Giúp mẹ tìm gia sư toán học sinh giỏi lớp 9 dễ dàng

Lớp 9 là một bước ngoặt quan trọng chuẩn bị cho kỳ thi vượt cấp, thậm chí nhiều bố mẹ đánh giá kỳ thi này còn căng thẳng hơn kỳ thi đại học bởi đại học còn có thể dừng lại năm sau thi tiếp hay nhiều sự lựa chọn, còn kỳ thi cấp 3, thời điểm con chưa thể ra quyết định độc lập, các sự lựa chọn đều hạn chế hơn và cần chính xác mang tính định hướng giúp con. Nên nhiều bố mẹ đã lựa chọn gia sư toán học sinh giỏi lớp 9 kèm tại nhà như một phương án đảm bảo cho môn cơ bản này.

Nên thuê gia sư dạy Toán lớp 9 cho con hay không?

Áp lực phải thi đỗ tốt nghiệp để chuyển lớp, thi đỗ vào các trường điểm, các lớp chọn,...nên khiến các em học sinh vô cùng mệt mỏi. Và các bậc phụ huynh cũng không tránh khỏi sự lo lắng và trằn trọc. Bởi người cha, người mẹ nào cũng mong muốn con em mình được phát triển tốt nhất. Ai cũng kỳ vọng con em mình phải thật giỏi giang nên thường cho các em đi học thêm tại các lò luyện thi, các lớp dạy thêm. Điều này đôi khi đã gây ra những áp lực cho các em. 

Gia sư dạy toán lớp 9 là giải pháp lý tưởng hỗ trợ các em học toán

Gia sư dạy toán lớp 9 là giải pháp lý tưởng hỗ trợ các em học toán

Lượng bài tập tăng dẫn đến thời gian nghỉ ngơi không còn. Vô tình đã gây nên những mệt mỏi trong suốt quãng thời gian học tập. Một số em đã rơi vào tình trạng trầm cảm, stress nặng.

Vậy giải pháp nào giúp các bậc phụ huynh và học sinh? Hãy tìm một phương pháp học Toán hiệu quả vừa giúp duy trì giữa việc học và việc chơi, vừa đảm bảo sự cân bằng trong cuộc sống. Và Gia Sư Dạy Toán Lớp 9 chính là lựa chọn phù hợp trong lúc này. Học với gia sư các em không phải đi lại nhiều mất thời gian an và công sức. 

Gia sư sẽ đưa ra phương pháp khoa học cùng lịch học cụ thể. Không phải cứ lao đầu vào học, mà thời gian học và chơi được xen kẽ để tạo hứng thú trong học tập, giúp nâng cao hiệu quả. 

Người gia sư sẽ luôn ở bên cạnh truyền đạt cho các em những kiến thức còn thiếu, giải đáp những băn khoăn, thắc mắc cho các em khi chưa hiểu. Không những thế, gia sư còn là người bạn động viên về mặt tinh thần giúp các em luôn tự tin cố gắng.

Tiêu chí tìm gia sư toán học sinh giỏi lớp 9

Một số tiêu chí dưới đây mẹ nên tham khảo để tìm gia sư toán học sinh giỏi lớp 9 uy tín và phù hợp nhất cho con mình:

  • Gia sư nên là giáo viên đang đứng lớp hoặc các thầy cô chuyên dạy môn toán cuối cấp với nhiều kinh nghiệm ôn luyện học sinh thi vượt cấp giai đoạn này

  • Có phương pháp sư phạm hiệu quả, nhuần nhuyễn lý thuyết và thực hành thông qua các dạng đề

  • Đã từng có thành tích ôn luyện học sinh giỏi lớp 9 thi đỗ vào các trường chuyên, trường điểm.

Tìm gia sư dạy toán lớp 9 như thế nào?

Lớp 8 là giai đoạn các em học sinh đang hoàn thiện về tính cách. Lúc này các em thường tỏ ra mình là người lớn và không cần đến sự giúp đỡ của bố mẹ. Nên ngoài việc học ra các em thường gặp phải vấn đề đó là tình yêu của tuổi mới lớn và những mâu thuẫn đối với cha mẹ. 

Do đó là một người gia sư chuyên nghiệp thì ngoài kỹ năng về nghiệp vụ chuyên môn còn phải có kỹ năng lắng nghe, kỹ năng thấu hiểu và khả năng nắm bắt được tâm lý của học sinh. Để giúp các em vừa đảm bảo tốt được việc học vừa  không bị rối loạn tâm lý. 

Đối với tình yêu của tuổi học trò, đó là một sự rung động của con tim đối với bạn khác giới. Nhưng đây là thời điểm các em phải đối diện với những bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời. Nếu không cố gắng vượt qua thì dễ bị tụt dốc lại so với các bạn.

