung giờ 8h-21h) và hẹn buổi học đầu tiên.
Lưu ý 1: Việc liên hệ này là bắt buộc và phải diễn ra trong vòng 24h. Trong trường hợp sau 24h học viên không liên lạc được với gia sư, học viên có thể hủy đề nghị dạy, và lựa chọn gia sư khác, hoặc thông báo cho Blacasa.
Lưu ý 2: Nếu học viên chọn hình thức học online (trực tuyến) và gia sư ở nước ngoài không thể gọi điện, học viên và gia sư có thể liên lạc qua email.

Một số câu hỏi liên quan

Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào học viên, có thể ngay sau khi gia sư đầu tiên gửi đề nghị dạy, hoặc cũng có thể sau vài tuần, khi học viên đã có nhiều lời đề nghị dạy và họ chọn lựa từ những đề nghị dạy đó.
Khi có 1 đề nghị dạy, một thông báo cho học viên sẽ có đường dẫn vào trang quản lý các đề nghị dạy của yêu cầu (lớp) tương ứng.
Nhưng bạn cũng có thể xem tất cả các đề nghị dạy của từng lớp bằng cách vào trang quản lý yêu cầu của bạn.
Menu chọn " Quản lý các yêu cầu".
Với mỗi yêu cầu (lớp) của bạn, sẽ có thông tin số đề nghị dạy đã nhận được, click vào đó sẽ ra trang quản lý các đề nghị dạy của yêu cầu đó.
Khi bạn đã chấp nhận một đề nghị dạy, thì bạn không thể huỷ. Nếu bạn không muốn học với gia sư đó, hãy báo gia sư đó và gia sư sẽ huỷ đề nghị dạy.
Nếu bạn gặp vấn đề với việc này, hãy liên hệ với chúng tôi và cung cấp mã số của đề nghị dạy.
Điện thoại: 0989.704.869
Email: contact@blacasa.vn
Chat trực tiếp: tại đây
Đôi khi bạn không thể liên lạc được với gia sư qua số điện thoại, có hai trường hợp:
Trường hợp 1: Nếu số điện thoại đổ chuông mà không ai nghe, hãy thử lại vào các giờ làm việc (8h sáng tới 17h chiều) một vài lần.
Trường hợp 2: Nếu số điện thoại không đúng, hãy thử liên hệ qua email hoặc chờ gia sư chủ động liên hệ. Nếu trong vòng 24h mà bạn không nhận được liên hệ từ gia sư, hãy liên hệ với chúng tôi và cung cấp mã số đề nghị dạy
Điện thoại: 0989.704.869
Email: contact@blacasa.vn
Chat trực tiếp: tại đây

THAY ĐỔI GIA SƯ TRONG VÒNG 1 TUẦN

Trong vòng 1 tuần kể từ khi chấp nhận một đề nghị dạy, học viên hoàn toàn có thể lựa chọn một gia sư khác.

Quy trình đổi gia sư

Khi bạn đã chấp nhận một đề nghị dạy, thì bạn không thể huỷ. Nếu bạn không muốn học với gia sư đó, hãy báo gia sư đó và gia sư sẽ huỷ đề nghị dạy và chúng tôi sẽ trả lại phí kết nối cho gia sư.
Nếu bạn gặp vấn đề với việc huỷ đề nghị, hãy liên hệ với chúng tôi và cung cấp mã số của đề nghị dạy, cũng như lý do chính đáng mà bạn không muốn học với gia sư đó nữa.
Điện thoại: 0989.704.869
Email: contact@blacasa.vn
Chat trực tiếp: tại đây
Bước 2 này là tuỳ chọn. Sau khi đề nghị dạy đã chấp nhận trước đó bị huỷ, giờ đây bạn lại có thể mời thêm các gia sư khác dạy bạn, hoặc các gia sư khác sẽ lại thấy yêu cầu học của bạn và có thể tiếp tục gửi đề nghị dạy.
Sau khi có các đề nghị dạy mới gửi tới hoặc là từ các đề nghị dạy cũ trước đó, bạn hoàn toàn có thể chấp nhận đề nghị dạy nào đó. Và truy trình lại quay trở lại như bạn đầu.

Một số câu hỏi liên quan

Đổi gia sư vì lý do chính đáng sẽ không ảnh hưởng đến bạn. Tuy nhiên chúng tôi cũng lưu một thông tin về tỷ lệ đề nghị dạy bị huỷ, nếu bạn huỷ quá nhiều, các gia sư khác khi thấy thống kê sẽ không muốn nhận dạy bạn nữa. Hãy cân nhắc kỹ trước khi huỷ một đề nghị dạy mà bạn đã chấp nhận.
Sau 1 tuần kể từ khi bạn chấp nhận 1 đề nghị dạy thì chúng tôi sẽ tự động đánh dấu là đề nghị dạy đã hoàn thành và bạn sẽ không thể huỷ được nữa. Vì vậy, hãy quyết định chính xác trong vòng 1 tuần. Nếu bạn thực sự có vấn đề xảy ra trong vòng 1 tuần hãy liên hệ với chúng tôi và nêu lý do của bạn, chúng tôi sẽ xem xét thích đáng.
Điện thoại: 0989.704.869
Email: contact@blacasa.vn
Chat trực tiếp: tại đây
Nếu như bạn đã thông báo cho gia sư rằng bạn không muốn học với gia sư đó (trong vòng 1 tuần kể từ khi bạn chấp nhận đề nghị dạy), mà gia sư không huỷ đề nghị dạy, bạn hãy liên hệ với chúng tôi và cung cấp mã số của đề nghị dạy cũng như lý do muốn huỷ.
Điện thoại: 0989.704.869
Email: contact@blacasa.vn
Chat trực tiếp: tại đây

GỬI ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG GIA SƯ

Để nâng cao chất lượng dịch vụ, và giúp chúng tôi đánh giá được chất lượng các gia sư, chúng tôi rất mong nhận được sự giúp đỡ của các bạn, bằng cách gửi đánh giá chất lượng gia sư mà bạn đã học.

