Lấy lại mật khẩu
x
Góp ý cho Blacasa
x
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
14 + 4 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.

Con học hành chống đối: Cách giúp con có thái độ học tập tích cực

14/06/2021 Blacasa

Con không thích học và thường xuyên có thái độ học tập một cách chống đối, cho xong. Làm cách nào để con yêu thích và tự giác học? Dưới đây là một số cách giúp con có thái độ học...

Con học hành chống đối: Cách giúp con có thái độ học tập tích cực

14/06/2021 Blacasa

Con không thích học và thường xuyên có thái độ học tập một cách chống đối, cho xong. Làm cách nào để con yêu thích và tự giác học? Dưới đây là một số cách giúp con có thái độ học tập tích cực hơn.

Thái độ học tập là gì? Rèn luyện thái độ học tập tốt cho con

12/06/2021 Blacasa

Thái độ học tập là gì? Học sinh cần có thái độ đối với việc học thế nào là đúng đắn? Và cha mẹ có thể làm gì để rèn luyện thái độ học tập tốt cho con? Hãy cùng tham khảo trong bài viết sau đây.

Nói với bố mẹ thế nào khi bị điểm kém để bố mẹ không giận

11/06/2021 Blacasa

Kiểm tra hay thi bị điểm kém khiến các em học sinh buồn bã, lo lắng, thất vọng và tự trách bản thân, xấu hổ với bạn bè. Bên cạnh đó, cảm xúc thường gặp và chắc chắn là xuất hiện ở hầu hết các em là sợ bố mẹ la mắng. Vậy phải nói với bố mẹ thế nào khi bị điểm kém để bố mẹ không giận?

Con buồn vì bị điểm thấp, cha mẹ nên làm gì?

09/06/2021 Blacasa

Là cha mẹ, ai cũng muốn con mình học tốt, luôn được điểm cao, thành tích xuất sắc. Nhưng không phải đứa trẻ nào cũng liên tục làm được điều đó. Khi con buồn vì bị điểm thấp, cha mẹ nên làm gì?

Con học giỏi nhưng thi bị điểm thấp, cha mẹ nên ứng xử ra sao?

08/06/2021 Blacasa

Con học giỏi nhưng thi bị điểm thấp sẽ có tâm lý như thế nào? Cha mẹ nên làm gì trong trường hợp này? Bản thân các con cũng nên đối mặt thế nào và cách khắc phục ra sao?

Cách dạy trẻ từ nhút nhát thành tự tin trong giao tiếp

05/06/2021 Blacasa

Mỗi đứa trẻ sinh ra không trở nên nhút nhát hay tự tin ngay lập tức mà phần nhiều dựa vào sự giáo dục, môi trường sống, nhận thức của từng em. Mỗi tính cách sẽ có ưu, nhược điểm riêng. Nhưng chắc chắn sự tự tin là điều cực kỳ cần thiết không chỉ khi con còn nhỏ mà sẽ theo con trong suốt quãng đời sau này. Vậy làm thế nào để trẻ từ nhút nhát thành tự tin trong giao tiếp?

Cách dạy con giúp bé hết nhút nhát cha mẹ cần lưu ý

04/06/2021 Blacasa

Trẻ em nhút nhát sẽ gặp nhiều bất lợi trong cuộc sống bởi khả năng giao tiếp quyết định rất nhiều đến thành công của bé sau này. Sự nhút nhát cũng sẽ cản trở bé tiếp thu những kỹ năng sống, kiến thức mới mẻ bên ngoài và ảnh hưởng đến thành tích học tập rất nhiều. Nhưng trẻ có thể vượt qua điều này nhờ sự trợ giúp của cha mẹ. Dưới đây là cách dạy con giúp bé hết nhút nhát cha mẹ cùng tham khảo nhé.

Làm sao khi con nhút nhát, giấu dốt, ngại trao đổi với giáo viên

03/06/2021 Blacasa

Con nhút nhát, giấu dốt và ngại trao đổi với giáo viên sẽ khiến tình hình học tập ngày càng đi xuống và khó tiến bộ. Vậy cha mẹ phải làm sao khi con nhút nhát?

Cách dạy con tự học hiệu quả cha mẹ nhất định phải biết

03/06/2021 Blacasa

Con không tự giác học khiến phụ huynh rất đau đầu. Ngược lại, con có thể tự học không chỉ giúp kích thích tư duy, sáng tạo, tính tự lập mà còn giúp phụ huynh thảnh thơi, yên tâm hơn. Dưới đây là một số cách dạy con tự học hiệu quả các phụ huynh có thể tham khảo.

Cách dạy con chủ động và tự lập từ 2-3 tuổi

01/06/2021 Blacasa

Là cha mẹ ai cũng yêu thương con mình và có rất nhiều cách để thể hiện tình yêu thương. Nhưng một trong những cách khoa học và hiệu quả là giúp trẻ rèn tính chủ động và tự lập, không dựa dẫm, ỷ lại vào người khác đặc biệt là mẹ vì bản năng trẻ hay “bắt nạt” mẹ. Dưới đây là cách dạy con chủ động và tự lập từ rất sớm.

Pages