Các vấn đề có thể xảy ra trong buổi dạy gia sư online và cách khắc phục

Dạy và học gia sư online hiện nay đang được phổ biến rộng rãi đến đông đảo các bạn học sinh, sinh viên và quý thầy cô. Các vấn đề có thể xảy ra trong buổi dạy online là gì và cách khắc phục như thế nào?

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và internet, việc dạy và học gia sư online hay gia sư trực tuyến giờ đây không còn là việc quá xa lạ với tất cả các bạn học sinh, sinh viên, giáo viên và ngay cả những nhân viên công sở. Các giáo viên, gia sư cũng đang tối ưu hoá hình thức dạy học này để có thể cung cấp dịch vụ học tập và dạy kèm trực tuyến tốt nhất cho học viên. 

Tuy nhiên việc dạy học trực tuyến không phải là hoàn hảo và cũng có thể xảy ra một vài rủi ro bất ngờ. Hãy cùng Blacasa điểm danh các vấn đề có thể xảy ra trong khi dạy học online và cách khắc phục nhé.

Các vấn đề có thể xảy ra trong buổi dạy gia sư online

Mất điện

Việc bị mất điện bất ngờ ở các thành phố lớn thường ít xảy ra, nhưng không phải là không có. Còn ở các vùng nông thôn thì việc mất điện xảy ra thường xuyên hơn. Bạn nên chuẩn bị trước các phương án hỗ trợ trong trường hợp đang dạy online. Mất điện đồng nghĩa với việc mất cả kết nối mạng. Phương án chữa cháy duy nhất là sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng có kết nối 3G/4G. Tuy nhiên nếu gói cước bạn đăng ký không đủ dung lượng để duy trì buổi học gần 2 tiếng thì nên trao đổi với học viên lùi lại thời gian học vào lúc thích hợp. Nếu việc mất điện này xả ra thường xuyên thì bạn nên chuẩn bị sẵn phương án dự phòng về các thiết bị kết nối 3G/4G đủ tốt cũng như được sạc đủ pin để đảm bảo việc học diễn ra thuận lợi.

Mất mạng internet

Nếu không bị mất điện nhưng lại mất mạng internet thì làm thế nào ? Hãy kiểm tra lại các đầu dây kết nối xem có vấn đề gì không ? Có thể khởi động lại thiết bị moderm, cục phát wifi,...  Nếu không tìm ra được nguyên nhân thì lại nhờ đến sự trợ giúp của thiết bị điện thoại kết nối 3G/4G hoặc lùi lịch học đến khi có mạng.

Mạng chập chờn, kết nối kém

Một vấn đề có thể xảy ra nữa là kết nối mạng kém và chập chờn. Điều này hay xảy ra với các thiết bị ghi hình có dung lượng cao. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách giảm chất lượng video xuống. Kiểm tra và tắt các thiết bị trong nhà có kết nối internet mà không cần thiết để đường truyền của bạn ổn định và nhanh nhất. 

Một trong hai đầu cầu quá ồn

Thêm một lý do khiến cho việc dạy học của bạn diễn ra không được suôn sẻ là tiếng ồn. Có thể là tạp âm từ phía bạn hoặc từ phía học viên. Dù là từ một trong hai nguồn thì việc dạy học của bạn cũng bị ảnh hướng rất nhiều. Vì thế nên chọn nơi làm việc yên tĩnh, không gian kín đảm bảo được sự tập trung. bạn cũng nên trao đổi với học viên về vấn đề này để việc dạy học đạt hiệu quả tốt nhất.

Diễn đạt nhưng học sinh không hiểu

Vấn đề đau đầu nhất khi dạy học online chính là việc bạn giảng bài nhưng học sinh không hiểu. Để tiết kiệm thời gian trong mỗi buổi học gia sư online thì bạn nên chuẩn bị sẵn các tài liệu giáo án điện tử có kèm hình minh họa sinh động và gửi cho học viên xem trước. Điều này cũng góp phần giúp học viên có sự chuẩn bị và tiếp thu bài tốt hơn.

Có nhiều vấn đề có thể xảy ra trong buổi dạy gia sư onlline

Đăng ký trở thành gia sư online trên hệ thống Blacasa

Hiện nay Blacasa đang tuyển gia sư trực tuyến số lượng lớn nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường. Để đăng ký trở thành gia sư trực tuyến trên Blacasa, bạn làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Đăng ký

Bạn vào đường dẫn sau để đăng ký: https://www.blacasa.vn/dang-ky-gia-su

Hoặc tại màn hình trang chủ của Blacasa bạn bấm nút “Đăng ký” ở góc trên bên phải màn hình, và tick chọn tài khoản Giáo viên.

Ngoài đăng ký tài khoản bằng số điện thoại, bạn cũng có thể đăng ký bằng tài khoản facebook hoặc google.

Bước 2: Hoàn thành các thông tin cần thiết theo hướng dẫn

Bạn cần điền đầy đủ thông tin trong form đăng ký như Họ tên, số điện thoại, địa chỉ, mô tả kinh nghiệm bản thân, lựa chọn môn học, hình thức dạy (online/offline), học phí mong muốn, thời gian trống, và cập nhật ảnh đại diện, ảnh chứng minh thư và ảnh bằng cấp.

Sau khi hoàn thành bản đăng ký làm gia sư trực tuyến, Blacasa sẽ duyệt tài khoản của bạn trong vòng 24h, sau đó sẽ gửi email và tin nhắn thông báo đến điện thoại cho bạn khi hồ sơ hoàn tất. 

Kết luận

Dù là dạy gia sư online bằng thiết bị điện thoại hay máy tính thì bạn cũng cần chuẩn bị nội dung bài giảng một cách cẩn thận và lường trước những tình huống có thể xảy ra để tránh mất thời gian và gây ấn tượng không tốt với phụ huynh học sinh. Chúc bạn sớm nhận lớp thành công.