Lấy lại mật khẩu
x
Góp ý cho Blacasa
x
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
7 + 13 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.

Top 7 nghề hot nhất hiện nay mà các bạn học sinh cần phải biết

10/05/2021 Blacasa

Trong quá trình lựa chọn ngành học, chắc hẳn không ít bạn tìm kiếm và băn khoăn về những ngành nghề hot nhất hiện nay. Để có thể tìm được một công việc ổn định, thu nhập tốt thì việc tìm hiểu các ngành nghề là rất quan trọng. Vậy đâu là những ngành nghề được ưa chuộng hiện nay? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 7 ngành nghề tiềm năng và được nhiều người lựa chọn. Cùng nhau tìm hiểu nhé.

Nghề quản trị kinh doanh

Hiện nay, không khó để thấy các bạn đang xem được rất nhiều thông tin từ các nhà tuyển dụng về vị trí nhân viên kinh doanh. Việt Nam là một đất nước đang trên đà phát triển về kinh tế, do đó đây là một trong những ngành nghề vô cùng hot hiện nay. 

 

Không chỉ đối với các doanh nghiệp kinh doanh của nhà nước mà còn vô vàn các công ty tư nhân, liên doanh, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cần đến nguồn nhân lực cho ngành nghề này. Chính vì thế, hiện nay các bạn trẻ đang có xu hướng lựa chọn các ngành học liên quan đến business, quản trị kinh doanh rất là nhiều. 

 

Mặc dù vậy, cho đến thời điểm hiện tại, do số lượng học sinh đăng ký theo học các ngành kinh tế cũng rất đông đảo. Do đó yêu cầu về nhân viên kinh doanh hiện nay cũng được đặt lên cao hơn rất nhiều. Ngoài việc bạn có đủ tự tin, sự năng động và khéo léo trong giao tiếp thì việc có được những kỹ năng cần thiết để có thể kinh doanh thành công là một trong những yêu cầu được các doanh nghiệp đặt lên hàng dầu. 

Nghề phiên dịch viên

Hiện nay, nhu cầu làm việc giữa các tổ chức, cá nhân trong nước với các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài là khá lớn. Do đó, nhu cầu giao tiếp bằng ngoại ngữ là lớn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, có một thực trạng xảy ra hiện nay đó chính là khả năng ngoại ngữ của một số người còn khá hạn chế. Chính vì thế, phiên dịch viên là một trong những ngành hiện nay đang rất phát triển. 

 

Có thể thấy rằng, hầu hết các cuộc đàm phán, ký kết hoặc giới thiệu các sản phẩm đều cần đến đội ngũ phiên dịch viên. Họ là người có đầy đủ kiến thức về ngoại ngữ và đã được đào tạo qua về ngoại ngữ cho các chuyên ngành riêng. Do đó, đây là một trong những cơ hội khá lớn dành cho các bạn học sinh trong việc lựa chọn ngành nghề dành cho bản thân. 

 

 

Phiên dịch viên là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay

Luật

Xã hội của chúng ta đang ngày càng phát triển, vai trò của ngành luật đối với thực tiễn đời sống ngày càng được nâng cao. Có thể kể đến các mối quan hệ giữa cá nhân với cá nhân, giữa cá nhân với tổ chức hay giữa tổ chức với tổ chức đều rất cần đến vai trò của luật pháp và luật sư. 

 

Trước đây, mọi người thường quan niệm rằng những người học luật sau này sẽ chỉ xin được những công việc trong các tòa án hay các văn phòng luật. Tuy nhiên, trong thời buổi như hiện nay thì luật được xem là công việc có tiềm năng về việc làm rất rộng. 

 

Hầu hết các công ty hiện nay đều cần nhân sự liên quan đến pháp lý để giải quyết các loại hồ sơ, giấy tờ sao cho đúng chuẩn theo quy định của nhà nước. Chính vì thế, luật cũng là một trong những ngành nghề hot trong thời điểm hiện nay mà các bạn có thể cân nhắc để lựa chọn.

Thiết kế đồ họa

Hiện nay, không khó để các bạn nhìn thấy các mẩu tin tuyển dụng liên quan đến thiết kế đồ họa với mức lương khá ấn tượng. Bên cạnh đó, nhu cầu về nguồn nhân lực cho ngành thiết kế đồ họa cũng khá lớn. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng đây là một ngành nghề có thể dễ dàng khi tìm việc làm.

 

Có hai hình thức học để bạn có thể theo đuổi được đam mê đối với ngành đồ họa đó là nộp hồ sơ vào một trường đại học có chuyên ngành thiết kế đồ họa hoặc tham gia vào các khóa học về thiết kế. Dù lựa chọn phương pháp nào đi chăng nữa thì các bạn cũng hoàn toàn đủ khả năng để tìm được một công việc liên quan đến ngành nghề này. 

 

Hơn nữa, đối với ngành thiết kế đồ họa, ngay từ khi còn đi học hay sau khi tốt nghiệp bạn vẫn có thể tìm được một công việc part-time hoặc làm online để kiếm thêm thu nhập. Đây là một trong số ít những ngành mà các công ty vẫn thường xuyên tuyển dụng các cộng tác viên làm sản phẩm cho ý tưởng kinh doanh của công ty. 

 

 

Nghề hot nhất hiện nay là gì là một trong những câu hỏi được khá nhiều bạn trẻ quan tâm

Ngành ngân hàng

Trong nhiều năm trở lại đây, ngân hàng bắt đầu phát triển thêm nhiều mảng công việc khác. Chính vì thế, vị trí tuyển dụng của ngành nghề này cũng trở nên đa dạng hơn rất nhiều so với trước đây. Bên cạnh đó, nhiều năm trước  ở Việt Nam chỉ có một số ít ngân hàng lớn thuộc nhà nước. Tuy nhiên, hiện nay đang có nhiều hơn các ngân hàng của tư nhân được thành lập nên nhu cầu về nguồn nhân lực cũng trở nên lớn hơn. 

 

Các vị trí của ngành ngân hàng có thể là người phân tích tài chính, giao dịch viên, quản lý tín dụng, thẩm định tài sản… Đây là các vị trí mà những người đã từng học lĩnh vực này đều có thể ứng tuyển. Ngân hàng đã, đang và vẫn sẽ là một trong những ngành nghề hot được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn cho công việc sau này. 

Ngành giáo dục

Đội ngũ những người làm trong ngành giáo dục rất được tôn trọng. Bởi lẽ đây là những người có ảnh hưởng trực tiếp đến thế hệ tương lai của đất nước. Tuy nhiên, khoảng một vài năm trước, ngành giáo dục gặp phải một vấn đề đáng lo đó là lượng thí sinh nộp hồ sơ dự thi vào các ngành sư phạm đang có dấu hiệu giảm dần. Trong khi trước đây, giáo dục là sự lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn khi thi đại học. 

 

Chính vì thế, nhà nước cũng đã ban hành nhiều các chính sách khác nhau để khuyến khích lượng thí sinh nộp hồ sơ dự thi vào ngành này. Trong tương lai, để nguồn nhân lực nước nhà phát triển thì đội ngũ giáo viên vẫn là rất cần thiết trong việc giáo dục thế hệ trẻ tương lai của đất nước. 

 

Bên cạnh đó, hiện nay không chỉ có các trường học công lập như trước đây mà còn cả những trường học ngoài công lập. Một số trường học còn có vốn đầu tư nước ngoài. Chính vì thế, những giáo viên có năng lực và khả năng ngoại ngữ hoàn toàn có thể xin được công việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn. 

 

 

Giáo dục là một trong những ngành nghề đang rất cần nhân lực

Ngành tâm lý

Trước đây, mọi người chưa thật sự quan tâm nhiều đến ngành nghề liên quan đến tâm lý của con người. Nhưng hiện nay vai trò của ngành nghề này đối với xã hội đã có sự cải thiện đáng kể. Ứng dụng của ngành tâm lý đến đời sống, kinh tế, giáo dục là khá lớn. 

 

Có thể lấy ví dụ chẳng hạn như các doanh nghiệp muốn làm thế nào để bán được hàng không đơn thuần chỉ giới thiệu về sản phẩm của mình, nói về công dụng, giá cả, thành phần của chúng… Một trong những nghiên cứu đã chỉ ra rằng cách hiệu quả nhất để kinh doanh tốt đó chính là biết làm thế nào để hướng sản phẩm của mình thân thiện và hữu ích với người dùng mà đây chính là một trong những điều mà những người làm nghề liên quan đến tâm lý khách hàng cần phải phân tích.

 

Chính bởi những ứng dụng của ngành tâm lý trong đời sống của con người mà ngành học này đang trở nên hot hơn bao giờ hết. Lượng thí sinh đăng ký và nộp hồ sơ vào ngành học này cũng cao hơn rất nhiều so với thời điểm trước đây. 

 

Trên đây là thông tin về 7 ngành nghề hot nhất hiện nay. Ngoài ra còn rất nhiều ngành học khác nữa như công nghệ thông tin, y dược, marketing, logistic,... Hy vọng rằng với những chia sẻ bổ ích trên, các bạn sẽ có thêm cơ sở để củng cố cho sự lựa chọn về ngành học của mình. Chúc các bạn thành công và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Nếu bạn có bài viết muốn chia sẻ, xin hãy gửi về email blacasavn@gmail.com.
Hot Blacasa đang cung cấp kênh kết nối tìm gia sư theo công nghệ 4.0. Đây là tâm huyết và đóng góp của Blacasa cho xã hội nhằm tiết kiệm chi phí tìm gia sư, và đảm bảo chất lượng dạy và học cao nhất. Hãy trải nghiệm sự khác biệt và tiện lợi này.

Tìm gia sư Trở thành gia sư