Lấy lại mật khẩu
x
Góp ý cho Blacasa
x
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
5 + 1 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.

Bảy năm ở Đức tôi đã trải nhiệm 3 nhóm truyền đạo "Hội thánh đức chúa trời"

25/04/2018 The MAN

Giữa nước Đức, tôi đã gặp hai thanh niên lịch thiệp đến từ Mỹ, 3 người trung niên bản địa Đức, và hai thanh niên nữa đã tiếp cận tôi để truyền đạo. Họ đều rất lịch thiệp và rất...
 • Cinque Terre – những sắc màu cuộc sống

  25/06/2017 Lê Thuỷ Anh

  Nghĩ đến Ý mọi người thường nghĩ đến thủ đô Roma nghìn năm lịch sử với đấu trường Colosseum, đến Venice với những con thuyền Gondola lãng mạn hay vùng núi đồi Tuscany với những...
 • Tiến sỹ đi rửa bát và sự bình đẳng bị khước từ

  15/06/2017 The MAN

  Sau đám giỗ là cả chục mâm bát đĩa thay nhau đem ra ngổn ngang khiến bất kỳ ai cũng phải hoảng sợ. Đàn ông thì sau khi ăn xong lại ngồi uống nước, phụ nữa thì lặng lẽ thu dọn và...
 • Cùng em học cách trưởng thành với S.Project

  22/05/2017 Lưu Hải Hằng

  Xuất phát từ chính sự bối rối của bản thân mình trước câu hỏi của một em bé 10 tuổi: “em được sinh ra từ đâu?” cô sinh viên trường báo Song Trà đã ấp ủ và xây dựng một dự án để...
 • Màu xanh hay màu đỏ

  15/05/2017 Dr. Nguyễn Tuấn Nam

  Việt Nam là đất nước đang phát triển nhanh chóng. Khi cuộc sống đã nâng lên tới mức đủ ăn đủ mặc thì những người trẻ tuổi đứng giữa câu hỏi lớn nhất của cuộc đời mình về sự lựa...

Bảy năm ở Đức tôi đã trải nhiệm 3 nhóm truyền đạo "Hội thánh đức chúa trời"

25/04/2018 The MAN

Giữa nước Đức, tôi đã gặp hai thanh niên lịch thiệp đến từ Mỹ, 3 người trung niên bản địa Đức, và hai thanh niên nữa đã tiếp cận tôi để truyền đạo. Họ đều rất lịch thiệp và rất kiên nhẫn lắng nghe tôi nói. Dù cách thức họ tiếp cận tôi khác nhau nhưng tất cả cùng chung một mục đích: lôi kéo tôi vào tổ chức tôn giáo của họ một cách từ từ. Nếu không tỉnh táo tôi đã không thể thoát ra khỏi những lôi kéo của họ.

Cinque Terre – những sắc màu cuộc sống

25/06/2017 Lê Thuỷ Anh

Nghĩ đến Ý mọi người thường nghĩ đến thủ đô Roma nghìn năm lịch sử với đấu trường Colosseum, đến Venice với những con thuyền Gondola lãng mạn hay vùng núi đồi Tuscany với những thung lũng trồng nho trải dài tít tắp.... Nhưng có một địa danh nằm ở vùng eo biển Liguria cũng nổi tiếng không kém được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới có tên gọi là Cinque Terre.

Tiến sỹ đi rửa bát và sự bình đẳng bị khước từ

15/06/2017 The MAN

Sau đám giỗ là cả chục mâm bát đĩa thay nhau đem ra ngổn ngang khiến bất kỳ ai cũng phải hoảng sợ. Đàn ông thì sau khi ăn xong lại ngồi uống nước, phụ nữa thì lặng lẽ thu dọn và đi rửa bát chén. Rồi tôi đã làm cái việc lẽ ra phải coi là hết sức bình thường thì bị mọi người cho là điên rồ. Nhưng điều làm tôi phải suy nghĩ lại từ chính phản ứng của những người phụ nữ.

Cùng em học cách trưởng thành với S.Project

22/05/2017 Lưu Hải Hằng

Xuất phát từ chính sự bối rối của bản thân mình trước câu hỏi của một em bé 10 tuổi: “em được sinh ra từ đâu?” cô sinh viên trường báo Song Trà đã ấp ủ và xây dựng một dự án để tháo gỡ phần nào những bỡ ngỡ về giới tính cho trẻ em. Với thông điệp “Cùng em học cách trưởng thành” S Project đã ra đời nhằm mang kiến thức giới tính đến cho các em học sinh từ 8 – 15 tuổi, giúp các em có được những kỹ năng cơ bản để bảo vệ bản thân mình trước rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn ngoài xã hội.

Màu xanh hay màu đỏ

15/05/2017 Dr. Nguyễn Tuấn Nam

Việt Nam là đất nước đang phát triển nhanh chóng. Khi cuộc sống đã nâng lên tới mức đủ ăn đủ mặc thì những người trẻ tuổi đứng giữa câu hỏi lớn nhất của cuộc đời mình về sự lựa chọn màu xanh hay màu đỏ. Màu đỏ tượng trưng cho khát vọng cống hiến và cuộc sống nhiều thăng trầm, còn màu xanh lại tượng trưng cho sự an bình dưới mái ấm gia đình và không màng tới những lo nghĩ, phiền toái của xã hội. Nếu bạn là một người trẻ tuổi, thì dù bạn đang ở đâu, đang làm gì, thì sớm hay muộn bạn cũng phải tìm cho mình một màu sắc của cuộc đời: xanh hay đỏ.

U20 Việt Nam: tình huynh đệ và bài học làm người

14/05/2017 Dr. Nguyễn Tuấn Nam

Xét về một khía cạnh nào đó, họ chính là những đại diện cho một thế hệ trẻ Việt Nam đầy năng động và khát khao vươn xa. Ẩn sâu trong những con người trẻ tuổi ấy là những câu chuyện làm người đáng để nhiều người noi theo, đặc biệt là những người trẻ tuổi.

Màu đỏ của 9x tại câu lạc bộ Tiếng Anh Việt Sing

10/05/2017 Lưu Hải Hằng

Một chàng trai 9X đã chọn cho mình màu đỏ để đóng góp tuổi thanh xuân cho xã hội cùng với CLB Tiếng Anh Việt Sing - một CLB Tiếng Anh hoàn toàn phi lợi nhuận với mong ước tạo ra một sân chơi lý thú và bổ ích cho các em nhỏ, nơi Tiếng Anh không còn là một môn học mà đơn giản chỉ là một kênh giao tiếp mới mẻ, nơi các em được tương tác, được chủ động tiếp nhận và chia sẻ. Chia sẻ tri thức, nhận lại yêu thương là lý tưởng mà Hoàng Quốc Đạt và các bạn trẻ sáng lập ra CLB đang lan tỏa đến cộng đồng.

Điều chúng ta đang làm tốt nhất

10/05/2017 Dr. Nguyễn Tuấn Nam

Những hình ảnh ghi lại hành động của một chàng trai nước ngoài trên phố, cởi quần áo san sẻ cho người đàn ông vô gia cư được giới trẻ tán thưởng nhiệt liệt. Thế nhưng lời tán dương về sự văn minh của chàng thanh niên nước ngoài đôi khi kèm cả sự so sánh với sự bon chen ở Việt Nam. Nhưng có vẻ như những người bình luận đang đánh giá thấp điều mà chính các thanh niên Việt Nam mới là những người làm tốt nhất.