Chính sách thu phí dịch vụ

Quy định chung

Blacasa không thu phí thành viên, điều này có nghĩa, tất cả các đăng ký trên Blacasa đều là miễn phí. Blacasa chỉ thu phí đối với một số dịch vụ nhất định và người dùng được thông báo khi quyết định sử dụng.

Phí bid (phí gửi đề nghị dạy)

Mô tả: Phí bid là chi phí mà mỗi gia sư sẽ trả cho mỗi lần gửi đề nghị dạy tới một lớp. Phí bid sẽ không được hoàn lại trong mọi trường hợp.
Mức phí hiện tại: 5 Bpoint tương ứng 5,000 vnđ.
Áp dụng từ: 01.01.2018
Tại sao lại có phí bid?
Phí bid dùng để trả chi phí cho các tin nhắn SMS được gửi tới học viên và gia sư liên quan tới đề nghị dạy bạn gửi cho học viên. Ví dụ, gửi tin nhắn thông báo cho học viên biết có đề nghị dạy mới, hoặc thông báo cho gia sư biết nếu như đề nghị dạy đã được chấp nhận. Chúng tôi rất mong các bạn thông cảm vì điều này, chúng tôi chỉ mong muốn đem lại sự tiện lợi lớn nhất cho người dùng.

Phí nhận lớp

Mô tả: Phí nhận lớp là phí thu một lần đối với gia sư chỉ khi gia sư đã nhận được lớp dạy.

Khi nào gia sư cần nạp phí: Trong vòng 12 giờ kể từ khi đề nghị dạy của gia sư được học viên chấp nhận, gia sư phải nạp phí để nhận lớp. Sau khi nạp phí, hệ thống sẽ gửi thông tin liên hệ của học viên cho gia sư. Nếu gia sư không nạp phí nhận lớp trong vòng 12 giờ kể từ thời điểm được học viên chấp nhận, lớp sẽ được chuyển cho một gia sư khác.

Áp dụng từ: 01.01.2019

Mức phí hiện tại: 25% tháng lương đầu, chỉ thu một lần duy nhất khi gia sư nhận được lớp.

Hình thức thu phí: Trả trước khi nhận lớp, nạp tiền qua internet banking, chuyển khoản qua ngân hàng hoặc nạp tiền tại văn phòng Công ty.

Giải thích: Ví dụ gia sư GS gửi đề nghị dạy tới yêu cầu học (hay gọi là lớp) “abc” do học viên HV tạo ra. Lớp “abc” diễn ra 2 buổi/ tuần tương đương với 8 buổi/ tháng.

Trong đề nghị dạy của gia sư GS đưa ra có mức giá: 150,000 VNĐ/ buổi, và được HV đồng ý.

Như vậy giá trị 1 tháng dạy của gia sư GS là: 150,000 x 8 =1,200,000 VNĐ.

Mức phí nhận lớp là: 0,25 x1,200,000 = 300,000 VNĐ.

Lưu ý: Đối với các lớp do trung tâm đối tác đăng tải lên hệ thống Blacasa, mức phí nhận lớp phụ được vào quy định trung tâm, nhưng không quá 50% tháng lương đầu.

Chính sách hoàn phí

Phí nhận lớp đã thu của gia sư sẽ được hoàn lại cho gia sư khi kết nối bị huỷ bởi lý do khách quan trong khoảng thời gian cho phép được quy định rõ như dưới đây.

Thời gian kết nối được tính là từ lúc học viên chấp nhận đề nghị dạy của gia sư. Phí sẽ được hoàn lại vào tài khoản BPoint của gia sư trên hệ thống Blacasa.

Trường hợp 1: Gia sư tự hủy lớp sau khi đã kết nối

 • Từ 0-7 ngày:  Blacasa sẽ hoàn lại 80 % phí nhận lớp.
 • Từ 8-14 ngày: Blacasa sẽ hoàn lại 50 % phí nhận lớp.
 • >14 ngày: Không hoàn phí

Lưu ý: Tiền sau khi được hoàn về tài khoản thì Gia sư có thể sử dụng để nhận lớp khác hoặc rút tiền về tài khoản ngân hàng của Gia sư.

Trường hợp 2: học viên/ phụ huynh hủy lớp:

 • Từ 0-7 ngày: Blacasa sẽ hoàn lại 95 % phí nhận lớp.
 • Từ 8-14 ngày, Blacasa sẽ hoàn lại 80 % phí nhận lớp.
 • Từ 15-28 ngày, Blacasa sẽ hoàn lại 50 % phí nhận lớp.
 • >29 ngày, Blacasa không hoàn lại phí nhận lớp cho Gia sư.

Lưu ý: Blacasa sẽ không hoàn lại phí nhận lớp cho Gia sư trong các trường hợp sau:

 • Gia sư sử dụng bằng cấp, chứng chỉ, thẻ sinh viên giả; cung cấp sai thông tin về nhân thân, trình độ học vấn và các thành tích trên hệ thống của Blacasa;
 • Gia sư không trung thực khi cung cấp thông tin về việc hủy lớp;
 • Gia sư tự ý bỏ lớp, tự ý thay đổi lịch học, tự ý đề nghị thay đổi mức lương, tác phong không nghiêm túc, đi dạy không đúng giờ, xin nghỉ nhiều, dạy sai kiến thức, dạy không tập trung, làm việc riêng trong lúc dạy (sử dụng điện thoại nhắn tin, lướt web, facebook).

Cách đóng phí nhận lớp

Để đóng phí và nhận lớp, gia sư cần nạp Bpoint trên hệ thống. Nếu khi đó Bpoint của bạn bị âm, bạn sẽ không thực hiện được bất kỳ thao tác nào trên tài khoản của bạn.

Nạp BPoint rất đơn giản, bạn có thể sử dụng Internet Banking hoặc chuyển khoản. Các bước nạp BPoint.

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản và vào trang Quản lý BPoint của bạn từ menu trên cùng bên phải
 • Bước 2: Ấn vào button "Nạp Bpoint"
 • Bước 3: Chọn số Bpoint bạn muốn nạp
 • Bước 4: Chọn hình thức thanh toán và làm theo hướng dẫn
Lưu ý: Nếu bạn chọn thanh toán online, bạn sẽ được chuyển hướng tới ngân hàng của bạn. Ngay sau khi thanh toán thành công, hệ thống sẽ tự động tăng số Bpoint tương ứng cho bạn. Nếu không tiện việc thực hiện online, bạn có thể đến trực tiếp văn phòng Công ty để nạp phí nhận lớp.