Làm thế nào để kiểm soát quá trình học gia sư của con?

Đối với những bậc phụ huynh đang quan tâm đến hình thức học gia sư đều có chung thắc mắc là làm thế nào để kiểm soát quá trình học gia sư của con? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cách để theo dõi được chất lượng từng buổi học và những quy tắc mà bố mẹ nên lưu ý. Đừng bỏ lỡ nhé.

Làm thế nào để kiểm soát quá trình học gia sư của con?

Quan tâm đến sự thay đổi thái độ học của con

Trước tiên, bạn cần quan tâm đến thái độ đối với việc học tập của con. Chẳng hạn, con có cảm thấy đam mê môn học không? Hoặc con đã tự giác trong việc học hơn so với trước chưa?

 

Thực tế cho thấy, thái độ của con đối với việc học là một trong những cách phản chiếu năng lực của gia sư. Các con nếu tìm được người dạy phù hợp thì sẽ rất hiểu bài và cảm thấy thích thú đối với việc học.

 

Trong trường hợp học gia sư mà con vẫn không thay đổi được cách học của mình thì bố mẹ nên suy nghĩ đến đổi người dạy hoặc chuyển sang một hình thức học khác vì đây không phải là cách phù hợp cho con. 

Thông qua phản hồi từ phía gia sư

Học gia sư có rất nhiều ưu điểm, trong đó có việc người dạy sẽ phải phản hồi một cách chi tiết về lực học của con cho bố mẹ nắm được. Khác với khi con đi học trong một lớp quá đông đúc, giáo viên không có nhiều thời gian để trao đổi với phụ huynh quá kỹ về tình hình học tập của từng người.

 

Ngoài những vấn đề về thái độ học tập của con qua từng buổi học thì bố mẹ rất quan tâm đến việc kiến thức tích luỹ được có nhiều lên không. 

 

Với vai trò là người trực tiếp hướng dẫn và đưa ra các bài kiểm tra để đánh giá năng lực cho các em học sinh mà gia sư sẽ nắm rất vững điều này. Thông qua các buổi trò chuyện cùng với người dạy, bố mẹ sẽ dễ dàng kiểm soát được chất lượng học của con. Từ đó, đưa ra các quyết định phù hợp để giúp con nâng cao năng lực học tập. 

 

 

Bố mẹ có thể thông qua phản hồi từ gia sư để đánh giá việc học của con

Thông qua những tín hiệu tích cực từ việc tiếp nhận kiến thức

Qua những bài kiểm tra trên lớp hoặc chính phụ huynh tự kiểm tra bài học của con mà sẽ nắm được trình độ và khả năng tiếp thu của con đang ở mức như thế nào. Chẳng hạn như nếu bài kiểm tra trên lớp con đạt điểm số tiến bộ hơn lần trước tức là việc học gia sư có hiệu quả. Đồng thời, bố mẹ nên tiếp tục áp dụng hình thức học gia sư vì nó rất cần thiết cho con. 

 

Bên cạnh đó, với những gia đình có bố mẹ đủ năng lực để kiểm tra kiến thức của con thì sẽ trực tiếp đánh giá được con có thật sự tiến bộ hay không. Phụ huynh trực tiếp đánh giá năng lực của con bao giờ cũng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Do bố mẹ vừa là người gần gũi với con cái vừa hiểu được những thứ con cần đối với môn học này.

Thông qua ứng dụng quản lý học tập Bmentor

Quản lý từng buổi học của con thông qua ứng dụng quản lý học tập Bmentor là một trong những cách kiểm tra khác biệt rất lớn so với mô hình gia sư thông thường. Bmentor là chương trình gia sư chất lượng cao, ứng dụng công nghệ vào để giáo dục và quản lý chất lượng dạy.

 

Sau mỗi buổi học, gia sư sẽ ghi chú lại cho bố mẹ biết những phần kiến thức mà con đã và chưa nắm được để gia đình lên kế hoạch giúp con bồi dưỡng thêm. Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể trực tiếp đưa ra ý kiến dành cho gia sư trên chính ứng dụng Bmentor. 

 

Sự góp ý từ phía các bậc phụ huynh là hết sức cần thiết nếu muốn con có thể nhanh chóng tiến bộ hơn bởi lẽ không ai hiểu con hơn bố mẹ.

Một số lưu ý dành cho bố mẹ khi kiểm soát quá trình học gia sư của con

Mặc dù việc kiểm soát buổi học là rất cần thiết tuy nhiên bố mẹ cần phải lưu ý một số điều dưới đây:

  • Trong quá trình học gia sư ở nhà, phụ huynh có thể quan sát việc dạy của gia sư và tiếp nhận kiến thức của con. Tuy nhiên, bạn cần phải thật sự khéo léo trong vấn đề này. Bởi sự xuất hiện của bạn đôi khi sẽ khiến việc học bị xao lãng, gián đoạn, mất đi sự tự nhiên trong từng buổi học. Chính vì thế, bạn không nên can thiệp quá sâu vào trong buổi học vì đó là nhiệm vụ của gia sư và con.
  • Khi trực tiếp kiểm tra bài cho con không nên đưa ra các đánh giá để áp đặt con. Hãy chỉ nên dừng lại ở việc con có hiểu bài hay không và phản hồi lại cho gia sư chứ không nên tự ý can thiệp vào lộ trình học tập đã được vạch ra trước đấy. Đây là hành động khiến cho thông tin của con bị nhiễu, không biết nên nghe theo ai
  • Nếu cảm thấy chương trình học gia sư thật sự không phù hợp với con. Con cần phải học trong một môi trường đông hơn, cạnh tranh nhau hơn thì bố mẹ nên nghĩ đến việc đáp ứng nguyện vọng của con

 

Làm thế nào để kiểm soát quá trình học gia sư của con là câu hỏi được bố mẹ quan tâm

Làm thế nào để đăng ký học gia sư Bmentor?

Để đăng ký học gia sư Bmentor, bố mẹ có thể liên hệ đến số hotline: 1900.63.63.42, 0989.704.869 hoặc truy cập: https://www.blacasa.vn/lp/tro-ly-hoc-tap-bmentor và điền thông tin vào form bên dưới. Đội ngũ của Blacasa sẽ liên hệ lại để tư vấn miễn phí cho bố mẹ trong thời gian sớm nhất.

 

Bài viết trên đã chỉ ra cách làm thế nào để kiểm soát quá trình học gia sư của con. Hy vọng với những thông tin bổ ích trên, bố mẹ sẽ có phương pháp phù hợp để đánh giá việc học của con cũng như tìm ra phương pháp hỗ trợ con đạt kết quả tốt nhất. Chúc các bạn thành công!