Gia Sư Dạy Toán cấp 2 nói chung và lớp 9 nói riêng phải là người có trách nhiệm định hướng cho các em việc cân bằng giữa học và yêu. Trong một khía cạnh nào đó thì tình yêu không phải là nguyên nhân gây ra sa sút học tập. Nếu tình yêu trong sáng, lành mạnh, cùng nhau cố gắng thì đó còn là động lực giúp các em tiến bộ hơn. Nên người gia sư vừa đưa ra những phương pháp giúp các em học đạt kết quả cao, vừa là người bạn thân để các em chia sẻ những băn khoăn, lo lắng. Từ đó kịp thời khuyên răn các em và tế nhị báo cáo với bố mẹ các em để có những điều chỉnh phù hợp. 

Đối với những mâu thuẫn xảy ra với bố mẹ. Đó là vì các em thay đổi tâm sinh lý nên trở thành bướng bỉnh, muốn được làm theo ý của mình. Trong khi đó phụ huynh lại thường tự quyết định những gì mà cảm thấy tốt nhất cho con như chọn trường, chọn lớp mà không tôn trọng ý kiến của con. Nên chính những điều này sẽ làm con cảm thấy áp lực và mâu thuẫn đối với cha mẹ. Lúc này Gia Sư Dạy Toán Lớp 9 phải là người có vai trò phân tích giúp phụ huynh hiểu năng lực của con đang ở mức độ nào. Từ đó đưa ra những ý kiến đáng tin cậy để phụ huynh xem xét. Đồng thời giúp các em học sinh hiểu hơn về những lo lắng, suy nghĩ của bố mẹ để tìm sự đồng cảm hơn. 

Nên thuê gia sư dạy toán lớp 9 là giáo viên hay sinh viên

Gia Sư Dạy Toán Lớp 9 dù là giáo viên hay sinh viên đều có những ưu nhược điểm riêng. Nên các bậc phụ huynh cần xem xét giữa lực học, tính cách, tâm lý của con em mình với gia sư để lựa chọn nhé.

Đối với gia sư là giáo viên

Họ là những người hiện đang giảng dạy trực tiếp ở trên lớp nên sẽ có rất nhiều kinh nghiệm. Đồng thời tiếp xúc với rất nhiều học sinh khác nhau, từ học lực giỏi, học lực khá, học lực trung bình đến học lực yếu, cả những bạn chăm chỉ đến những bạn lười học. Vì vậy đội ngũ gia sư này có đầy đủ kỹ năng để nắm bắt được tâm lý của các em. Giúp các em tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng.

Không những vậy, đội ngũ gia sư này còn có tác phong chuyên nghiệp giúp tạo niềm tin khi phụ huynh gửi gắm con em mình.

Đối với gia sư là sinh viên

Họ là các bạn sinh viên đang học tập tại các trường đại học và có thành tích cao trong học tập. Đây là đội ngũ trẻ nên có độ tuổi gần bằng với các bạn học sinh. Với sự năng động, nhiệt huyết nên chắc chắn sẽ truyền thụ những đam mê của mình cho học sinh. Giúp học sinh cảm thấy kết nối với gia sư một cách dễ dàng hơn.

Không những vậy, các bạn gia sư sinh viên còn là một tấm gương sáng để các bạn học sinh noi theo.

Mức học phí của gia sư giáo viên và sinh viên có chút khác nhau. Do đó tùy theo điều kiện thực tế hãy lựa chọn gia sư phù hợp nhé.

Lớp 9 là lứa tuổi bồng bột nên cần phối hợp hài hòa giữa phụ huynh và gia sư

Lớp 9 là lứa tuổi bồng bột nên cần phối hợp hài hòa giữa phụ huynh và gia sư

Vậy tìm gia sư toán học sinh giỏi lớp 9 ở đâu

Giữa thị trường nhân sự rộng khắp, không ít mẹ hoang mang khi tìm và lựa chọn gia sư tốt và phù hợp nhất với con trong giai đoạn nước rút này. Và Blacasa, nền tảng gia sư công nghệ đã ra đời sẽ là lời giải tối ưu cho mẹ. Dựa trên các tiêu chí của mẹ về đối tượng là giáo viên như đến từ đâu và trong khu vực nào, thời gian ra sao thì chỉ cần vài cú nhấp chuột hay thao tác điện thoại là đã có thể kết nối trực tiếp với các gia sư uy tín và lựa chọn cho con mình.

Mẹ có thể tiết kiệm được khối lượng lớn thời gian mà chỉ cần vào xem hồ sơ là đã có thể tìm ra đối tượng gia sư phù hợp. Giả dụ mẹ sẽ khoanh vùng gia sư học sinh giỏi toán lớp 9, trường Lương Thế Vinh, trong khu vực quận Cầu Giấy và sau đấy sẽ lựa chọn dựa trên thông tin được giới thiệu và kết nối. Hơn nữa mẹ còn có thể đánh giá dựa trên các nhận xét của học viên trước đó về từng thầy/cô gia sư.

Với www.blacasa.vn, gia sư và phụ huynh/học viên có thể kết nối với nhau dễ dàng và tiện lợi, dần hình thành nên cộng đồng gia sư công nghệ uy tín và văn minh.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về Gia Sư Dạy Toán Lớp 9. Hy vọng các bậc cha mẹ sẽ quyết định được có nên thuê gia sư cho con hay không? Và biết cách tìm gia sư như thế nào uy tín và chất lượng. 

>> Xem thêm: