Dạy gia sư online có gì đặc biệt?

Xu hướng học gia sư online hiện đang trở nên ngày càng phổ biến với nhiều điểm khác biệt so với hình thức gia sư truyền thống. Tuy nhiên, dạy gia sư online có gì đặc biệt là điều không phải ai cũng hiểu rõ để dạy chất lượng nhất có thể. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn gia sư có hiểu biết tổng quan về gia sư trực tuyến.

Dạy gia sư online có gì đặc biệt?

Dạy từ xa qua thiết bị

Khác biệt hoàn toàn so với hình thức học gia sư trực tiếp, dạy gia sư online là sử dụng công nghệ để truyền đạt và giảng giải bài học sao cho hiệu quả nhất. Gia sư và học viên sẽ kết nối nhau qua các nền tảng online có thể thực hiện các cuộc gọi âm thanh hoặc hình ảnh để tương tác trực tiếp và nhìn thấy nhau. 

Một số nền tảng thường được dùng để hỗ trợ học online phổ biến là: Zalo, Skype, Zoom. Messenger…. Vì vậy người dùng buộc phải sử dụng các thiết bị cung cấp các nền tảng này. Thông thường sẽ là máy tính, smartphone hoặc Ipad. Để quá trình học hiệu quả, người dạy và người học nên sử dụng Ipad hoặc máy tính để cố định chỗ ngồi học cũng như đủ màn hình rộng để theo dõi bài giảng. Hai bên có thể chuẩn bị tai nghe có gắn microphone và lựa chọn phòng riêng đủ yên tĩnh để đảm bảo chất lượng từng buổi học.

Dạy online từ xa qua thiết bị

Diễn đạt khó hơn

Với gia sư, để truyền đạt bài giảng một cách dễ hiểu nhất khi tương tác trên nền tảng học online là một vấn đề khá nhiều nan giải. Không ít thầy cô chưa quen với cách dạy online cảm thấy thật khó chịu khi diễn đạt những chủ đề khó cho học sinh khi không thể làm việc trực tiếp. Đó cũng là khó khăn chung cho bất kì giáo viên nào khi dạy qua nền tảng online.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thay đổi việc khó thành dễ nếu có sự chuẩn bị tốt ngay từ khi bắt đầu mỗi bài dạy như: soạn sẵn giáo án học online theo trình độ từ dễ đến khó, chuẩn bị bảng viết, audio hoặc video tuỳ môn học, giáo cụ trực quan phục vụ bài học…

Sử dụng các công cụ hỗ trợ và xây dựng bài học chú trọng việc tương tác, đặt ra nhiều câu hỏi hơn việc truyền đạt lý thuyết một chiều là cách học hiệu quả và mang lại nhiều thú vị nhất trong môi trường online.

Không dạy được các môn năng khiếu

Các phương tiện và phần mềm học online sẽ trở nên “ vô dụng” nếu bạn muốn dạy các môn năng khiếu như: hát, múa, nhảy, chơi đàn… do tính tương tác hạn chế và việc theo dõi, chỉnh sửa cho học viên rất khó, đặc biệt là các cử chỉ nhỏ, chi tiết nhỏ.

Lương thấp hơn

Bản chất việc dạy & học qua online sẽ không thể đảm bảo sự trao đổi thực tế hiệu quả như offline. Vì vậy, mức giá học online sẽ có giá rẻ hơn từ 20-30% so với học trực tiếp. Điều đó đồng nghĩa với việc lương gia sư khi dạy học theo hình thức này sẽ thấp hơn một chút so với dạy học offline.

Không phải đi lại, không lo lắng dịch bệnh

Khi nhận dạy các lớp gia sư online, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian di chuyển. Chỉ cần có thiết bị kết nối qua Internet và kiến thức, kinh nghiệm sẵn có, bạn có thể dễ dàng dạy học và kiếm thu nhập qua từng buổi dạy. 

Thêm vào đó, việc dạy online cũng giúp bạn an toàn tuyệt đối khi hạn chế tiếp xúc tối đa giữa người và người. Dạy online là giải pháp số 1 để bảo vệ trước những dịch bệnh kinh khủng như Corona, Sar….đôi khi là các bệnh vặt dễ lây thông thường như cảm cúm, phát ban, thủy đậu….

Với mức độ an toàn tối đa, gia sư theo hình thức online cũng là lựa chọn thông minh của các bạn gia sư là du học sinh đang sinh sống  tại nước ngoài, các bạn gia sư giỏi muốn kết nối đến các vùng nông thôn chưa có nhiều gia sư tốt…

Có thể rủi ro về lương dạy

Trên môi trường online, tất cả những gì người dạy và người học biết nhau là địa chỉ mạng xã hội, số điện thoại, thông tin bản thân… vì vậy không có nhiều căn cứ để đảm bảo khi dạy online bạn sẽ không bị bùng lương, chậm lương, hoặc gặp các rủi ro tương tự.

Nhận lớp dạy online Bmentor không có rủi ro về lương.

Nhưng các bạn gia sư có thể hoàn toàn yên tâm nếu tham gia giảng dạy các lớp Gia sư Bmentor online của Blacasa Gia sư. Theo chương trình này, các bạn sẽ trở thành giáo viên của Bmentor, được trực tiếp đào tạo bởi chuyên gia giáo dục và nhận lương từng buổi theo chính sách về lương cụ thể của Blacasa. Sự uy tín của Blacasa sẽ giúp tất cả các bạn Gia sư Bmentor không còn lo lắng và yên tâm nhận lương sau mỗi buổi dạy, đồng thời có nhiều thời gian để tập trung dạy học có chất lượng và đảm bảo hiệu quả học tập cho học viên.