Gửi đánh giá

Khi bạn đã tìm và học với một gia sư nào đó trong một khoảng thời gian đủ lâu, chúng tôi sẽ gửi tới bạn một email có đường dẫn tới trang bạn đưa đánh giá về chất lượng gia sư đó.
Bạn cũng có thể vào trang chi tiết đề nghị dạy (sau khi đã hoàn thành) và thực hiện đánh giá ngay tại đó tại bất kỳ thời điểm nào, kể từ sau khi đề nghị dạy đã hoàn thành (tối đa 1 tuần sau khi bạn chấp nhận đề nghị dạy đó).
Ngay cả khi bạn chưa học với gia sư này qua lớp trên Blacasa, nhưng bạn biết về gia sư đó, bạn cũng có thể gửi cho chúng tôi một đánh giá. Chúng tôi sẽ ghi nhận và gán nhãn của đánh giá đó là từ khách, để phân biệt với đánh giá từ học viên đã tìm được gia sư trên Blacasa và đã học cùng gia sư đó.
Để đánh giá một gia sư, bạn cần vào trang cá nhân của gia sư đó và vào mục đánh giá.

Câu hỏi liên quan

CÓ, mọi đánh giá đều được chúng tôi duyệt trước khi đăng và tính điểm để đảm bảo sự công bằng, và chất lượng của các đánh giá.
Bạn có thể sửa đánh giá của bạn về một gia sư nào đó. Bạn không thể đánh giá 1 đối tượng gia sư quá 1 lần.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Bạn đã tìm thấy câu trả lời cho thắc mắc của mình chưa? Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp.

KHÔNG, việc đăng yêu cầu (lớp) tìm kiếm gia sư là hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên nếu bạn muốn lớp của bạn xuất hiện lâu hơn, ở vị trí đầu tiên thì chúng tôi có thể cung cấp các chức năng nâng cao (giai đoạn sau).
Mỗi một thông tin tìm gia sư do bạn đăng tải sẽ được hiển thị trong danh sách lớp mới trong vòng 3-4 tuần. Sau đó, hệ thống sẽ đóng yêu cầu của bạn. Nếu muốn tiếp tục tìm kiếm bạn phải tạo một yêu cầu mới.
Việc làm này sẽ đảm bảo hệ thống không bị quá nhiều những lớp không thực sự thu hút gia sư, và các gia sư sẽ dễ dàng lọc các lớp học mới. Rất mong bạn thông cảm vì điều này.
Lưu ý: trong tương lai gần, chúng tôi sẽ gửi tới các bạn lựa chọn nâng cao cho phép các lớp do bạn đăng xuất hiện lâu hơn.
Việc học thử là do bạn và gia sư thoả thuận, nếu bạn không thích học với gia sư mà bạn đã chọn, trong vòng 1 tuần bạn có thể huỷ chấp nhận và chọn lại gia sư khác. Sau 1 tuần kể từ ngày bạn chấp nhận gia sư, hệ thống sẽ tự động đánh dấu kết nối với gia sư là hoàn thành và bạn sẽ phải tạo lớp mới nếu muốn tìm gia sư khác.
Tips: Bạn có thể đợi nhiều gia sư cùng gửi đề nghị dạy và xem xét kỹ hồ sơ của từng gia sư để đưa ra lựa chọn tốt nhất trước khi chấp nhận đề nghị dạy của một gia sư.
KHÔNG! học phí do bạn trả trực tiếp cho gia sư theo đúng giá tiền mà gia sư đề xuất khi gửi đề nghị dạy. Chúng tôi không tham gia vào việc thu học phí.
CÓ! Bạn có thể đăng yêu cầu học và chọn hình thức học là Online (trực tuyến) khi đó các gia sư sẽ thoả thuận với bạn cách dạy trực tuyến thông qua các ứng dụng gọi trực tuyến phổ biến như: Skype, facebook messenger, Zalo,vv.
Nếu bạn học online và khó khăn trong việc trả học phí trực tiếp cho gia sư, Blacasa cũng hỗ trợ một cách trả học phí thông qua BPoint. Cụ thể:
  • Học viên chuyển học phí thông qua việc chuyển BPoint cho gia sư.
  • Sau đó, gia sư có thể yêu cầu đổi từ BPoint ra tiền mặt.
  • Khi nhận được yêu cầu rút tiền từ bạn, Blacasa sẽ chuyển khoản cho gia sư hoặc trả tiền mặt nếu gia sư tới các trung tâm Blacasa, xem thêm hệ thống BPoint.
CÓ THỂ! Trong vòng 1 tuần kể từ khi bạn chấp nhận 1 đề nghị dạy của gia sư gửi tới, Bạn và gia sư sẽ thoả thuận về buổi học đầu tiên. Nếu sau buổi học đầu tiên mà bạn cảm thấy không phù hợp, bạn có thể huỷ đề nghị dạy đó và chọn lại một gia sư khác.
Lưu ý: Mặc dù việc huỷ và chọn lại gia sư là có thể, song chúng tôi luôn mong bạn cân nhắc kỹ trước khi chọn 1 gia sư để tránh làm mất thời gian quý báu của cả bạn và của gia sư.
Thông tin số điện thoại của bạn sẽ được giữ an toàn tuyệt đối. Số điện thoại chỉ được hiển thị cho người gia sư mà bạn đã chấp nhận đề nghị dạy. Sự an toàn dữ liệu của bạn cũng chính là mục tiêu và sự uy tín của chúng tôi.