Lấy lại mật khẩu
x

Gia sư dạy tốt có nhất thiết là giáo viên?

13/02/2023 | Blacasa Education

Việc học gia sư dạy kèm là một nhu cầu phổ biến hiện nay của rất nhiều học sinh. Tuy nhiên thì các bậc phụ huynh luôn phân vân hay thậm chí nhiều người còn cho rằng chỉ là những sinh viên thì không thể đủ những kiến thức chuyên môn cần có để dạy cho con họ. Vậy thì gia sư dạy tốt có nhất thiết là giáo viên không? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm kiếm câu trả lời cho mình nhé!

Gia sư hiện nay có 2 thành phần chính, một là các bạn sinh viên còn đang đi học trên các giảng đường Đại Học, hai là các giáo viên đang công tác. Có nhiều ý kiến cho rằng đã là gia sư thì phải là giáo viên thì mới có chất lượng chuyên môn và giảng dạy tốt hơn, điều đó có thực sự đúng không? Tìm hiểu ngay nhé.

Gia sư dạy tốt có nhất thiết là giáo viên?

Về kiến thức chuyên môn

Khi đã trở thành giáo viên thì việc có những kiến thức chuyên môn cao là điều không có gì phải bàn cãi. Tuy nhiên thì nếu nói rằng những sinh viên thì kiến thức không thể bằng giáo viên là một câu nói hoàn toàn phiến diện. Bởi vì những sinh viên hiện nay đặc biệt là những sinh viên đến từ những ngôi trường có điểm đầu vào rất cao như Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế quốc dân, ... đều có những kiến thức nền tảng vô cùng tốt. 

Trước khi có thể lên đại học thì họ đều đã trải qua những cuộc thi quan trọng và hoàn thành tốt được nó. Chưa kể đến việc có rất nhiều sinh viên đi dạy gia sư đã từng học tại những ngôi trường chuyên, sau khi lên đại học thì còn tham gia nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học … nên có thể nói kiến thức có phần tương đương với những giáo viên dạy các bộ môn tương tự.

Về kinh nghiệm giảng dạy

Nói về vấn đề kinh nghiệm giảng dạy thì hẳn là những giáo viên sẽ chiếm ưu thế lớn hơn rất nhiều so với những sinh viên. Giáo viên khi hành nghề nhà giáo thì tích lũy được rất nhiều điều không chỉ về kinh nghiệm giảng dạy mà còn cả những kỹ năng sư phạm khác như đưa ra một thời gian biểu học hợp lý, giáo án dạy học phù hợp với các đối tượng học sinh.

Ngược lại về phía sinh viên đặc biệt là những sinh viên không theo chuyên ngành sư phạm thì có lẽ đây lại là một nhược điểm lớn. Khi mới bắt đầu với công việc dạy gia sư thì họ sẽ có những bỡ ngỡ ban đầu. Tuy nhiên thì xét theo vấn đề độ tuổi, tinh thần làm việc thì có lẽ những sinh viên lại là một sự lựa chọn không tồi đối với con trẻ. Những người có cách biệt về độ tuổi không quá lớn có thể dễ dàng tìm được tiếng nói chung. Điều này có ảnh hưởng tích cực đến việc thu hút sự tập trung của học sinh vào bài giảng, phương pháp tiếp cận chúng cũng đơn giản hơn so với các giáo viên lành nghề.

Những gia sư là sinh viên dễ dàng gần gũi với học sinh hơn

Về học phí

Không phải phụ huynh nào cũng có đủ điều kiện để bỏ ra một số tiền quá lớn để tìm gia sư phụ đạo cho con. Rõ ràng rằng xét về giá cả thị trường thì học phí mà gia sư là giáo viên đưa ra sẽ đắt hơn rất nhiều so với sinh viên. Một buổi học với giáo viên đặc biệt là những môn nhiều người chọn làm môn khối như Toán, Văn, Anh, … thì có thể tốn của phụ huynh tới 300.000 đồng đến 500.000 đồng. Thậm chí giá một buổi học có thể cao hơn nữa nếu học sinh đang có những nhu cầu học cho các kỳ thi quan trọng.

Khi đó thì mức giá của sinh viên sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều đối với các bậc phụ huynh. Tùy theo mỗi đối tượng học sinh về cấp bậc, lớp học, yêu cầu giảng dạy mà học phí mỗi buổi học sẽ chỉ dao động từ khoảng 130.000 đồng tới 200.000 đồng. Cũng sẽ có những yếu tố đòi hỏi giá tiền sẽ cao hơn một chút tuy nhiên thì sẽ không bao giờ vượt quá mức giá thông thường mà các giáo viên dạy gia sư đưa ra.

Từ đó chúng ta có thể thấy rằng gia sư là sinh viên hoàn toàn không quá kém cạnh so với những gia sư là giáo viên. Thậm chí ở một số khía cạnh lại là ưu điểm vượt trội hơn. Chỉ cần gia đình xem xét được điều kiện thực tế, tìm được một gia sư sinh viên an toàn, ưng ý thì hoàn toàn có thể yên tâm đến chất lượng giảng dạy, truyền đạt kiến thức cho con mình.

Kinh nghiệm lựa chọn gia sư là sinh viên

Để tránh được những rủi ro khi lựa chọn gia sư cho con thì các phụ huynh cần lưu ý rất nhiều điều. Đầu tiên là nên chọn gia sư ở những kênh tìm uy tín, ví dụ như thông qua người thân, bạn bè quen biết, các trung tâm đã được nhiều người tin dùng. Tiếp theo là nên tham gia cùng con vào buổi học đầu để xem xét sơ qua trình độ của người dạy. Cần quan tâm đến kết quả thực tế mà con đạt được để đánh giá mức độ cải thiện chứ không chỉ thông qua lời nhận xét. Và điều quan trọng là nếu cảm thấy việc học không được tiến bộ thì nên tìm hiểu nguyên do để khắc phục ngay chứ không tiếp tục các buổi học như thường lệ nữa.

Gia sư dạy tốt có nhất thiết là giáo viên?

Đăng ký học sư : Gia sư Online Blacasa

Nếu vẫn còn phân vân không biết nên chọn gia sư ở đâu thì hãy tìm đến Blacasa - hệ thống gia sư dạy kèm uy tín hàng đầu. Chỉ với một vài phút cùng những thao tác đơn giản, phụ huynh có thể dễ dàng tìm được những gia sư ưng ý cho con mình. 

Những chia sẻ được đề cập ở trên nhằm trả lời cho câu hỏi gia sư dạy tốt có nhất thiết là giáo viên? Mong rằng qua đó phụ huynh sẽ có cái nhìn khách quan hơn về việc thuê gia sư và có sự lựa chọn hợp lý nhé!