Lấy lại mật khẩu
x

5 điểm cha mẹ cần lưu ý trước khi cho con học toán tiếng Anh online

20/08/2021 | Blacasa Education

Không ít bố mẹ trước khi cho con học toán tiếng Anh online vẫn thắc mắc làm thế nào để việc học của trẻ trở nên chất lượng. Thực tế cho thấy, các bậc phụ huynh cần phải hiểu được các nguyên tắc bất di bất dịch thì mới có thể hỗ trợ con học tốt hơn. Dưới đây là 5 điểm cha mẹ cần lưu ý trước khi cho con học toán tiếng Anh online. Cùng tìm hiểu và áp dụng để giúp con nâng cao năng lực học tập nhé.

Tìm hiểu kỹ về chương trình học online

 

Trước khi đăng ký bất kỳ một khóa học nào cho trẻ, kể cả là online hay offline thì điều đầu tiên mà các bậc phụ huynh cần lưu ý đó chính là tìm hiểu về chương trình học. Thông thường, hầu hết các địa chỉ bán khóa học online đều cho phụ huynh tham khảo trước nội dung học để bố mẹ có thể đưa ra được quyết định dễ dàng hơn. 

Có một số thông tin phụ huynh cần lưu ý về chương trình học chẳng hạn như độ tuổi phù hợp, thời lượng mỗi buổi, lộ trình học tập, cách thức dạy và kiểm tra, đánh giá chất lượng. Việc tìm hiểu kỹ các thông tin trên là vô cùng cần thiết bởi đây là một trong những yếu tố then chốt, quyết định đến hiệu quả học của trẻ.  

 

 

5 điểm cha mẹ cần lưu ý trước khi cho con học toán tiếng Anh online rất cần thiết

Xác định được năng lực của trẻ trước khi đăng ký học

Để lựa chọn được chương trình học tập sao cho phù hợp, trước tiên bố mẹ cần phải biết được năng lực của con như thế nào. Chẳng hạn như nếu trẻ có học lực ở mức trung bình - khá mà phụ huynh chọn cho con chương trình học nâng cao dành cho các bạn học sinh giỏi thì sẽ không phù hợp. 

Đồng thời, con được học tập theo phương pháp phù hợp với mình sẽ giúp nâng cao sự tự tin, hứng thú hơn với chương trình. 

Có rất nhiều cách để bố mẹ có thể xác định được học lực của con chẳng hạn như thông qua quá trình quan sát và kiểm tra của phụ huynh. Hay là tham khảo thêm ý kiến từ thầy cô, bạn bè để hiểu hơn về con. 

Ngoài ra, một số trung tâm cung cấp khóa học online uy tín còn có chuẩn bị những bài kiểm tra đầu vào để gợi ý cho con nội dung phù hợp. Bố mẹ có thể lưu ý đến những cách trên để nắm bắt được tâm lý cũng như năng lực của trẻ. 

Trang bị cho con những kỹ năng cần thiết khi học online

Trong thời gian gần đây, không hiếm bố mẹ đọc được các tin tiêu cực khi cho trẻ em sử dụng internet. Chính vì thế, để giúp con tránh khỏi những mặt xấu của học online thì các bậc phụ huynh cần trang bị cho trẻ những kiến thức cần phải có. 

Thứ nhất, con phải phân biệt được đâu là thông tin nên và không nên đọc. Những video có nội dung gây hại trực tiếp đến sức khỏe và tâm lý của trẻ thì bố mẹ nên khuyên con tránh xa. Thậm chí là báo với phụ huynh để có thể ngăn chặn các trang tiêu cực. 

Thứ hai, con cần phải biết bảo vệ tối đa các thông tin cá nhân của mình. Chẳng hạn như hình ảnh, địa chỉ nhà, số điện thoại… để tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng trục lợi.

Thứ ba, bố mẹ cần phải hướng dẫn con cách sử dụng internet và các thiết bị công nghệ sao cho không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Mỗi ngày các bậc phụ huynh chỉ nên cho con sử dụng từ 1 - 2 tiếng cho việc học online. Trong quá trình học, bố mẹ nên khuyến khích trẻ đứng dậy giải lao để giảm bớt áp lực cho mắt và cột sống. 

Thứ tư, các bậc phụ huynh cần phải cho con biết được con cần phải chịu trách nhiệm trước những hành vi trên không gian mạng. Do đó, trẻ bắt buộc phải tuân thủ một số quy định như không xúc phạm người khác, đăng tải những thông tin sai sự thật… để không gây ảnh hưởng đến bản thân. 

Chuẩn bị những dụng cụ cần thiết trong quá trình học

Trước khi cho con học toán tiếng Anh online, bố mẹ nên giúp trẻ chuẩn bị cách dụng cụ học tập. Thông thường, để đáp ứng được việc học trực tuyến, các con sẽ cần có máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet.

Bên cạnh đó là sách vở, bút, thước kẻ và một số dụng cụ cần thiết khác như học offline. Mặc dù là các con học trực tuyến nhưng vẫn cần phải ghi chép để thuận tiện hơn cho việc tra cứu và ôn lại bài cũ. 

Chính vì thế, bố mẹ nên hỗ trợ trẻ trong những buổi đầu học online để con không cảm thấy bỡ ngỡ và thiếu đồ dùng học tập. Các buổi tiếp theo khi trẻ đã dần quen với việc học online, các bậc phụ huynh nên khuyến khích con tự chuẩn bị dụng cụ để gia tăng tính tự giác ở trẻ. 

 

 

Con cần chuẩn bị những dụng cụ học tập cần thiết để đạt hiệu quả tối đa mỗi giờ học

Kiểm tra kỹ thông tin của các đơn vị cung cấp khóa học

Trước khi đăng ký học online cho con, một trong những việc mà bố mẹ cần phải quan tâm đó chính là tham khảo các thông tin của đơn vị cung cấp khóa học. Điều này giúp tránh được rủi ro khi bố mẹ đóng tiền mua khóa học cũng như chương trình dạy không đạt yêu cầu về kiến thức dành cho con. 

Học online đem lại cho con rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, bố mẹ cũng khó tránh khỏi được việc các đối tượng xấu lợi dụng dẫn đến mất tiền mà lại không hiệu quả. Những thông tin mà phụ huynh cần lưu ý của đơn vị cung cấp khóa học đó là địa chỉ, các thông tin công khai trên nền tảng mạng, đánh giá của các bậc phụ huynh đã từng có con sử dụng khóa học trước đó. 

Bên cạnh đó, bố mẹ nên liên hệ để nghe các tư vấn viên trực tiếp tư vấn để củng cố thêm cho sự lựa chọn của mình. 

Trên đây là 5 điểm cha mẹ cần lưu ý trước khi cho con học toán tiếng Anh online. Các bậc phụ huynh cần phải tuân thủ các nguyên tắc trên để có thể lựa chọn được khóa học phù hợp và giúp con học tập hiệu quả hơn. Chúc các con sớm chinh phục thành công môn toán bằng tiếng Anh.