Lấy lại mật khẩu
x

Những đầu sách Toán tiếng anh lớp 6 giúp trẻ tự học hiệu quả tại nhà.

05/10/2021 | Blacasa Education

Với xu hướng xã hội ngày càng hội nhập sâu rộng như hiện nay, việc trau dồi kỹ năng tiếng Anh chính là một công cụ hữu ích để chúng ta thích nghi và phát triển trong môi trường toàn cầu. Vì vậy, ngay từ nhỏ, nhiều bạn học sinh được cha mẹ đầu tư, tham gia các chương trình, khóa học bằng tiếng Anh giúp phát triển tư duy và rèn luyện kỹ năng mềm. Bộ môn Toán tiếng anh cũng là 1 trong những chương trình như vậy. Đối với học sinh THCS, đã có rất nhiều trường học áp dụng chương trình Toán tiếng anh và hệ thống giáo dục, giúp học sinh tự tin, sáng tạo hơn rất nhiều. Tuy nhiên, trong kỳ nghỉ hè này, dịch bệnh khiến chúng ta khó khăn trong việc đi lại, vì vậy cha mẹ cần phải tạo ra các hoạt động vừa giúp con vui chơi vừa có thể ôn tập kiến thức trước khi bước vào năm học mới. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi điểm lại những đầu sách Toán tiếng anh hay nhất giúp trẻ có thể dễ dàng tự học và ôn luyện tại nhà.

Solving maths word problems - Giải toán tiếng anh Singapore

Bộ sách Solving maths word problems được biên soạn theo Đề cương của bộ Giáo dục Singapore. Các bài Toán được sắp xếp theo chủ đề cụ thể và có ví dụ rất chi tiết, hình ảnh minh hoạ sinh động, phong phú. Cuốn sách cung cấp lượng kiến thức vừa đủ, nội dung thực tiễn với cuộc sống hàng ngày. Các bài Toán đều được chia đều từ dễ tới khó, những bài Toán nâng cao hơn sẽ có ký tự hình “bánh răng".

 

Ngoài ra, phần ôn tập sẽ giúp các em dễ dàng tổng hợp và ôn luyện kiến thức. Bên cạnh đó, phần lời giải được trình bày rõ ràng, chi tiết, mô phỏng cụ thể từng bước quá trình tư duy, phân tích. Từ đó cũng tạo điều kiện thuận lợi giúp các em dễ dàng tự làm bài tại nhà.  Đặc biệt, sách có phần ghi chú (notes) giải thích ngắn gọn các khái niệm và định nghĩa. 

 

 

Trọn bộ 6 cuốn sách Solving Maths word problems

 

Thông qua cuốn sách, học sinh sẽ phát triển tư duy logic, kỹ năng giải Toán, giúp các em từng bước tiếp cận và làm quen với nền Toán học tiên tiến trên thế giới đồng thời phát huy năng lực tiếng Anh

 

 

Sách Cambridge Mathematics

 

Cambridge được biết đến là đơn vị chuyên xuất bản các đầu sách hàng đầu thế giới về giáo dục. Bộ sách Cambridge Mathematics được thiết kế sinh động, kiến thức chọn lọc được sử dụng rộng rãi cho hàng triệu em học sinh trên toàn thế giới. Bộ sách Cambridge Mathematics là các câu hỏi, hoạt động, trò chơi nhằm giúp các em củng cố và khám phá các kiến thức toán học. Những từ vựng tiếng Anh đều được giải thích rõ ràng cùng hình ảnh minh họa sống động giúp các em dễ dàng hiểu được kiến thức. Qua đó, các em hoàn toàn có thể tự học và khám phá cuốn sách.

 

Lợi ích chính mà cuốn sách Cambridge Mathematics đem lại đó là mang đến phương pháp học mới giúp người học nắm vững các kỹ năng giải quyết vấn đề một cách hiệu quả. Cuốn sách cũng giúp các phụ huynh có thể vừa chơi, vừa học cùng con thông qua các trò chơi tư duy trong sách, nhằm giúp các bé vừa nâng cao khả năng tuy duy ngôn ngữ và tư duy logic. 

