Lấy lại mật khẩu
x
Góp ý cho Blacasa
x
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
1 + 13 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.

Những điều cần biết về thi tốt nghiệp THPT 2021

11/05/2021 Blacasa

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đang đến gần. Đây là giai đoạn để các bạn thí sinh tập trung vào ôn luyện những phần kiến thức mà mình đã được học trong suốt năm lớp 12. Chính vì thế, để đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới. ngoài việc học tập và ôn luyện không ngừng thì các bạn còn phải quan tâm đến một số thông tin về kỳ thi tốt nghiệp năm 2021. Vậy cần lưu ý những điều gì khi kỳ thi tốt nghiệp đang đến gần? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên. Đừng bỏ lỡ nhé.

Các mốc thời gian trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 diễn ra trong vòng 4 ngày, từ ngày 6/7 - 9/7. Trong đó, các môn thi chính là Toán, Văn, Anh và tổ hợp bài thi tự chọn (Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội) sẽ được thi trong 2 ngày là 6 - 8/7. Đây là những mốc thời gian mà thí sinh cần phải ghi nhớ để lên kế hoạch ôn tập sao cho đạt hiệu quả tốt nhất. 

 

Trước đó, ngày 27/4 sẽ là ngày thí sinh trên cả nước bắt đầu đăng ký hồ sơ dự thi THPT Quốc gia. Hạn chót để nộp hồ sơ và nhập dữ liệu lên hệ thống sẽ là ngày 11/5. 

 

Ngày 26/7 các bạn sẽ biết được kết quả thi chính thức và bắt đầu làm hồ sơ dự thi vào các trường đại học trên địa bàn cả nước. Ngày 28/7 sẽ bắt đầu xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021 cho các thí sinh.

 

Trong thời điểm dịch Covid-19 đang bùng phát như hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có phương án dự phòng riêng cho các thí sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia để đảm bảo được thời gian thi dành cho các bạn.

 

 

Thí sinh cần quan tâm đến một số các mốc thời gian quan trọng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Các tổ hợp môn xét tuyển thi tốt nghiệp THPT 2021

Năm nay 2021, các tính điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ có một số khác biệt do tổ hợp xét tuyển có thay đổi so với các năm trước đây, do đó, các tính điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ được tính như sau:

 • Đối với thí sinh đang học lớp 12 tại các trường THPT Quốc gia và các thí sinh theo diện tự do: Trước tiên, để dự thi kỳ thi THPT Quốc gia, thí sinh đang theo học các trường THPT cần phải đăng ký bài thi của mình. Điều kiện để xét tốt nghiệp đó chính là thí sinh làm đủ ba bài thi của ba môn Toán, Văn, Anh và một tổ hợp bài thi tự chọn bao gồm Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. 
 • Đối với thí sinh tốt nghiệp là học viên của trung tâm giáo dục thường xuyên: Dự thi hai bài thi của hai môn Toán, Văn và một tổ hợp bài thi tự chọn bao gồm Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Như vậy, các bạn học viên của trung tâm giáo dục thường xuyên sẽ được miễn một bài thi tiếng Anh so với các bạn đang theo học tại các trường THPT trên cả nước. Bên cạnh đó, các bạn học viên của các trung tâm giáo dục thường xuyên có thể bỏ bộ môn Giáo dục công dân trong tổ hợp Khoa học xã hội

 

Bộ Giáo dục và Đào tạo có phân chia thành hai tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2021

Đối tượng, điều kiện dự thi

 • Đối với thí sinh là học sinh lớp 12, đang theo học tại các trường THPT trên cả nước thì cần phải đạt hạnh kiểm xếp loại trung bình trở lên và học lực không bị xếp loại kém, riêng đối với những bạn học viên của trung tâm giáo dục thường xuyên thì không yêu cầu xếp loại hạnh kiểm
 • Đối với thí sinh tự do đã hoàn thành chương trình học lớp 12 nhưng chưa thi tốt nghiệp hoặc không đậu tốt nghiệp các năm trước thì cần phải có bằng tốt nghiệp THCS, xếp loại học lực năm lớp 12 không bị xếp loại kém và hạnh kiểm đạt ở mức trung bình trở lên
 • Đối với các thí sinh đã học trung cấp, điều kiện thi tốt nghiệp đơn giản hơn rất nhiều. Thí sinh chỉ cần học và thi đạt yêu cầu về kiến thức chương trình học lớp 12

Các thí sinh khi làm hồ sơ tốt nghiệp THPT năm 2021 thì cần phải nộp theo một số chứng chỉ hoặc giấy xác nhận của các trường đại học để làm căn cứ nhập dữ liệu lên hệ thống của cổng thông tin dành cho thí sinh dự thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021.

Các lỗi vi phạm khi thi tốt nghiệp THPT

Để tránh mắc phải các lỗi vi phạm gây ra kết quả xấu trong kỳ thi THPT Quốc gia, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

 • Thí sinh thuộc diện bị cảnh cáo trước đó một lần trong kỳ thi nhưng vẫn tiếp tục vi phạm ở mức độ tương tự hoặc cao hơn thì sẽ bị đình chỉ thi tốt nghiệp

 • Mang theo các thiết bị điện tử hoặc các vật dụng không nằm trong quy định vào khu vực thi
 • Đưa đáp án ra ngoài phòng thi hoặc đưa đáp án trao đổi trong phòng thi
 • Không tuân thủ các quy định của giám thị coi thi, có các hành vi đe dọa đến những người trực tiếp làm nhiệm vụ trong khu vực thi
 • Viết hoặc vẽ những thứ không liên quan đến nội dung thi vào trong giấy thi. Hành vi này được xem là một trong những hành vi liên quan đến việc đánh dấu bài thi.
 • Khi giám thị phát giấy thi, các thí sinh bắt buộc phải kiểm tra đề thi, giấy thi xem có mờ, rách hay nhòe chỗ nào không. Nếu có phải báo ngay với giám thị trông thi để đổi tờ khác. Đối với môn Toán, ngoại ngữ thời gian quy định cho việc đổi đề là 10 phút, Ngữ văn là 5 phút
 • Thí sinh lưu ý cần phải tô đúng mã đề của mình trước khi làm bài. Không tô mã đề của người khác lên phần giấy thi của mình.
 •  

 

Các bạn nên quan tâm đến các lỗi vi phạm thường gặp khi dự thi tốt nghiệp THPT 

 

Trên đây là một số thông tin mà bạn cần biết về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Hy vọng rằng những chia sẻ bổ ích vừa rồi sẽ phần nào hữu ích cho các bạn trong kỳ thi sắp tới. Từ đó nâng cao được thành tích của bản thân. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn và đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

 

Nếu bạn có bài viết muốn chia sẻ, xin hãy gửi về email blacasavn@gmail.com.
Hot Blacasa đang cung cấp kênh kết nối tìm gia sư theo công nghệ 4.0. Đây là tâm huyết và đóng góp của Blacasa cho xã hội nhằm tiết kiệm chi phí tìm gia sư, và đảm bảo chất lượng dạy và học cao nhất. Hãy trải nghiệm sự khác biệt và tiện lợi này.

Tìm gia sư Trở thành gia sư