Lấy lại mật khẩu
x

KAIZEN – CÁCH HỌC TẬP HIỆU QUẢ CỦA NGƯỜI NHẬT ĐÁNG NGƯỠNG MỘ

Kỹ năng

Kaizen là cách học tập hiệu quả của người Nhật khiến thế giới phải “ngả mũ” ngưỡng mộ. Nhờ có phương pháp này mà người dân xứ sở mặt trời mọc đạt được rất nhiều thành tựu lớn và...

KAIZEN – CÁCH HỌC TẬP HIỆU QUẢ CỦA NGƯỜI NHẬT ĐÁNG NGƯỠNG MỘ

Kaizen là cách học tập hiệu quả của người Nhật khiến thế giới phải “ngả mũ” ngưỡng mộ. Nhờ có phương pháp này mà người dân xứ sở mặt trời mọc đạt được rất nhiều thành tựu lớn và nổi tiếng về kiến thức chuyên môn, kỹ năng. Vậy cụ thể, Kaizen là gì và người Việt Nam có thể áp dụng để thành công hay không? Tất cả các câu hỏi này sẽ được giải đáp thông qua chia sẻ dưới đây.

Đọc sách để trở thành lãnh đạo

Người ta nói rằng những gì bạn đọc được từ nhỏ đóng vai trò rất quan trọng trong việc hình thành nhân cách, là kim chỉ nam cho bạn trên đường đời.

Kỹ năng cần thiết nhất: suy nghĩ tích cực

Một trong những kỹ năng chung của những người thực sự thành công ở một lĩnh vực bất kỳ nào đó là suy nghĩ tích cực. Rất nhiều người biết được về khái niệm này nhưng hầu hết lại cho rằng đó là tính cách của mỗi người và không thể tập được. Thực ra, suy nghĩ tích cực là một kỹ năng mà chúng ta có thể và rất nên tập.

Người Đức xây nhà từ móng

Những tháng đầu khi làm việc, trái lại với sự bỡ ngỡ của nhiều nghiên cứu sinh mới thì tôi lại rất tự tin bởi sự hiểu biết rộng của mình. Nhưng sau 1 năm tôi nhận ra mình cần phải học lại từ đầu những thứ tôi đã biết từ chính những người bạn đồng nghiệp người Đức. Sự tự hào ban đầu biến thành một gánh nặng bộc lộ nhiều yếu điểm trong cách đào tạo đại học ở Việt Nam.

Kỹ năng cần thiết để trở thành một lập trình viên quốc tế

Ngành công nghiệp phần mềm là một ngành công nghiệp khổng lồ với đà tăng trưởng ngày càng cao và nhân sự luôn trong tình trạng bị thiếu hụt. Các kỹ sư công nghệ thông tin của Việt Nam mặc dù có chuyên môn nhưng còn thiếu nhiều kỹ năng để trở thành một lập trình viên quốc tế. Vậy họ cần cải thiện những kỹ năng gì?

Muốn thành công hãy chuẩn bị thật kĩ

Một ngày sếp gửi email bảo tôi chọn địa điểm du lịch cho năm tiếp theo, tôi sững sờ khi thấy mỗi một việc rất nhỏ như đi chơi một hôm mà sếp lên kế hoạch từ trước đó gần một năm. Vậy đó có phải là bí quyết của người Đức?