 

 

Sách Cambridge Mathematics stage 6

 

 

Thông qua bộ sách này, trẻ vừa có thể tiếp thu kiến thức, vừa có những giây phút vui vẻ tuyệt vời. Cha mẹ hãy cùng đồng hành với con trong quá trình tiếp nhận tri thức để con có thêm động lực và hứng thú cho môn học nhé. 

 

 

Sách Tự luyện Violympic Toán lớp 6

 

Kỳ thi Violympic - Giải toán bằng tiếng anh là kỳ thi do Bộ Giáo Dục và Đào tạo tổ chức. Hàng năm, cuộc thi thu hút hàng trăm thí sinh trên khắp cả nước nhằm tìm ra các tài năng Toán học nhí. Đây là 1 sân chơi trí tuệ bổ ích dành cho trẻ, vì vậy cha mẹ nên khuyến khích, động viên con tham gia để có thêm kinh nghiệm và những kiến thức hữu ích. Đề chuẩn bị thật tốt cho cuộc thi, cuối sách Tự luyện Violympic chính là một trợ thủ đắc lực giúp các con tự ôn tập, làm quen với các dạng bài.

 

Cuốn sách cung cấp các bài tập, đề thi sát với kỳ thi thật, bao gồm lời giải chi tiết, cụ thể giúp học sinh dễ dàng ôn luyện. Bên cạnh các đề thi, học sinh có thể nâng cao kiến thức và luyện kỹ năng giải toán, chắc chắn sẽ giúp các em đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi Violympic. 

 

Sách Tự luyện Violympic - giải Toán bằng tiếng anh dành cho học sinh lớp 6

 
 
 

Làm thế nào để tự học sách một cách hiệu quả ?

Việc học vốn đã rất khó, vậy nay làm thế nào để các con vừa tự học, vừa đem lại hiệu quả cao nhất ? Vậy hãy cùng chúng tôi điểm qua những cách sau đây:

  • Duy trì động lực mỗi ngày: Việc tự học cần phải có tính bền bỉ và kiên trì thì mới đem lại hiệu quả. Vì vậy, cha mẹ hãy luôn khuyến khích, tạo nguồn động lực mỗi ngày để con không cảm thấy chán nản trong việc học. Cụ thể, cha mẹ hãy đặt ra các mục tiêu, có các phần quà khi con hoàn thành các mục tiêu đó. Như vậy con sẽ có động lực hơn rất nhiều đó. 

  • Thời gian học hợp lý: Vì việc phát triển thể chất đi đôi với phát triển não bộ, nên trẻ luôn cần thời gian vui chơi bên cạnh việc học. Cha mẹ không nên bắt trẻ học quá nhiều, khi các bài tập trên trường cũng sẽ khiến trẻ bị quá tải. Cha mẹ nên sắp xếp khoảng thời gian học lớp lý, ví dụ như chỉ 30 phút 3 buổi tối trong tuần để đem lại hiệu quả cao nhất. 

Ngoài những điều trên, hiện nay Blacasa đã cho ra đời chương trình Toán Tiếng Anh Chuẩn Cambridge, chương trình được biên soạn bởi đội ngũ tiến sĩ chuyên giao cao cấp của đại học sư phạm Hà Nội, tất cả hình ảnh được animation hóa, giúp tạo sự hứng thú cho trẻ, tăng niềm đam mê toán học, cũng như bổ sung vốn từ vựng tiếng anh cho trẻ.

Xem chi tiết chương trình tại: Chương trình toán tiếng anh Cambridge


Hy vọng qua bài viết trên, cha mẹ sẽ có thêm những thông tin cần thiết trong việc học tập cùng con. Hẹn gặp lại quý phụ huynh trong các bài viết sau.