Lấy lại mật khẩu
x

7 lý do vì sao thuê gia sư có thể là lựa chọn đầu tư tốt nhất cho con của bạn

04/03/2022 | Blacasa Education

Nhiều cha mẹ sẵn sàng đầu tư cho sự học tập của con, tuy nhiên không phải ai cũng tìm được kênh đầu tư hiệu quả. Thuê gia sư có thể là sự lựa chọn đầu tư tốt nhất cho con bởi 7 lý do sau.

Bạn đã nghĩ đến việc thuê một gia sư riêng cho con mình chưa?
 
Nếu bạn là cha mẹ của một đứa trẻ mới biết đi hoặc một thanh thiếu niên, chúng tôi chắc chắn rằng suy nghĩ này đã xuất hiện trong đầu bạn. Trên thực tế, bạn ở đây bởi vì bạn vẫn đang cân nhắc những ưu và khuyết điểm của việc thuê một gia sư.
 
Hãy dành một chút thời gian và xem xét lại tất cả những nghi ngờ và e ngại phổ biến trước:
Nhiều phụ huynh tin rằng việc thuê một gia sư riêng có thể làm cho các kỹ năng học tập tích cực của trẻ yếu hơn về lâu dài. Nhiều người khác quay cuồng với một ấn tượng sai lầm rằng học thêm làm thủng túi! Những điều hoang đường như vậy là điều bạn phải lưu ý vì rất nhiều bậc cha mẹ không chỉ tin chúng mà còn tuyên truyền chúng.
 
Và, bây giờ chúng ta hãy phá vỡ những lời truyền miệng đó!
 
Học thêm không phải là một cái nạng, nó giống như một cú hích khiến con bạn học nhanh hơn.
Khi bạn thuê một gia sư riêng, bạn không khiến con mình phụ thuộc vào họ, bạn chỉ đẩy nhanh quá trình học tập của chúng
Không, không phải gia sư nào cũng tính phí cắt cổ cho bạn. Một số trang web cung cấp dịch vụ gia sư giá cả phải chăng, nơi bạn có thể khám phá một số hồ sơ gia sư trước khi chọn lọc họ dựa trên các tiêu chí cá nhân của bạn như - bằng cấp, ngân sách, tần suất các buổi học, v.v.
Việc thuê gia sư không khiến con bạn có thói quen luôn tìm kiếm sự trợ giúp từ bên ngoài ngoài trường học. Nó chỉ lấp đầy những khoảng trống mà một lớp học bình thường có thể để lại. Con của bạn sẽ không tìm kiếm một gia sư tiếng Anh chỉ vì chúng có một gia sư cho môn Toán! Đó là một huyền thoại lớn
Tin hay không thì tùy, các bậc cha mẹ chọn thuê một gia sư riêng đang nâng cao khả năng học tập hiệu quả của con họ. Ngày càng có nhiều bậc cha mẹ đang tìm cách để làm cho các cam kết đóng thuế của con họ bớt căng thẳng hơn. Học sinh không chỉ nhận được sự trợ giúp thêm về mặt học tập mà còn tự tin vào khả năng làm chủ của chính mình!
 
 
 
Nếu bạn là phụ huynh vẫn đang quyết định có nên thuê gia sư riêng cho con mình hay không thì đây là 7 lý do bạn nên thuê gia sư riêng cho con mình.
 

1. Trải nghiệm học tập được cá nhân hóa cho con bạn

Nhu cầu học tập của mỗi đứa trẻ là khác nhau và các kỹ năng nắm bắt và ghi nhớ của chúng cũng vậy. Với một lớp học trung bình ở Mỹ có khoảng 25+ sinh viên - tất cả đều có nhu cầu và khả năng học tập khác nhau, sự chú ý được cá nhân hóa đến những điểm yếu sẽ không xảy ra. Mặt khác, một gia sư riêng mang lại lợi ích của việc học tập theo tốc độ của riêng một người và thường là sự thoải mái như ở nhà của một người.
 
Ngoài ra, khung cảnh quen thuộc của ngôi nhà của trẻ và thời gian thuận tiện sẽ thúc đẩy khả năng học hỏi và nắm bắt của trẻ đa dạng. Một gia sư riêng không đưa ra một thời gian biểu đã định sẵn mà thay vào đó sẽ sắp xếp một thời gian biểu cùng với con bạn. Con bạn không còn là người hướng dẫn và ghi chú (không giống như ở trường), với một gia sư riêng, con bạn đồng tạo ra trải nghiệm học tập của chúng và cảm thấy tham gia nhiều hơn vào quá trình này.

