Lấy lại mật khẩu
x

Hội nghị Tổng kết Giai đoạn 1 Dự án "Áo xanh sư phạm tới trường"

18/07/2022 | Blacasa Education

Sáng 18/07/2022, Thành đoàn Hà Nội cùng Tổ chức giáo dục Blacasa Việt Nam long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết Giai đoạn 1 Dự án "Áo xanh sư phạm tới trường".

Dự án “Áo xanh sư phạm tới trường” được khởi xướng bởi Thành đoàn Hà Nội cùng tổ chức bởi Tập đoàn giáo dục Blacasa Việt Nam. Dự án nhằm kết nối các bạn tình nguyện viên đến từ các trường đại học sư phạm với các em học sinh gặp vấn đề khó khăn trong học tập, nhằm giúp các em có cơ hội được ôn tập và cải thiện kiến thức thông qua các lớp học miễn phí.

 

Trải qua hơn 1 tháng thí điểm, Hội nghị được tổ chức nhằm tổng kết, đánh giá lại quá trình triển khai giai đoạn 1 và trao thưởng cho các bạn tình nguyện viên có đóng góp tích cực trong thời gian tham gia dự án.

Hội nghị có sự tham gia của bà Trần Lưu Hoa - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội, ông Trần Quang Hưng - Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên thành phố Hà Nội, ông Trương Hoàng Hải - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Blacasa Việt Nam, đại diện Ban tổ chức cùng toàn thể các bạn tình nguyện viên đã tham gia Giai đoạn 1 của dự án.

Tại giai đoạn 1, dự án đã triển khai được 230 buổi học, giúp đỡ cho hơn 70 em học sinh ở tất cả các cấp học trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, đặc biệt là các em học sinh lớp 9 đều có kết quả rất tốt trong kì thi vào lớp 10. Bên cạnh đó, dự án cũng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ Nhà trường và các bậc phụ huynh, đón nhận sự quan tâm của nhiều cơ quan báo đài như VTV, VOV, báo Nhân dân, báo Lao động,... Bên cạnh những thành công đạt được, Hội nghị cũng chỉ ra những khó khăn hạn chế gặp phải trong quá trình triển khai dự án, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm sẽ được áp dụng vào trong giai đoạn 2.

 

Tham gia buổi hội nghị, đồng chí Trần Quang Hưng - Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Thành phố Hà Nội chúc mừng những thành tựu bước đầu dự án đạt được, đồng thời chia sẻ những khó khăn, thách thức dự án sẽ gặp phải khi triển khai với một quy mô lớn hơn trong giai đoạn 2. Đồng chí nhấn mạnh cần phải chỉn chu hơn nữa trong từng khâu chuẩn bị, để dự án có thể được triển khai thành công nhất có thể.

                           Đồng chí Trần Quang Hưng - Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Thành phố Hà Nội.

Đại diện cơ quan quản lý Nhà nước về giáo dục, bà Trần Lưu Hoa - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội đánh giá rất cao ý nghĩa thiết thực của dự án “Áo xanh sư phạm tới trường”, bên cạnh đó bà cũng hy vọng trong thời gian tới, quá trình làm việc, phối hợp giữa các cấp ban ngành, giữa Ban tổ chức cùng các đơn vị liên quan sẽ được thống nhất và nhịp nhàng hơn, nhằm làm tăng tính chuyên nghiệp và lâu dài cho công tác triển khai dự án.

                                            Bà Trần Lưu Hoa - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thành phố Hà Nội.

Trong phần cuối của chương trình, các bạn tình nguyện viên tham gia giai đoạn 1 của dự án đã được Thành đoàn trao bằng khen và giấy chứng nhận cho những cố gắng và nỗ lực của mình trong suốt thời gian qua. Đó cũng là lời cảm ơn ý nghĩa vì những đóng góp của các bạn cho thành công chung của dự án.