 

2. Chú ý nhiều hơn để nắm vững những điều cơ bản

Rõ ràng là hầu hết những học sinh gặp khó khăn trong quá trình học nâng cao ở trường là những học sinh chỉ đơn thuần là không nắm bắt được đầy đủ những kiến ​​thức cơ bản trong những năm trước đó. Việc thuê một gia sư riêng đảm bảo rằng con bạn sẽ không phải là một trong những học sinh đó.
 
Nhờ có một gia sư giỏi giúp con bạn nắm vững những kiến ​​thức cơ bản của các môn học khó, con bạn sẽ có thời gian dễ dàng hơn khi theo học trên lớp. Về lâu dài, con bạn sẽ có thể hiểu được tài liệu nâng cao hơn vì kiến ​​thức cơ bản của chúng đã vững. Và như một phần thưởng bổ sung, điểm của họ sẽ cải thiện theo thời gian.
 

3. Học tập hiệu quả: học nhiều hơn trong thời gian ngắn hơn

Mỗi đứa trẻ đều có một phong cách học tập riêng. Một số trẻ học bằng thị giác trong khi những trẻ khác học bằng thính giác hoặc học thực hành. Ngày nay, trong các lớp học lớn hơn, giáo viên cố gắng tạo ra các bài học bao gồm tất cả các hình thức học tập để đảm bảo rằng không có trẻ nào bị bỏ lại phía sau. Tuy nhiên, một kích thước phù hợp với tất cả các cách tiếp cận có thể không phù hợp với tất cả học sinh.
 
Việc học không theo cách học của bạn dẫn đến khó hiểu tài liệu học tập. Tìm một gia sư riêng có kinh nghiệm làm việc với những trẻ có cùng kiểu học với con bạn có thể giúp việc học hiệu quả hơn.
 

4. Một gia sư riêng mang lại kỷ luật: Chìa khóa thành công lâu dài

Thuê một gia sư riêng là một trong những cách chắc chắn để rèn luyện ý thức kỷ luật và thói quen cho con bạn. Để thành công lâu dài, nỗ lực bền vững và sự ôn tập là rất quan trọng trong khi học một môn học hoặc học một môn nghệ thuật. Việc học không thường xuyên có thể dẫn đến những khoảng thời gian vô cùng hứng thú và buồn chán thất thường, điều này dẫn đến việc một đứa trẻ sẽ chẳng đi đến đâu về lâu về dài.
 
Với một gia sư riêng, con bạn sẽ có thói quen dành ‘X phút mỗi ngày hoặc hai ngày một lần cho một môn học mà không bị trượt. Điều này thường không chỉ thúc đẩy sự quan tâm và tự tin hơn đối với môn học (hoặc nghệ thuật) mà còn khiến trẻ em có kỷ luật về các tầng lớp khác của cuộc sống. Ví dụ, thói quen về sức khỏe và thể dục thường thấy ở những trẻ em có tính kỷ luật nói chung).
 

5. Con bạn sẽ phát triển niềm đam mê học tập

Thật không may, khi trẻ em bắt đầu gặp khó khăn với một môn học ở trường, chúng bắt đầu nghĩ rằng chúng không thông minh hoặc rằng việc học không dành cho chúng. Niềm tin của họ vào khả năng học hỏi, làm việc chăm chỉ và đạt được các mục tiêu học tập (và các mục tiêu khác) bắt đầu giảm xuống. Vì trẻ em có thể phòng thủ, chúng có thể không muốn yêu cầu sự giúp đỡ và có thể chỉ cam chịu số phận tưởng tượng của chúng.
 
Là cha mẹ, điều quan trọng là phải ngăn chặn điều này xảy ra với con bạn. Trước khi con bạn trở nên quá chán nản với ý tưởng về trường học và việc học, hãy củng cố những khía cạnh tích cực của việc học bằng cách thuê một gia sư riêng. Nhìn thấy bản thân tiến bộ và đạt được mục tiêu học tập sẽ giúp các em yêu thích học tập và tăng cường sự tự tin cho bản thân. Nó sẽ cho họ thấy rằng làm việc chăm chỉ và kiên trì cũng như yêu cầu trợ giúp thêm khi họ cần có thể đảm bảo thành công của họ. Những bài học cuộc sống này sẽ ở lại với họ trong nhiều năm tới.
 
6. Con bạn có thể thành thật về điểm yếu của mình
Một số trẻ quá nhút nhát để đặt câu hỏi trong lớp. Mặc dù họ có thể cần được giải thích rõ ràng, nhưng họ có thể e ngại khi hỏi giáo viên về những nghi ngờ của họ trước mặt các bạn. Như tất cả chúng ta và / hoặc là học sinh tại một thời điểm, chúng ta biết làm thế nào căng thẳng thần kinh hỏi những gì có thể là một câu hỏi "ngu ngốc" trong lớp. Không có câu hỏi nào là một câu hỏi “ngớ ngẩn” nhưng học sinh thường rất khó tin vào điều đó.
 
Nếu bạn thuê một gia sư riêng, con bạn có thể thành thật về nơi chúng đang gặp khó khăn và muốn được chú ý nhiều hơn. Hơn nữa, một gia sư riêng có thể giúp con bạn cảm thấy thoải mái với một môn học khó và nâng cao lòng tự trọng của con bạn.
 

7. Tăng năng khiếu cho các hoạt động ngoại khóa khác

Có một gia sư riêng cũng giúp con bạn trở thành một người toàn diện. Không tin chúng tôi? Hãy xem xét những điều sau:
 
Với sự trợ giúp của gia sư tư nhân chuyên biệt, một đứa trẻ thậm chí có thể khám phá quá trình đào tạo chuyên nghiệp trong các lĩnh vực như âm nhạc và nghệ thuật (nếu con bạn yêu thích toán học và piano - hãy cân nhắc thuê nhiều hơn một gia sư!)
Một gia sư tư nhân mang đến một hệ thống học tập hoặc học một nghệ thuật, nó phần lớn giúp tận dụng thời gian tốt hơn. Nếu con bạn đã mất nhiều giờ đồng hồ tự mình đấu tranh với một bài luận tiếng Anh, thì giờ đây với việc luyện tập hàng ngày, chúng có thể dành ra chỉ 90 phút mỗi ngày và sử dụng thời gian còn lại để theo đuổi những đam mê khác.
 

8. Việc học tập sau giờ học của Con bạn trở nên thuận tiện và hợp túi tiền

Một trong những khía cạnh tốt nhất của việc thuê một gia sư riêng là việc cung cấp cho con bạn một nền giáo dục chất lượng có thể thuận tiện như thế nào. Bạn có thể gọi điện thoại và nhờ gia sư riêng dạy con bạn vượt ra ngoài giới hạn hiện tại của lớp học. Trường tư có thể tốn kém và học thêm là một giải pháp thay thế tương đối rẻ hơn. Con bạn có thể học vào thời gian và địa điểm khi thuận tiện cho cả hai. Các phiên có thể linh hoạt về thời gian.
 
Hơn nữa, con bạn có thể theo đuổi các lộ trình giáo dục mà chúng không có sẵn ở trường theo cách truyền thống. Họ có thể vượt lên trên chương trình học hiện tại của họ với ít thời gian hoặc nỗ lực hơn từ phía bạn. Vừa đi làm vừa dạy con đã khó. Việc thuê một gia sư riêng sẽ đảm bảo rằng con bạn nhận được sự giáo dục mà chúng xứng đáng và không phải trả giá đắt theo lịch trình của bạn.
 
Biết được những lợi ích trên, bạn đang tự hỏi: Làm thế nào để tôi có thể thuê một gia sư riêng?
 
Tìm kiếm “gia sư” trong công cụ tìm kiếm ưa thích của bạn sẽ mang lại cho bạn một lượng lớn kết quả. Tuy nhiên, câu trả lời cho câu hỏi đó rất đơn giản. Hãy xem các chương trình dạy kèm và học tập sau giờ học, như Blacasa - Hệ thống gia sư lớn uy tín nhất Việt Nam, để tìm các gia sư tư nhân uy tín, linh hoạt và tuyệt vời cho mọi nhu cầu học tập của bạn.
 
Việc thuê một gia sư riêng có thể thay đổi cách học của con bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được nghe tư vấn kỹ hơn về việc tìm gia sư phù hợp nhất với con và điều đó sẽ giúp con tiến bộ vượt bậc như thế nào.

Theo talentnook.